
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แถลงกรณีการเจรจา GBC ไทย -กัมพูชา มีประเด็นการเปิดด่าน ด้านจังหวัดจันทบุรี-ตราด ให้สินค้าจากประเทศที่ 3 ผ่านประเทศไทย เข้าไปกัมพูชาว่า การเจรจาครั้งนี้ เป็นไปตามกรอบการเจรจา และอยู่ในความรับผิดชอบของรัฐบาลรักษาการ ซึ่งยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่
ขณะนี้ รัฐบาลใหม่ที่นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ยังไม่ได้เข้าปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากยังไม่ได้ เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณ และแถลงนโยบายต่อรัฐสภาฯ แต่ท่านได้แจ้งให้ชี้แจงกับประชาชนว่า ถ้าประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย ท่านพร้อมพิจารณาทบทวนทันที เมื่อรัฐบาลใหม่เข้าปฏิบัติหน้าที่
ทั้งนี้ นายสิริพงศ์ ยืนยันว่าแนวคิดการแก้ไขปัญหาข้อพิพาทชายแดนไทย-กัมพูชา ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และพรรคภูมิใจไทย เราคำนึงถึงผลประโยชน์ของคนไทย และประเทศไทย เป็นสำคัญ และไม่ได้คำนึงถึงประโยชน์ของประเทศที่ 3 ที่มากดดันอย่างแน่นอน
“ขอยืนยันว่าการแก้ไขปัญหาไทย-กัมพูชา ไทยต้องไม่เสียประโยชน์ และต้องสร้างสันติภาพให้เกิดขึ้น ตามนโยบายท่านนายกรัฐมนตรี ที่ต้องใช้แนวทางสันติวิธี และไม่ยอมเสียดินแดนแม้ตารางเซนติเมตรเดียว”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา
"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย
โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ
โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ
ปลด 'กัณวีร์ สืบแสง' พ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม แอบอ้างมติพรรคหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ
เพจเฟซบุ๊ก พรรคเป็นธรรม แจ้งว่ามีมติให้ปลด นายกัณวีร์ สืบแสง ออกจากตำแหน่ง “เลขาธิการพรรคเป็นธรรม” มีผลนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป
'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล
"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ


