รองนายกฯ สุชาติ ขอบคุณและให้กำลังใจทีม ทส. ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้​ พร้อมส่งกำลังใจพี่น้องประชาชน​ และเผยแผนกำลังพล​ ทส.​ รวม​ 910 เข้าสนับสนุนภารกิจฟื้นฟูวันนี้​

1 ธันวาคม​ 2568 นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความขอบคุณและให้กำลังใจแก่ทีมงานของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ที่ได้ลงพื้นที่ปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้
​รองนายกฯ สุชาติ กล่าวชื่นชมการทำงานอย่างทุ่มเทและรวดเร็วของเจ้าหน้าที่ ทส. ทุกหน่วยงาน ที่ได้เร่งรัดการบรรเทาทุกข์ การฟื้นฟู และการเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วม

​"ผมขอขอบคุณและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ทส. ทุกท่านที่ได้เสียสละและปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังประสบความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ขอให้ทุกท่านปลอดภัย และขอให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็วที่สุด"

​นอกจากนี้ รองนายกฯ สุชาติ ยังได้กล่าวขอบคุณและชื่นชมทีมงานประชาสัมพันธ์ทุกหน่วยงานของ ทส. ที่ช่วยกันทำงานอย่างเต็มที่และรวดเร็ว ในการนำเสนอและสื่อสารภารกิจการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม​ การทำงานที่ทุ่มเทและทันท่วงทีของทุกคน ทำให้ภารกิจของ ทส. เข้าถึงพี่น้องประชาชนได้อย่างทั่วถึง และทำให้ประชาชนได้รับข้อมูลและกำลังใจอย่างทันเวลา

​ทั้งนี้รองนายกฯสุชาติ​ ยังได้ส่งกำลังใจและความห่วงใยไปยังพี่น้องประชาชนทุกคนที่กำลังประสบความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมในภาคใต้ โดยขอให้ทุกท่านเข้มแข็ง​ ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน และให้ความมั่นใจกับพี่น้องประชาชนว่า เจ้าหน้าที่ ทส. ทุกหน่วยงานจะอยู่ให้การสนับสนุนภารกิจการช่วยเหลือและฟื้นฟูในพื้นที่ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและภารกิจทุกอย่างจะแล้วเสร็จ เพื่อให้พี่น้องประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด"

โดยในวันนี้​ กำลังพลจาก​ ทส.​จะเข้าสนับสนุนปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือและฟื้นฟู รวมทั้งสิ้น​ 910 นาย​ (กำลังพลหลัก​ 780 นาย​ และเสริมจากหน่วยงานของทส.ในพื้นที่อีก​ 130 นาย)​ ดังนี้​ กำลังพล​ 280 นาย​ เข้าร่วมภารกิจกับ มณฑลทหารบกที่ 42 พื้นที่ Zone 4, โดยในส่วนนี้จะเข้าปฏิบัติภารกิจตลอด 24 ชม. ใช้กำลังพลจากกรมอุทยานแห่งชาติ​ ฯ​ 200 นาย, กรมป่าไม้​ 50 นาย และกรมทรัพยากรทางทะเลฯ​ 30 นาย

กำลังพลเข้าฟื้นฟูทำความสะอาดที่มัสยิดสะพานดำ จำนวน 100 นาย จากกรมอุทยานฯ​ 50 กรมป่าไม้​ 50​ กำลังพลเข้าฟื้นฟูที่วัดคอหงส์ (ต่อเนื่อง) จากกรมอุทยาน​ฯ​ 30 นาย​ กำลังพลเข้าอีก​ 200 นาย​ ฟื้นฟูที่โรงเรียนวัดควนลัง ใช้กำลังพลจากกรมอุทยานฯ​ 100​ นาย​ กรมป่าไม้​ 100 นาย

และส่งกำพลกรมอุทยานฯ 40 นายในการช่วยเหลือ 4 ครัวเรือน กำลังพลเข้าทำความสะอาดในสถานศึกษา​ จากกรมทรัพยากรทางทะเลฯ 50 นาย​ และเตรียมกำลังพลพร้อมสนับสนุนเมื่อมีการร้องขอจากหน่วยงานหลัก​ จำนวน 130 นาย ประกอบด้วย กรมอุทยานฯ​ 80 นาย​ กรมป่าไม้​ 50 นาย​ และอำนวยการที่วิทยาลัยเทคนิค ใช้กำลังพลจากกรมอุทยานฯ​ 30 นาย​

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“สุชาติ” ลุยเชือดนายทุนรีสอร์ตทับลานไม่พัก ติดป้ายบังคับรื้อ 3 ราย-รื้อเอง 1 ราย เดินหน้าชง ปปง. ยึดทรัพย์ ฟันโทษคดีฟอกเงิน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า กระทรวงฯ ยังคงเดินหน้าปราบปรามการบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลานอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับการผ่อนผันตามมติคณะรัฐมนตรีให้มีสิทธิในที่ดินอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ตามนโยบายของรัฐบาลนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี

“รมว.สุชาติ” ผนึกกำลัง “รมช.มท วรศิษฎ์“ นำทีม ลุย ”หาดนุ้ย“ ตามข้อสั่งการนายกฯ “อนุทิน” นำชายหาดคืนสู่ประชาชน หลังถูกยึดครองหาผลประโยชน์โดยกลุ่มบุคคลมายาวนานกว่า 10 ปี

วันนี้ (20 กรกฎาคม 2569) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายทวงคืนทรัพยากรธรรมชาติและจัดระเบียบการใช้ประโยชน์ที่ดินของรัฐอย่างต่อเนื่อง

รมว.ทส. "สุชาติ" ชื่นชมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว รวบขบวนการลักลอบเก็บหาไม้กฤษณา​ไทย-เวียดนาม ยึดของกลางกว่า​ 1 ล้านบาท สั่งคัดค้านประกันตัวเด็ดขาด! หวั่นหลบหนี

19 กรกฎาคม​ 2569 นายสุชาติ ชมกลิ่น​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขอบคุณเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว และหน่วยงานทุกหน่วยงาน

“สุชาติ” เปิดเผย เวทีมรดกโลกครั้งที่ 48 เริ่มแล้ว ไทยลุ้น “วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร” สู่มรดกโลกแห่งใหม่

วันที่ 19 กรกฎาคม 2569 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญ ครั้งที่ 48

'สุชาติ' เผยรับรายงานอธิบดีกรมป่าไม้ ลุยจับขบวนการตัดไม้ป่าลำปาง ย้ำรัฐบาล 'อนุทิน' เดินหน้าปราบบุกรุกป่า-ทำลายทรัพยากรอย่างเด็ดขาด

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก นายนิกร ศิรโรจนานนท์ อธิบดีกรมป่าไม้ ถึงผลการปฏิบัติการปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าในพื้นที่จังหวัดลำปาง

รมว.ทส. จี้ติดคดีรุกป่าภูเก็ต! มอบกรมป่าไม้เดินหน้ายื่นอุทธรณ์คำสั่งพนักงานเจ้าหน้าที่ รักษาผืนป่า ขีดเส้นตายรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างรุกป่าเทือกเขานาคเกิด

วันนี้ (17 กรกฎาคม 2569) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินหน้าจัดระเบียบและปราบปรามการบุกรุกพื้นที่ป่าไม้