โฆษกกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตอบกลับกระแสสังคมกรณีสื่อออนไลน์ตั้งคำถามถึงการจัดปาร์ตี้ “UTOPIA EVENTS” ว่าอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติธารเสด็จ–เกาะพะงัน หรือไม่ เบื้องต้นพบพื้นที่ดังกล่าว “อยู่นอกเขตอุทยานฯ” พร้อมส่งสัญญาณชัดยุครัฐมนตรี “สุชาติ“ไม่ปล่อยให้ใครยึดครองป่าสงวนหรือพื้นที่ของชาติแม้แต่ตารางนิ้วเดียวได้อีกต่อไป
นายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สั่งการเร่งด่วนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงานตรวจสอบทันที หลังเกิดกระแสวิพากษ์บนโลกออนไลน์ โดยผลการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า พื้นที่ดังกล่าวอยู่นอกเขตอุทยานฯ แต่เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติที่ได้รับการผ่อนปรนให้ประชาชนอยู่อาศัยได้ โดยผู้ครอบครองต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทย
นายวัชระ กล่าวเพิ่มเติมว่า นับตั้งแต่วินาทีแรกที่นายสุชาติ เข้ามารับตำแหน่งรัฐมนตรี ได้ให้ความสำคัญอย่างสูงสุดกับการปกป้องและรักษาพื้นที่อุทยานแห่งชาติทุกตารางนิ้วเป็นวาระสำคัญ และเร่งด่วน ของกระทรวงฯ โดยหนึ่งในนโยบายที่สำคัญคือ การยกระดับการลาดตระเวนอย่างเข้มข้นทุกตารางนิ้วของพื้นที่อุทยานฯ ในทุกมิติและทุกแง่มุม ทั้งนี้ เพื่อสกัดกั้นการบุกรุกและการทำลายทรัพยากรธรรมชาติอย่างเบ็ดเสร็จ
“ผมมั่นใจว่าในยุคที่นายสุชาติ ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสุชาติจะไม่มีวันยอมให้ใครหน้าไหน ร่ำรวยหรือกลุ่มอิทธิพลเพียงใด มายึดครองพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติได้แม้แต่ตารางนิ้วเดียว“ นายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทรู เชื่อมสัญญาณความห่วงใย เร่งแพ็ก ‘ถุงกำลังใจ’ นับ 1,000 ชุด พร้อมกระจายส่งช่วยเหลือประชาชนในศูนย์อพยพพื้นที่เสี่ยงชายแดนไทย–กัมพูชา
กรุงเทพฯ : 17 ธันวาคม 2568 - ทรู คอร์ปอเรชั่น ตอกย้ำความสำคัญของการสื่อสารที่มากกว่าแค่สัญญาณโทรศัพท์
ทส. ร่วมติดตามความก้าวหน้าโครงการพัฒนาเกาะสีชัง ตามพระบรมราโชบาย จ.ชลบุรี มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน ควบคู่การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
วันนี้ (17 ธันวาคม 2568) เวลา 09.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
“แกนนำพรรคพลวัต” ดีเดย์ 17 ธ.ค.68 เปิดตัวพรรคพร้อมสโลแกน “Smart Support and Sincere”
นายกัณวีร์ สืบแสง หัวหน้าพรรคพรรคพลวัต พร้อมด้วย นายสุรพันธ์ ไวยากรณ์ รองหัวหน้าพรรค และนายสรยุทธ เพ็ชรตระกูล เลขาธิการพรรค ร่วมกันแถลงข่าวถึงการเปิดตัวครั้งแรกว่า พรรคมีจุดยืน แนวคิด และทิศทางการทำงานทางการเมือง โดยให้ความสำคัญกับคำว่า “Smart Support and Sincere” เพราะเชื่อว่า “ฉลาด เปิดกว้าง และผลักดัน และการลงมือทำ
“รมว.ศธ.นฤมล” เฝ้าฯ รับเสด็จ กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเปิดเวทีวิชาการ Thailand-Japan Student Science Fair 2025 หนุนเยาวชนไทย-ญี่ปุ่นโชว์นวัตกรรมวิทยาศาสตร์ สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่สู่เวทีโลก
เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.68 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงานประชุมวิชาการ Thailand-Japan Student Science Fair 2025 (TJ-SSF2025) โดยมี ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์
ดร.สติธร ประเมินเลือกตั้ง “น้ำเงิน-ส้ม” สู้กันเดือด ก่อน ภูมิใจไทย โกย 150 ที่นั่ง นั่งแกนนำตั้งรัฐบาล สดใส
ดร.สติธร ธนานิธิโชติ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประเมินภาพรวมสนามเลือกตั้งครั้งใหม่ว่า แม้จะเห็นภาพ 3 สี 3 ขั้ว แต่ในทางปฏิบัติ คู่ชิงตัวจริงมีเพียง 2 พรรค คือ พรรคประชาชน และพรรคภูมิใจไทย
บิ๊กซี ฟู้ดเพลส เดินหน้าเปิดบริการสาขา ปาร์ค บางนา ยกระดับประสบการณ์ชอปปิงตอบโจทย์ลูกค้าและนักท่องเที่ยว
บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) โดย คุณทวีพร พังแก้ว รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่าย ปฏิบัติการธรุกิจค้าปลีกขนาดใหญ่ บิ๊กฟอร์แมต 1 ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด “บิ๊กซี ฟู้ดเพลส สาขา ปาร์ค บางนา” โดยมี คุณอมรรัตน์ อนุรัตน์ คุณสุวิมล เศษสม

