นายอนุชา นาคาศัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยทีมร่วมกตัญญูชัยนาท ได้ลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยตนได้ให้ทีมลงพื้นที่มาก่อนตนตั้งแต่วันแรก เพื่อช่วยเหลือคนให้ได้มากที่สุด โดยนำเรือมาจากชัยนาทเพื่อช่วยลำเลียงสเบียงให้คนที่ติดอยู่ตามบ้านเรือน พร้อมทั้งช่วยอพยพผู้คนไปยังที่ปลอดภัย โดยได้รวบรวมและนำอาหาร ของใช้มาแจกจ่ายให้พี่น้องชาวหาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นข้าวกล่องขนม ขนมปัง อาหารกล่องพร้อมทาน เครื่องดื่ม ผ้าห่ม ถ่านไฟฉาย ของใช้จำเป็น และนำแบตเตอรี่สำรองมาให้ชาวบ้านได้ชาร์จเพื่อให้ติดต่อสื่อสารกับญาติได้ เพื่อบรรเทาความทุกข์ยากที่กำลังเผชิญ ซึ่งสถานการณ์น้ำท่วมในภาคใต้ครั้งนี้นับว่ามีความรุนแรงเป็นอย่างมาก เกิดความเสียหายทั้งทรัพย์สิน บ้านเรือน รวมทั้งชีวิตซึ่งประเมินค่าไม่ได้ จึงได้รวบรวมทีมร่วมกตัญญูชัยนาทที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจช่วยพี่น้องชัยนาทจากเหตุการณ์น้ำท่วม โดยก่อนหน้านี้ชัยนาทเองก็ประสบปัญหาน้ำท่วมเหมือนกัน และสถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว
นายอนุชาได้บอกกล่าวว่า “เมื่อตนทราบข่าวน้ำท่วมหนักในพื้นที่ภาคใต้ ตนก็คิดหาวิธีที่จะช่วยพี่น้องในภาคใต้ จะเข้ามาเป็นส่วนเล็กๆ ที่มาให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวหาดใหญ่ และต้องบอกเลยว่า เมื่อตนเข้ามาในพื้นที่ได้รับรู้ รับทราบความทุกข์ยากที่ชาวหาดใหญ่กำลังเผชิญ บางพื้นที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ อาหารการกินยังเข้าไปไม่ถึง บางคนแบตมือถือหมดไม่รู้จะติดต่อญาติอย่างไร ตนต้องกลั้นน้ำตาไม่รู้เป็นรอบที่เท่าไหร่ พยายามจะช่วยให้ได้มากที่สุดเท่าที่กำลังเล็กๆ นี้จะทำได้”
ในขณะที่กำลังแจกจ่ายอาหาร ของใช้จำเป็น ให้ชาวบ้านในพื้นที่คลองแห เมื่อชาวบ้านทราบว่าตนมาจากชัยนาท ก็ได้มีชาวบ้านตะโกนบอกว่า “เชียร์บอลชัยนาทนะ ดีใจด้วยที่ทีมชัยนาทชนะ”
“ขอบคุณมากๆ ที่มาช่วย มาไกลมากๆ”.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“อนุชา นาคาศัย” ลงพื้นที่ อยุธยา ช่วย จิรทัศ ไกรเดชา ผู้สมัครสส.จ.อยุธยาเขต 5 เบอร์ 6 หาเสียง ชูนโยบายพักชำระหนี้ ประกันกำไรพืชผลการเกษตร ยัน
นายอนุชา นาคาศัย ผู้สมัคร สส. จ.ชัยนาท เขต 1 เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ ต.พระยาบันลือ อำเภอลาดบัวหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ช่วยนายจิรทัศ ไกรเดชา ผู้สมัคร สส. จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เขต 5 เบอร์ 6 หาเสียง
รถไฟชนรถกระบะหนุ่มเก็บดอกเงินกู้ดับ
วงจรปิดเปิดภาพรถไฟปาดังเบซาร์-หาดใหญ่ ชนกับรถยนต์กระบะ มีผู้เสียชีวิตหนึ่งรายบาดเจ็บหนึ่งราย
'อ.บุญส่ง' แพร่บทความ Political accountability : แค่ 'ผายลมมารดาเจ้า' ของนักการเมือง
รศ.ดร.บุญส่ง ชเลธร สถาบันรัฐประศาสนศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยรังสิต เผยแพร่บทความเรื่อง Political accountability: แค่“ผายลมมารดาเจ้า”ของนักการเมือง มีเนื้อหาดังนี้
'ประชาคมแพทย์' จัดหนัก 7 อันดับ ความล้มเหลวเรื่อง 'ความรับผิดชอบ' ของการเมืองไทย
ทีมการเมือง ประชาคมแพทย์ เผยแพร่การจัดอันดับ Worst Political Accountability เคสการเมืองไทย ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ประชาคมแพทย์ ระบุว่า

