นายกฯชื่นชมทีมนักเทควันโดหญิงทีมชาติไทยสร้างชื่อให้ประเทศ

ที่มาภาพ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย Taekwondo Association of Thailand

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมทีมนักเทควันโดหญิงทีมชาติไทยสร้างชื่อให้ประเทศคว้ารางวัล 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง ในรายการ Spanish Open 2022 “น้องเทนนิส” ฟอร์มยอดเยี่ยมได้เหรียญทอง

5 เม.ย. 2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมนักเทควันโดหญิงทีมชาติไทยที่ประสบความสำเร็จ รวมทั้งขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ตั้งใจฝึกซ้อมเป็นตัวแทนสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ในการแข่งขันเทควันโด Spanish Open 2022 (สเปน โอเพ่น 2022) เมืองอาลิกันเต้ ประเทศสเปน

ซึ่งผลการแข่งขันนักเทควันโดไทยสร้างฝีมือให้ทั่วโลกเห็น สามารถคว้าชัยชนะมาได้ 3 เหรียญ 1 เหรียญทองจากรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 53 กิโลกรัม ผลงานของ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดหญิงทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกปี 2020 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง โดยเหรียญเงินเป็นผลงานของ “น้องนก” พรรณนภา หาญสุจินต์ ดีกรีแชมป์เทควันโดโลกปี 2019 จากรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 57 กิโลกรัมหญิง และเหรียญทองแดงเป็นของ “น้องใบเตย” ศศิกานต์ ทองจันทร์ จากรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 62 กิโลกรัมหญิง

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า ชื่นชมนักกีฬาทุกคน สำหรับวินัยการฝึกซ้อม เพื่อพัฒนาความสามารถ เข้าร่วมแข่งขันด้วยสติและสมาธิ รวมทั้งขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องส่วนสนับสนุนนักกีฬาทุกคน และยินดีกับผู้ที่ประสบความสำเร็จจนคว้าเหรียญกลับมาให้คนไทยได้ร่วมกันภาคภูมิใจและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในระดับโลกอีกครั้ง โดยน้องเทนนิส “น้องเทนนิส” แม้จะร่วมแข่งขันในรุ่น 53 กิโลกรัม จากที่เคยแข่งรุ่น 49 กิโลกรัม ก็ยังทำผลงานได้ดีคว้าชัยชนะมาได้สำเร็จ จากการแข่งขันเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2565

“นายกรัฐมนตรีชื่นชมความสามารถและความทุ่มเทอย่างหนักของนักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ จนสามารถคว้าชัยชนะและเหรียญรางวัลมาถึงสามรายการ สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ ทั้งยังเป็นการแสดงศักยภาพความเป็นเลิศด้านกีฬาของคนไทยให้ทั่วโลกได้รับรู้ โดยนายกฯ ขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นผู้ฝึกสอน ผู้สนับสนุนนักกีฬา หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ที่ช่วยผลักดันนักกีฬาไทยให้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติจนสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศมาได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับนักกีฬาที่ไม่ได้รับเหรียญรางวัล ก็ขอให้กำลังใจ อย่าท้อ ซึ่งต้องขอบคุณความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกคนในการร่วมการแข่งขันในฐานะตัวแทนของประเทศ” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดกำหนดการ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่น้ำท่วม 'ขอนแก่น-อุบลฯ'

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ

รัฐบาลพร้อมรับมือพายุโนรู เผย 5 แนวทาง เผชิญอุทกภัยขั้นสูงสุด ตั้งศูนย์พักพิงรองรับอพยพ

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเตรียมความพร้อมรับมือพายุไต้ฝุ่น “โนรู (NORU)”

โฆษกรัฐบาลเผยไทยพร้อมเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ในภูมิภาค แนวโน้มช่วง 9 ปีข้างหน้าสดใส

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงผลการสำรวจแนวโน้มอุตสาหกรรมรถยนต์ไทยในช่วง 9 ปีข้างหน้า

รัฐบาลตั้งวอร์รูมรับมือ 'พายุไต้ฝุ่นโนรู' ประเมินสถานการณ์ พื้นที่เสี่ยง แจ้งเตือนทันที

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลตั้งวอร์รูมรับมือ พายุไต้ฝุ่น “โนรู” และเตรียมความพร้อมรับมือพายุดังกล่าวอย่างใกล้ชิด โดยนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

โฆษกรัฐบาล รอผลตรวจสอบคุณภาพอากาศ สารเคมีรั่วนครปฐม ก่อนจะชี้แจงอีกครั้ง

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมตรี เปิดเผย ความคืบหน้ากรณีเหตุสารเคมีรั่วไหล บริเวณพื้นที่ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ส่งผลให้มีกลิ่นกระจายเป็นวงกว้างในพื้นที่และเขตรอยต่อกรุงเทพมหานคร จุดเกิดเหตุคือ บริษัท อินโดรามา โพลีเอสเตอร์ อินดัสตรีส์ จำกัด (มหาชน)

เตือนคนไทยไปต่างประเทศ เช็กสถานการณ์ปลายทางก่อน หลังเหตุภัยธรรมชาติ ไต้หวัน -ญี่ปุ่น- เม็กซิโก

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า