
วันที่ 16 ตุลาคม 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดการแข่งขันตัดผมและมอบถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขันในงานครบรอบ 10 ปี กลุ่มช่างตัดผมชาย ในงาน 10 th Anniversary Barber Society of Thailand 2024 ในการจัดการประกวดการแข่งขันตัดผม จำนวน 4 ประเภท ได้แก่ฟาสเฟด ประเภทวินเทจโมเดิร์น ประเภทครอป และประเภทบ็อบฟรีสไตล์ โดยมี นายอารี ไกรนรา เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ร่วมเป็นเกียรติ นายชาญชัย อินทนาม ประธานกลุ่มช่างตัดผมชายและหญิง กรรมการและผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมให้การต้อนรับ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวสต์เก็ต ฮอลล์ 4 อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

.
นายพิพัฒน์ กล่าวว่า งาน 10 th Anniversary Barber Society of Thailand ครบรอบ 10 ปี กลุ่มช่างตัดผมชาย ซึ่งเป็นกลุ่มอาชีพที่มีทักษะฝีมือ และสามารถสร้างรายได้ได้สูง กระทรวงแรงงาน มีนโยบายประจำปีงบประมาณ 2568 คือ หลักประกันทางสังคมเด่น เน้นทักษะทันสมัย คนไทยมีงานทำ สร้างวัฒนธรรมความปลอดภัย เศรษฐกิจแรงงานไทยมั่นคง ซึ่งตามพระราชกำหนดบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 อาชีพช่างตัดผมและเสริมสวยนั้นเป็นหนึ่งในอาชีพสงวนให้กับคนไทยโดยเฉพาะ กระทรวงแรงงานจึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่สนับสนุน ผู้ประกอบการไทย และ ผู้ประกอบวิชาชีพนี้ ในด้านการดูแลสิทธิประโยชน์ ให้มีหลักประกันในการทำงาน รวมทั้ง ส่งเสริมพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน เพื่อยกระดับการเติบโตของภาคอุตสาหกรรม โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว และบริการ ให้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศได้
“ผมขอขอบคุณผู้จัดงาน และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ทำให้งาน ในวันนี้เป็นที่สนใจของผู้ประกอบอาชีพการตัดผมชายและเสริมสวย โดยมีกิจกรรมการแข่งขันการตัดผม ซึ่งเป็นการช่วยยกระดับทักษะฝีมือให้เป็นที่ยอมรับจากนานาชาติ พร้อมทั้งส่งเสริมการประกอบอาชีพของช่างตัดผมชาย และเสริมสวย ให้คนไทยมีงานทำ มีรายได้ที่มั่นคง เพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของประเทศไทยได้” นายพิพัฒน์ กล่าว
สำหรับงานดังกล่าว จัดขึ้นโดยกลุ่มช่างตัดผมชายและหญิง ภายในงานมีการแสดงโชว์ผลงานของช่างผมไทยและมีการออกบูธจำหน่ายสินค้า รวมถึงการจัดการประกวดการแข่งขันตัดผม ซึ่งมีทั้งหมด 4 ประเภท ประกอบด้วย 1) แข่งขันประเภทฟาสเฟด 2) แข่งขันประเภทวินเทจโมเดิร์น 3) แข่งขันประเภทครอป 4) แข่งขันประเภทบ๊อบฟรีสไตล์ ทั้งนี้ ปีที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมงานทั้งชาวไทยและต่างประเทศกว่า 2,000 คน และในปีนี้ได้รับความสนใจมากขึ้น มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 3,000 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ท่องเที่ยวภูเก็ตอ่วม! น้ำมันแพงทำต้นทุนโรงแรมพุ่ง 25% ขนส่งแตะ 40%
นายธเนศ ตันติพิริยะกิจ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า การปรับตัวสูงขึ้นของราคาพลังงานในปัจจุบันกำลังกระทบต่อโครงสร้างต้นทุนของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอย่างมีนัยสำคัญ
เอาแล้ว 'วัชระ' ยื่นป.ป.ช.สอบ 'อนุทิน-พิพัฒน์' กับพวก โทษประชาชนกักตุนน้ำมันผิดจริยธรรมร้ายแรง
'วัชระ' เจ็บใจแทนประชาชน ยื่นป.ป.ช.สอบกราวรูด 'อนุทิน-พิพัฒน์' กล่าวหาประชาชนกักตุนน้ำมันผิดจริยธรรมร้ายแรง ส่อละเว้น-เอื้อประโยชน์ บ.น้ำมัน ผลประโยชน์ทับซ้อน ลากขรก.ทั้งหมด-โรงกลั่น ไปหาความจริงที่ป.ป.ช.
'ตรีนุช' เผยผลประชาพิจารณ์ 95% หนุนใช้ระเบียบ ก.แรงงาน ฉบับเดิม เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม
“ตรีนุช” ห่วงเลือกบอร์ดประกันสังคม เร่งรัดปลัดกระทรวงแรงงานประมวลผลภาพรวม เพื่อลดผลกระทบวงกว้าง สปส.สรุปผลประชาพิจารณ์ พบกว่า 95 % เห็นควรใช้ระเบียบกระทรวงแรงงานฉบับเดิมในการเลือกตั้ง
20 ลูกเรือ 'มยุรี นารี' ถึงไทย บริษัทยันจ่ายค่าจ้างเต็ม บวกเงินพิเศษพื้นที่สงคราม
20 ลูกเรือ 'มยุรี นารี' จากโอมานเดินทางถึงไทยแล้ว ก.แรงงาน - กต. จัดทีมต้อนรับ อำนวยความสะดวก เผยบริษัทจ่ายค่าจ้างเต็มจำนวน พร้อมค่าตอบแทนพิเศษทำงานพื้นที่สงคราม
แรงงานไทยจากอิหร่านถึงสุวรรณภูมิอีก 27 คน
กระทรวงแรงงานส่งรองปลัดรับตัวแรงงานไทยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลาง เดินทางกลับถึงไทยเพิ่ม 27 คน ทำให้ยอดรว
ลุยสุ่มตรวจ 'ปั๊มน้ำมัน' ฮึ่มกักตุน-แพงเกินจริง โทษหนักคุก 7 ปี
นายบรรพต จันทรวงษ์ ปลัดจังหวัดสมุทรสาคร นำทีมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สุ่มตรวจสถานีบริการน้ำมันแนวถนนพระราม 2 จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลัก

