นักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้คิวอุ่นเครื่อง 3 นัด ก่อนลุยเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ส่งทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล เอเขียน คัพ รอบคัดเลือกที่ ประเทศอุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 8-14 มิถุนายน 2565 นั้น

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับทีมชาติไทย ทางสมาคมฯ จึงได้ประสานงานกับชาติอื่นเพื่อจัดการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ทั้งหมด 3 นัด ก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์สำคัญ โดยมีโปรแกรมดังนี้วันที่ 24 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติบาห์เรน (อุ่นเครื่องแบบปิด เปลี่ยนตัวไม่จำกัด และไม่มีการเก็บคะแนนในฟีฟ่าเดย์)วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ เติร์กเมนิสถาน ที่ จังหวัดศรีสะเกษ (เป็นเกมอุ่นเครื่อง International 'A' Match เปลี่ยนตัวได้ 6 คน และมีการเก็บคะแนน ฟีฟ่า แรงกิ้ง)วันที่ 31 พฤษภาคม 2565  ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติบาห์เรน ที่ บีจี สเตเดียม จังหวัดปทุมธานี (เป็นเกมอุ่นเครื่อง International 'A' Match เปลี่ยนตัวได้ 6 คน และมีการเก็บคะแนน ฟีฟ่า แรงกิ้ง)โดย นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวถึง การเตรียมการทั้งหมดว่า "หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประชุม กับ มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ เรื่องการจัดแมตช์อุ่นเครื่อง ในการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน ฟุตบอล เอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ในช่วงเดือนมิถุนายน"

"โจทย์แรกที่ทาง มาโน ต้องการคือการจำลองแมตช์ เพื่อเตรียมพร้อมก่อนเจอกับ อุซเบกิสถาน หลังจากที่ เราได้ อุ่นกับ เนปาล เพื่อจำลองแมตช์ ให้เหมือนกับ การเจอกับ ศรีลังกา และ มัลดีฟส์""ในการประชุมกับฟีฟ่า ที่กาตาร์ เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ผู้บริหารสมาคมฯ ได้ประสานงานกับสมาคมฟุตบอลเติร์กเมนิสถาน และ บาห์เรน ซึ่งเป็นชาติในเอเชียกลาง ถึงความเป็นไปได้ในการเดินทางมาอุ่นเครื่องที่ประเทศไทย โดยล่าสุดได้รับกการตอบรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว"สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก โดยอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน, มัลดีฟส์ และ ศรีลังกา  โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้วันที่ 8 มิถุนายน 2565 ทีมชาติไทย พบ มัลดีฟส์ ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

วันที่ 11 มิถุนายน 2565 ศรีลังกา พบ ทีมชาติไทย ทีมาร์ซากีย์ สเตเดียม

วันที่ 14 มิถุนายน 2565 อุซเบกิสถาน พบ ทีมชาติไทย ทีมาร์ซากีย์ สเตเดียมการแข่งขันรายการดังกล่าว จะนำทีมแชมป์กลุ่ม จาก 6 กลุ่ม และ รองแชมป์กลุ่ม 5 จาก 6 กลุ่ม (รวมเป็น 11 ทีม) ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม 2566สำหรับ บัตรเข้าชมการแข่ง รอบ EARLY BIRD ฟุตบอลอุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์ ประจำเดือน พฤษภาคม 2022 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติบาห์เรน #เฉพาะผู้ถือบัตร CHANGSUEK MEMBER จำหน่ายบัตรที่ ไทยทิตเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา จนถึง วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 เวลา 23.59 น.ซื้อบัตร ที่นี่ >> https://bit.ly/3kZjB3vรอบทั่วไป วันที่ 7 พฤษภาคม 2565 10.00 น. จำหน่ายบัตรที่ ไทยทิตเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขาโปรแกรมอุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์ ของทีมชาติไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมยศ'ขอบคุณ'มาโน โพลกิง' ช่วงเวลา2ปีกับทีมชาติไทย

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11.00 น. ณ House of Thai Football สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มาโน โพลกิง และทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เพื่ออำลาการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ

'มาโน'เชื่อเสียงเชียร์แฟนบอล พร้อมช่วยทีมชาติไทย ประเดิมคว้าชัยคัดบอลโลก

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เชื่อว่า พลังจากแฟนบอลจะช่วยให้ทีมชาติไทย สามารถเริ่มต้นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ด้วยชัยชนะ

'มาโน่'ปรับเกมแก้จุดบอด รอดวลเอสโตเนียคืนนี้ มั่นใจผลงานดีกว่านัดที่แล้ว

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ระหว่าง เอสโตเนีย กับ ไทย ที่จะแข่งขันในคืนนี้ วันอังคารที่ 17 ตุลาคม 2566 ณ อา เลอ ค็อก อารีนา ประเทศเอสโตเนีย เวลา 23.00 น. (เวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวีช่อง 32

'มาโน'รับจอร์เจียทีมคุณภาพ​ เป็นความท้าทายของไทย เตะคืนนี้5ทุ่มไทยรัฐทีวี​ยิงสด

ความเคลื่อไหวการแข่งขัน ฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ระหว่าง ทีมชาติจอร์เจีย กับทีมชาติไทย ที่จะเตะในคืนวันนี้ พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม ตรงกับเวลาไทย 23.00 น. ที่ มิเคล เมสคี สเตเดียม ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี เอชดี ช่อง 32 หลังจากวันที่่ผ่านมาได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันของทั้ง 2 ทีม

ไร้เงาแข้งบุรีรัมย์ เปิด23ช้างศึกอุ่น2ทีมยุโรป 'มาโน'หวังเห็นชุดนี้ยกระดับ

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ตอบรับการส่งฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ในเดือนตุลาคม พบกับ จอร์เจีย และ เอสโตเนีย นั้่น

'ช้างศึกทัพใหญ่ เดินทางถึงเชียงใหม่ 'มาโน่'ตั้งเป้าคว้าแชมป์คิงส์คัพ

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2566 เวลา 10.30 น. ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 เตรียมตัวออกเดินทางไป จังหวัดเชียงใหม่