“สส.คอซีย์“ เผย สถานการณ์น้ำท่วมปัตตานีลดลง แต่ยังมีน้ำท่วมขัง กระทบการผลิตน้ำประปาเพื่ออุปโภคบริโภค ทำ ปชช.เดือดร้อน ขาดแคลนน้ำดื่มหนัก

นายคอซีย์ มามุ สส.ปัตตานี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ว่า ขณะนี้ประชาชนยังได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วม โดยเฉพาะปัญหาการขาดแคลนน้ำดื่ม ถึงแม้จะได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนในการจัดส่งน้ำเข้าพื้นที่ แต่ยังไม่เพียงพอ เพราะสถานการณ์น้ำท่วมยังคงมีน้ำท่วมขัง ทำให้ระบบการผลิตน้ำประปาเพื่ออุปโภคบริโภคไม่สามารถดำเนินการได้ รวมทั้งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนได้เตรียมจัดถุงยังชีพ ที่ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อให้พี่น้องนำไปประกอบอาหาร เพื่อช่วยดูแล โดยประชาชนกลุ่มแรกจะแจกจ่ายให้กลุ่มเปราะบางเป็นลำดับแรก เนื่องจากขณะสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย

ด้านนายบูรฮันธ์ สะเม๊าะ อดีตผู้สมัคร สส.ปัตตานี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดปัตตานีเขต 3 ขณะนี้บางพื้นที่สถานการณ์น้ำเริ่มลดลง แต่ยังมีน้ำท่วมขัง ต้องใช้เรือเข้าไปดูแลบ้านเรือน แต่ในภาพรวมของทั้งเขต ประชาชนยังได้รับความเดือดร้อน ซึ่งที่ผ่านมาตนและสมาชิกร่วมกัน จัดตั้งโรงครัวเพื่อปรุงอาหารสุกส่งให้พี่น้องประชาชนในทุกวันวันละ 5000 ชุด เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งขณะนี้กำลังเตรียมพิจารณานำถุงยังชีพที่พรรคพลังประชารัฐ ตามนโยบายของพล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรค ที่ห่วงใยประชาชนได้จัดส่งมาช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องประชาชนโดยจะพิจารณาส่งมอบให้กับกลุ่มเปราะบางที่ได้รับความเดือดร้อนโดยประสานงานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลเพื่อ ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนในกลุ่มดังกล่าว เป็นลำดับแรกแรก

นายกามิน มุซิ หรือนายกซี อดีตนายกองค์การบริหารส่วน ต.ตลิ่งชัน จ.ยะลา ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พปชร. จ.ยะลา เขต 3 ได้นำถุงยังชีพของพรรค และขอขอบคุณ พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรค มีความห่วงใยพี่น้องที่ได้รับความเดือดร้อนเพื่อจัดส่งถึงมือพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยสูงเข้าท่วมบ้านเรือนตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แม้ว่าปัจจุบัน สถานการณ์ฝนทิ้งช่วงทำให้ปริมาณน้ำเริ่มลดลงแล้ว แต่ตนจะเข้าสำรวจพื้นที่และประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเยี่ยวยาและฟื้นฟู เพื่อให้พี่น้องประชาชนกับมาดำรงชีวิตได้ตามปกติต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

อวยไส้แตก! สิ่งที่เท้งทำตอนน้ำท่วม ถ้าได้บริหารประเทศ จะตอบโต้สถานการณ์น้ำท่วมได้

ตอนน้ำท่วมแม่สาย เชียงราย ปีก่อน เท้งมาแบบคนที่ตาใสเลย นับ 1 จับต้นชนปลายไม่ถูก แต่มีความตั้งใจ มาแต่ตัวจริงๆ ไม่มีแม้อุปกรณ์ล้างบ้าน ตั้ง

อุตุฯ เตือนใต้ฝนตกหนักถึงหนักมาก เหนือ-อีสาน-กลางอุณหภูมิลดลง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต ตรัง และสตูล

“น้ำท่วมหาดใหญ่” สสส. ไม่ทอดทิ้ง! ผนึกกำลังภาคีเครือข่ายฯ เตรียมเปิดโมเดล 3 เฟส ช่วยทันที-ฟื้นบ้าน-สร้างภูมิคุ้มกันภัยพิบัติ

นพ.พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่

‘อรรถพล’สั่งระดมกำลังเร่งฟื้นฟูน้ำท่วมใต้ยันขนส่งน้ำมันไม่กระทบ

‘อรรถพล’ ยังคงติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้อย่างต่อเนื่อง พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบคุณภาพน้ำมันในปั๊มและการขนส่งน้ำมัน-ก๊าซหุงต้มอย่างใกล้ชิด เร่งฟื้นฟูระบบไฟฟ้า ส่งมูลนิธินายช่างไทย ใจอาสา ฟื้นฟูระบบไฟฟ้าแก่อาคารและบ้านเรือนประชาชน และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไส้กรองรถยนต์และรถจักรยานยนต์