
นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากนายอนุสร เทพปินตา ชาวเชียงราย ว่าพื้นที่จังหวัดเชียงราย โดยเฉพาะโรงเรียน สถานศึกษา ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญของเด็กนักเรียนในจังหวัด ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัยอย่างหนัก โดยเฉพาะตัวอาคารต่างๆ ได้รับความเสียหายทั้งในด้านโครงสร้างและสภาพสีของตัวอาคารหม่นหมองเปลี่ยนไป จึงได้เร่งประสานความร่วมมือไปยังหน่วยงานเอกชนของคนไทย อย่างบริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด หรือ TSB บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA รวมถึงพันธมิตรอีกหลายบริษัท ในการดำเนินการจัดหาสีและอุปกรณ์ทาสี เพื่อนำไปดำเนินการช่วยเหลือและฟื้นฟูตัวอาคารเรียนในพื้นที่ประสบอุทกภัยจังหวัดเชียงราย ภายหลังเหตุการณ์เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

โดยวันนี้ทางมูลนิธิ ร่วมกับ TSB EA สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน รายการข่าว 3 มิติ และสำนักข่าว The Reporter ได้ร่วมกันลงพื้นที่โรงเรียนบ้านน้ำลัด และโรงเรียนสหศาสตร์ศึกษา ในตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ร่วมกันทาสีอาคารเรียนให้กลับมาเหมือนใหม่ สร้างบรรยากาศที่ดีในการเรียนรู้ พร้อมกับส่งมอบสีสำหรับทาปรับปรุงซ่อมแซมอาคารและสถานที่ให้กับโรงเรียนทั้งหมด 10 แห่ง และวัด 10 วัด โดยสีทั้งหมดได้รับสนับสนุนจาก 1.บริษัท แจ๊คส์เพ้นทส์ (ไทยแลนด์) จำกัด 2.บริษัท เอ็นพี ออโต้ รีฟินิช จำกัด 3.บริษัท ที อาร์ เค ออโตซีท จำกัด 4.บริษัท ต.ไทยเจริญ เซอร์วิส จำกัด
ด้านนางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด ในฐานะผู้สนันสนุนโครงการ “สังคมร่วมใจ คืนความสดใสให้วัดและโรงเรียน จ.เชียงราย” ระบุว่า บริษัทซึ่งประกอบธุรกิจรถเมล์ไฟฟ้าของคนไทยเพื่อคนไทย จะยังคงเดินหน้าภารกิจขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่ไปกับการดูแลสังคมและชุมชนให้เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน นอกจากการพัฒนาคนที่บริษัทให้ความสำคัญแล้ว ยังเล็งเห็นถึงการพัฒนาพื้นที่สถานศึกษาให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ เพราะถือเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญของทุกคน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนที่จะเติบโตมาเป็นกำลังหลักของประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เรื่องราวทีมงานด่านหน้าของทรู ที่ทุ่มเททำงานด้วยหัวใจ เพื่อให้ทุกสัญญาณเชื่อมต่อกันในวิกฤตอุทกภัยภาคใต้
วิกฤตน้ำท่วมภาคใต้เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2568 ไม่เพียงสร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและชีวิตผู้คน แต่ยังตัดขาดการสื่อสารในหลายพื้นที่ ท่ามกลางสถานการณ์เช่นนี้ ยังมีทีมงานด่านหน้าของทรูที่ทุ่มเททำหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ไม่เพียงดูแลเครือข่าย แต่ยังทำให้ทุกสัญญาณยังสามารถเชื่อมต่อและสื่อสารกันได้ เพื่อให้ทุกคนสามารถติดต่อ รับข่าวสาร และส่งความห่วงใยถึงกันได้ในช่วงเวลาที่มีความหมายที่สุด
อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-2 องศา ใต้ฝนตกหนัก
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงอีก 2 องศาเซลเซียส เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น
‘มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์’ ส่งมอบผ้าห่มแก่ จนท.กรมอุทยานฯ ดูแลศูนย์อพยพชายแดนไทย-กัมพูชา
เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 2568 ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารศูนย์ปฏิบัติการ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ และ ผู้บริหารบริษัท วีระการเกษตร ได้เดินทางไปส่งมอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 200 ผืน
บช.น. ร่วมกับ TSB ลงนาม MOU ยกระดับความปลอดภัยการเดินทาง สู่เมืองยั่งยืน
กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) จับมือกับ บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ภายใต้โครงการ “การส่งเสริมความปลอดภัยในการเดินทางและวินัยจราจร
ธปท.-สมาคมแบงก์ออกมาตรการเพิ่มเติม ช่วยลูกหนี้น้ำท่วมใต้
‘ธปท.’ และ ‘สมาคมธนาคารไทย’ ร่วมผลักดันมาตรการเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงจากเหตุการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ชูพักชำระเงินต้น-ยกเว้นดอกเบี้ย ไม่เกิน 12 เดือน ในพื้นที่สาธารณภัยร้ายแรง (ระดับ4)
ประกาศฉบับ 26 เตือน 7 จ.ใต้ ฝนตกหนักมาก เรือเล็กงดออกฝั่ง
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 16 ธันวาคม 2568) ฉบับที่ 26 โดยมีใจความว่า

