
กฟผ. เตรียมของขวัญปีใหม่ 2568 ให้คนไทยในรูปแบบ 3 ส่วนลดพิเศษ ส่วนลดผลิตภัณฑ์เบอร์ 5 30,000 สิทธิ์ ส่วนลดค่าชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ณ สถานี EleX by EGAT 20,000 สิทธิ์ และส่วนลดบ้านพักเขื่อน กฟผ. อีก 2,600 สิทธิ์ เพื่อให้คนไทยฉลองปีใหม่แบบแฮปปี้และรักษ์โลกไปพร้อมกัน
วันนี้ (16 ธันวาคม 2567) นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นประธานการแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรม กฟผ. ส่งความสุขปีใหม่ คนไทยใส่ใจรักษ์โลก พร้อมลงนามความร่วมมือโครงการส่งเสริมการใช้ผลิตภัณฑ์เบอร์ 5 ระหว่าง กฟผ. กับ ผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้า จำนวน 9 ราย ณ ห้อง Press Conference อาคาร 50 ปี กฟผ. สำนักงานใหญ่ จ.นนทบุรี
นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ ผู้ว่าการ กฟผ. เผยว่า กฟผ. ร่วมสนองนโยบายรัฐบาลและกระทรวงพลังงานด้วยการ มอบของขวัญให้กับคนไทยเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับ 3 แคมเปญ “กฟผ. ส่งความสุขปีใหม่ คนไทยใส่ใจรักษ์โลก”
1) ฉลากเบอร์ 5 ด้วยรัก(ษ์) และผูกพัน ร่วมกับผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้า มอบส่วนลดผลิตภัณฑ์เบอร์ 5 เป็นของขวัญเทศกาลปีใหม่ ส่งเสริมการประหยัดไฟ รักษ์สิ่งแวดล้อม รวม 30,000 สิทธิ์ มูลค่าส่วนลดรวม 8.1 ล้านบาท แบ่งเป็น
ส่วนลด 200 บาท สำหรับซื้อผลิตภัณฑ์เบอร์ 5 ในราคา 1,000 บาทขึ้นไป จำนวน 23,000 สิทธิ์
ส่วนลด 500 บาท สำหรับซื้อผลิตภัณฑ์เบอร์ 5 ในราคา 3,000 บาทขึ้นไป จำนวน 7,000 สิทธิ์
โดยสามารถใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2567 – 15 มกราคม 2568
กิจกรรมแชร์ไอเดีย “ส่งรักษ์รับปีใหม่” เลือกผลิตภัณฑ์เบอร์ 5 อะไร เป็นของขวัญให้คนที่คุณรัก โดยร่วมกิจกรรมทาง Facebook : กฟผ. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2567 – 15 มกราคม 2568 ลุ้นรับเครื่องฟอกอากาศเบอร์ 5 จำนวน 30 รางวัล โดยจะประกาศผลวันที่ 20 มกราคม 2568
2) ชาร์จใจ ชาร์จไฟไปกับ EleXA มอบคูปองชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ส่งเสริมสังคมยุคใหม่ไร้คาร์บอน ให้คนไทยกลับบ้านอย่างปลอดภัย รวม 20,000 สิทธิ์ มูลค่าส่วนลดรวม 2.72 ล้านบาท สามารถกดรับสิทธิ์ผ่านแอปพลิเคชัน EleXA โดยจะได้รับคูปองส่วนลดมูลค่า 68 บาท จำนวน 2 ใบต่อ 1 สิทธิ์ (จำกัด 1คน/ 1 สิทธิ์) ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2567 - วันที่ 15 มกราคม 2568 โดยคูปองมีอายุ 180 วันหลังจากกดรับสิทธิ์ สามารถใช้ได้ที่ EleX by EGAT ทุกสถานีทั่วประเทศ
3) เติมพลังชีวิต ใกล้ชิดธรรมชาติ มอบคูปองส่วนลดค่าที่พักเขื่อน กฟผ. มูลค่ารวม 2,600 สิทธิ์ มูลค่าส่วนลดรวม 3.05 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจและเป็นการสนับสนุนชุมชนโดยรอบ ดังนี้ มอบคูปองส่วนลดค่าที่พักในเขื่อนของ กฟผ. จำนวน 8 แห่ง คือ เขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนศรีนครินทร เขื่อนวชิราลงกรณ เขื่อนสิรินธร เขื่อนจุฬาภรณ์ เขื่อนอุบลรัตน์และเขื่อนรัชชประภา จำนวน 2,500 สิทธิ์ แบ่งเป็น มูลค่า 500 บาท จำนวน 2,000 สิทธิ์ และ มูลค่า 1,000 บาท จำนวน 500 สิทธิ์ พิเศษหากเข้าพักในวันธรรมดาคูปองจะมีมูลค่าเพิ่มอีกใบละ 500 บาท นอกจากนี้ ผู้เข้าพักที่บ้านครินทร์ เขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี จะได้รับสิทธิ์ส่วนลด 3,000 บาท จำนวน 100 สิทธิ์ อีกด้วย ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ส่วนลดได้ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2567 – 15 มกราคม 2568 ทาง Facebook : กฟผ. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย โดยจะประกาศผลผู้ได้รับสิทธิ์ส่วนลดค่าที่พักในวันที่ 20 มกราคม 2568 และสามารถใช้สิทธิ์ได้ในระหว่างวันที่ 20 มกราคม – 31 พฤษภาคม 2568
กฟผ. ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความสุขล้นใจแบบรักษ์โลกส่งท้ายปี 2567 และต้อนรับปีใหม่ปี 2568 ช่วยประหยัดพลังงาน ลดค่าใช้จ่ายของครัวเรือน สนับสนุนการเดินทางอย่างปลอดภัยไร้คาร์บอน และส่งเสริมการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจกระจายรายได้สู่ชุมชน ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : กฟผ. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มะม่วงหิมพานต์กับปาฏิหาริย์เรื่องราวแห่งแรงใจจากบ้านหาดไก่ต้อย จังหวัดอุตรดิตถ์
เรื่องราวของ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มส่งเสริมอาชีพบ้านหาดไก่ต้อย จังหวัดอุตรดิตถ์ คือบทพิสูจน์ชั้นดีว่า “ความไม่ยอมแพ้” สามารถเปลี่ยนผืนดินที่แห้งแล้งให้กลายเป็นแหล่งสร้างรายได้
SAMART แจ้ง 'เทด้า' คว้างานใหญ่ รวมมูลค่ากว่า 3.2 พันลบ. ดันมูลค่างานในมือพุ่งแตะ 3.7 พันล้านบาท
“เทด้า” คว้างานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าใหญ่ รวมมูลค่ากว่า 3.2 พันล้านบาท วางแผนเข้าประมูลงานอีกหลายโครงการ ล่าสุดคว้ารางวัล “คู่ค้าดีเด่นประจำปี 2568” จากกฟผ. การันตีองค์กรคุณภาพที่มีมาตรฐานการทำงานสูง
กฟผ. รับลูก รมว.พลังงาน เปิดวอร์รูมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้เร่งด่วน ส่งมอบถุงยังชีพต่อเนื่อง - ดูแลระบบไฟฟ้าให้มั่นคงปลอดภัย
กฟผ. เปิดวอร์รูมปฏิบัติการบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ พร้อมเร่งช่วยเหลือผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. ในพื้นที่โรงไฟฟ้าจะนะ จ.สงขลา ยืนยันระบบผลิตไฟฟ้ายังมั่นคง รองรับการใช้งานได้ตามปกติ
'พีระพันธุ์' เบรกรัฐบาลหยุดซื้อไฟแพงเกินจริง จี้ต่อรองสัญญาใหม่ อย่าเกรงใจนายทุน
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้ออกมาแสดงความเห็นต่อกรณีที่รัฐบาลมีมติเร่งรัดจัดซื้อไฟฟ้าโซลาร์ล็อตใหญ่ในราคาที่สูงกว่าเกณฑ์ปกติ โดยชี้ว่า
พาส่องประสบการณ์งานหลงเสน่ห์บางกรวย ตอน “เมืองต้อง Share, Rare บางกรวย”
“อำเภอบางกรวย” ถือเป็นพื้นที่ที่ติดกับเขตกรุงเทพเลยก็ว่าได้ และไม่ไกลมากหากจะเดินทางไปเยี่ยมเยือน เมืองเล็ก ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในจังหวัดนนทบุรีแห่งนี้


