นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้ได้เป็นตัวแทนประชาชนจากหลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร ส่งมอบสิ่งของจำเป็น เช่น อาหารแห้ง น้ำดื่ม ผ้าอ้อม เครื่องนอน และของใช้ประจำวัน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ แม้ว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลายลงแล้ว แต่ยังมีหลายครอบครัวที่ต้องการการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
การส่งมอบครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก เครื่องบินของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) โดยมี นางอริสรา สิทธิยศ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลและอากาศยาน และ นายสกล ไทยวุฒิวงค์ หัวหน้าฝ่ายแผนปฏิบัติการบิน พร้อมคณะเจ้าหน้าที่เป็นผู้รับมอบสิ่งของทั้งหมด ก่อนลำเลียงขึ้นอากาศยานเพื่อนำไปกระจายถึงพื้นที่ที่ยังต้องการความช่วยเหลือ
รองโฆษกฯ กล่าวว่า ภารกิจครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้การกำกับดูแลของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานของ ทส. เดินหน้าช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง ทั้งการฟื้นฟูพื้นที่ การสนับสนุนด้านมนุษยธรรม และการจัดส่งอุปกรณ์ยังชีพเพิ่มเติมเท่าที่จำเป็น
“แม้น้ำจะลดแล้ว แต่ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนยังไม่จบ เราจึงต้องช่วยต่อเนื่องจนกว่าทุกครอบครัวจะกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ” รองโฆษกฯ กล่าว
ภาพรวมการช่วยเหลือวันนี้ สะท้อนให้เห็นถึงพลังแห่งความร่วมมือระหว่างภาครัฐ เจ้าหน้าที่ ทส. และประชาชน ที่ร่วมกันส่งต่อความห่วงใยให้ถึงมือผู้ประสบภัยอย่างรวดเร็วและทั่วถึง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทส. สั่งเดินหน้าลุยตรวจสอบโรงงานไม้แปรรูปเมืองแปดริ้ว พบไม้ผิดกฎหมาย 600 ลบ.ม. มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท
กรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจค้นโรงงานแปรรูปไม้ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ซิตี้ อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา พบซุกไม้ท่อนและไม้แปรรูปเถื่อนกว่า 600 ลบ.ม. มูลค่ารวม 30 ล้านบาท
รองนายก ฯ สุชาติ สั่งการคุมแหล่งกำเนิดฝุ่น ขยายเวลา WFH พร้อมประสานกรมฝนหลวง เจาะชั้นบรรยากาศ
ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ (ศกพ.) กรมควบคุมมลพิษ แจ้งเตือนสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นระหว่างวันที่ 14–16 มกราคม 2569 โดยพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวัง ได้แก่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึงพื้นที่ภาคกลางตอนบนและภาคอีสาน ซึ่งคาดว่าจะได้รับผลกระทบในหลายพื้นที่
รองนายกฯ “สุชาติ” สั่งกรมทรัพยากรน้ำลุยเต็มกำลัง รับมือภัยแล้งทั่วประเทศ ย้ำต้องมีน้ำใช้–น้ำกิน–น้ำทำกิน ไม่สะดุด
นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้ความสำคัญกับความมั่นคงด้านน้ำในฐานะนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล สั่งการกรมทรัพยากรน้ำยกระดับการบริหารจัดการน้ำเชิงรุก เตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ขาดแคลนน้ำอย่างรอบด้าน
รองนายกฯ สุชาติ ชมกลิ่น กำชับมาตรการป้องกันไฟป่า-หมอกควัน เผชิญสภาพอากาศแห้งแล้งทั่วประเทศ
นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันที่อาจเกิดขึ้นในช่วงนี้ เนื่องจากสภาพอากาศปัจจุบันมีความหนาวเย็นและแห้งแล้งทั่วประเทศ ยกเว้นภาคใต้
ทส. เติมสีสันวันเด็กแห่งชาติ ปี 2569 ‘สนุกเปลี่ยนโลก’ ณ ทำเนียบรัฐบาล ร่วมสนุกคู่เรียนรู้ ใส่ใจโลกและเป็นมิตรกับภูมิอากาศ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) จัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2569 ภายใต้แนวคิด “สนุกเปลี่ยนโลก” ณ บริเวณโซนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทำเนียบรัฐบาลร่วมเรียนรู้ สนุกแบบใส่ใจโลกและเป็นมิตรกับภูมิอากาศ
ทส. ส่งความสุขวันเด็กปี 69 ชูแนวคิด “สนุกเปลี่ยนโลก” มอบของขวัญ “เที่ยวฟรี” สวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศ
วันนี้ (8 มกราคม 2569) เวลา 09.30 น. ดร.รวีวรรณ ภูริเดช ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ส่งมอบความปรารถนาดีถึงเยาวชนไทย เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

