กาตาร์ เปิดสนามบอลโลกกับ เอกวาดอร์

การจับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่โดฮา เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซนเตอร์ หรือ ดีอีซีซี ประเทศกาตาร์ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

เจ้าภาพ กาตาร์ อยู่ร่วมกลุ่มกับ เซเนกัล และ เนเธอร์แลนด์ อีกทีมคือ เอกวาดอร์ ขณะที่อินทรีเหล็กเยอรมนี ร่วมสายกระทิงดุสเปน รวมถึงทีมชาติญี่ปุ่น ตัวแทนจากเอเชีย

สิงโตคำรามอังกฤษ อยู่ร่วมสาย สหรัฐอเมริกา, อิหร่าน และอาจจะได้ดวลศึกสายเลือดที่ต้องเพลย์ออฟ นั่นคือ เวลส์ หรือ สก็อตแลนด์ โดยมี ยูเครน เป็นอีกหนึ่งทีมที่จะสอดแทรกเข้ามา

ส่วนแชมป์เก่า  ฝรั่งเศส ร่วมสายกับ เดนมาร์ก และตูนิเซีย ส่วนอีกหนึ่งทีมมาจากเพลย์ออฟ นั่นคือ หนึ่งใน 3 ทีมนี้ คือ เปรู, ออสเตรีย หรือ ยูเออี

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกจะเริ่มฟาดแข้งในวันที่ 21 พฤศจิกายน ประเดิมสนามด้วยเจ้าภาพ กาตาร์ จะพบกับเอกวาดอร์ ส่วนเกมนัดชิงชนะเลิศจะลงเล่นในวันที่ 18 ธันวาคม

สรุปการแบ่งสายฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายมีดังนี้

กลุ่มเอ: กาตาร์, เอกวาดอร์ ,เซเนกัล และเนเธอร์แลนด์

กลุ่มบี: อังกฤษ, อิหร่าน, สหรัฐอเมริกา และเวลส์/สกอตแลนด์/ยูเครน

กลุ่มซี: อาร์เจนติน่า, ซาอุดีอาระเบีย, เม็กซิโก และโปแลนด์

กลุ่มดี: ฝรั่งเศส, เปรู/ออสเตรีย/ยูเออี ,เดนมาร์ก และตูนิเซีย

กลุ่มอี: สเปน, คอสตาริก้า/นิวซีแลนด์, เยอรมนี และญี่ปุ่น

กลุ่มเอฟ: เบลเยี่ยม, แคนาดา, โมร็อคโก และโครเอเชีย

กลุ่มจี: บราซิล, เซอร์เบีย ,สวิตเซอร์แลนด์ และแคเมอรูน

กลุ่มเอช: โปรตุเกส, กาน่า, อุรุกวัย และเกาหลีใต้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คู่เอกคืนนี้ 'เยอรมนี'ห้ามแพ้เด็ดขาด ดวล'กระทิงดุ'สเปน ที่กำลังคึก

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ในวันนี้ อาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน เป็นการลงสนามนัดที่สอง รอบแบ่งกลุ่ม เกมที่น่าสนใจในกลุ่ม อี "กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน ทำศึกบิ๊กแมตช์พบ "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมนี ฟาดแข้งกันที่ อัล เบย์ท สเตเดียม เวลา 02.00น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางเนชั่น ทีวี ช่อง 22 ,ทรูสปอร์ต 2 ช่อง 667

กรมสุขภาพจิตเตือนคนไทยอย่าเผลอใจหลงไปกับการพนันฟุตบอลโลก

กรมสุขภาพจิต เผยฟุตบอลโลกยิ่งเข้มข้น สถานกาณ์พนันยิ่งเคร่งเครียด แจงสัญญานเสี่ยงจากการติดพนัน พร้อม แนะ หลักคิดดูแลตนเอง ช่วยให้ไม่เผลอใจหลงไปกับการพนันช่วงฟุตบอลโลก 2022

'อังกฤษ'เพิ่มสถิติไม่ดี เอาชนะสหรัฐฯไม่ได้ ทั้ง3ครั้งในฟุตบอลโลก

เกมฟุตบอลโลก 2022 เมื่อคืนวันศุกรฺ์ที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มB นัดที่ 2 ในเกมที่อังกฤษ เสมอ สหรัฐอเมริกา 0-0 ทำให้อังกฤษผ่าน 2 นัดมี 4 แต้ม ส่วนสหรัฐฯ ผ่าน 2 นัดมี 2 แต้มในกลุ่ม B ซึ่งผลของการเสมอเกมนี้ ทำให้ขุนพล "สิงโตคำราม" ยังคงไม่ชนะสหรัฐฯได้ในศึกฟุตบอลโลก ต่อไป

เอาแล้ว! ศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ สั่งเบรก AIS PLAYBOX ยิงสดฟุตบอลโลกผ่าน IPTV

สืบเนื่องจากกรณีมีความกังวลต่อการที่ผู้ให้บริการกล่องไอพีทีวีหลายรายได้อ้างประกาศ Must Carry และดำเนินการแพร่ภาพสัญญาณการแข่งขันฟุ

เฮลั่นคุก! นักโทษได้ดูฟุตบอลโลก

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราช ทัณฑ์ เปิดเผยว่า ตามที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) ได้จัดมหกรรมฟุตบอลโลกขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 18 ธันวาคม 2565 ณ ประเทศ