แฟรงค์เฟิร์ตคว้าแชมป์ยูโรปาหลังดวลโทษดับเรนเจอร์ส/ ฟาน บร็องค์ฮอร์สท กระตุ้นลูกทีมยังมีนัดชิงฯสกอตติชคัพ

ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต ครองแชมป์ยูโรปา ลีก ฤดูกาล 2021-22 หลังดวลจุดโทษเอาชนะ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส หวุดหวิด 5-4 ในเกมนัดนชิงชนะเลิศ ที่ เมืองเซวิลล์ เมื่อคืนวันพุธที่่ผ่านมา
         เรนเจอร์ส ขึ้นนำก่อนในเวลาปกติ จาก โจ อาริโบ นาทีที่ 57 แต่ 12 นาทีถัดมา แฟรงค์เฟิร์ต ทีมดังจากบุนเดสลีกา ก็กลับมาสู่เกมได้ จาก ราฟาเอล บอร์เร่ ก่อนไปลุยกันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษ แต่ก็ยังหาผู้ชนะไม่ได้ ต้องตัดสินกันด้วยการดวลจุดโทษและ แฟรงค์เฟิร์ต ชนะไป 5-4 โดยคนที่พลาดไปคนเดียว คือ อารอน แรมซีย์ อดีตกองกลางอาร์เซนอล
          โจวานนี ฟาน บร็องค์ฮอร์สท บอสทีมกลาสโกว์ เรนเจอร์ส ยอมรับว่า ถึงจะเป็นเรื่องยาก แต่พวกเขาจะต้องสุกขึ้นสู้ต่อสำหรับ นัดชิงชนะเลิศ สกอตติช คัพ หลังจากอกหักในแมทช์ชิงดำ ศึกยูโรปา ลีก พ่าย ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต ในการดวลจุดโทษ เมื่อคืนวันพุธ เผย นักเตะของทีมในตอนนี้สภาพจิตใจย่ำแย่ แต่ทุกคนต้องลุกขึ้นสู้ต่อ เพราะยังมีนัดชิงชนะเลิศรออยู่อีกรายการในศึกสกอตติช คัพ ซึ่งทุกคนต้องเค้นพลังกันอีกรอบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลงานเข้าเป้า 'สิงห์เจ้าท่า'ไว้วางใจ'โค้ชอู๊ด' คุมทัพสู้ฤดูกาล2026/27

สโมสร"สิงห์เจ้าท่า"การท่าเรือ เอฟซี แถลงยืนยันไว้วางใจให้ สระราวุฒิ ตรีพันธ์ ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมต่อไป ในฤดูกาล 2026/27 หลังทำผลงานในช่วงเข้ามารักษาการณ์ หรือ ในสถานการณ์ที่สำคัญได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการพา สิงห์เจ้าท่า จบตำแหน่งรองแชมป์ไทยลีก ฤดูกาล 2025/26 ซึ่งถือเป็นอันดับสูงที่สุดในรอบ 27 ปีของสโมสร พร้อมคว้าสิทธิ์ไปเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ระดับ Elite เป็นครั้งแรก รวมถึงล่าสุดยังพาทีมชนะ บีจี ปทุมฯ 1-0 คว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วย เมืองไทย คัพ มาครองเป็นสมัยที่ 2 ในรอบ 16 ปี และ สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน หรือ Shopee Cup ครั้งแรกเช่นกัน เฮดโค้ชวัย 46 ปี ถูกแต่งตั้งเข้ามาคุมทัพชั่วคราว ในช่วงระหว่างที่ อเล็กซานเดร กามา มีอาการป่วยกระทันหัน และ จำเป็นต้องเข้าโรงพยาบาล เพื่อพักรักษาตัว โดยขณะนั้น สิงห์เจ้าท่า อยู่อันดับ 3 ของตาราง ตามหลัง ราชบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 2 ถึง 4 คะแนน และ สถานการณ์ยังเสียเปรียบ ทรู แบงค็อกฯ ที่แข่งขันน้อยกว่า อย่างไรก็ตามสุดท้าย พาทีมแซงขึ้นมาจบอันดับ 2 ได้ตามเป้าหมายสำคัญที่สโมสรฯ วางไว้ พร้อมพาทีมไม่แพ้ใครตลอดการทำหน้าที่ และ กลายเป็นโค้ชที่พาทีม "ไร้พ่าย" ติดต่อกันยาวนานที่สุด จาก 11 นัดรวมทุกรายการ ชนะ 9 เสมอ 2 ยิง 27 และ เสียเพียง 7 ประตูเท่านั้น ทำให้บอร์ดบริหาร ต่อสัญญาฉบับทางการออกไปอีก 1 ปี และ มอบความไว้วางใจให้คุมทีมต่อไป

ปลุกกระแสบอลชิงแชมป์โลก2026 'ไปรษณีย์ไทย-ไทยรัฐกรุ๊ป' แจกรางวัลกว่า12ล้าน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ ไทยรัฐกรุ๊ป เปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี “เชียร์บอลให้มัน เฮลั่นรับโชค ทุกที่ทุกเวลา” ร่วมสร้างสีสันและบรรยากาศการเชียร์ “ฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ใหญ่” ปี 2026 ผ่านกิจกรรมส่งไปรษณียบัตรและโปสการ์ดออนไลน์ทายทีมแชมป์ ลุ้นรางวัลรวมกว่า 12 ล้านบาท พร้อมยกระดับประสบการณ์ร่วมสนุกผ่านแอปพลิเคชันพร้อมโพสต์ (Prompt Post) และเป๋าตัง จำหน่ายในราคาใบละ 3 บาท โดยเปิดให้แฟนบอล “เชียร์บอลให้มัน เฮลั่นรับโชค ได้ทุกที่ทุกเวลา” ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน - 19 กรกฎาคม 2569

ศึกฟุตบอลนักเรียน 'กรมพลศึกษา เดลินิวส์ คัพ 2026' จัดเต็ม2รุ่น16ปีและ18ปี

ระเบิดศึกใหญ่ประจำปี ศึกลูกหนังนักเรียน "กรมพลศึกษา เดลินิวส์ คัพ 2026" ปีนี้ "เดลินิวส์" จัดเต็ม 2 รุ่น 18 ปี ก และ 16 ปี ก เหมือนเดิม ประเดิมสนามรุ่น 18 ปี ก วันที่ 16 มิ.ย.นี้ "ชมพูฟ้า" สวนกุหลาบ ลุ้นป้องกันแชมป์ 18 ปี ก ร่วมสายไม่แข็งดวลกับ "ราชสีมาวิทยาลัย-ท่าข้ามพิทยาคม-สารวิทยา" ขณะที่ "อินทรีแดง" อัสสัมชัญ หวังป้องกันแชมป์ 16 ปี ก รอบแรก เจองานหนักทั้ง "อบจ.ชัยนาท-กรุงเทพคริสเตียนฯ-มัธยมตากสินระยอง" แฟนบอลรับชมถ่ายทอดสดเต็มอิ่มทุกนัด ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำทางแอปพลิเคชั่น "SOOP" และติดตามข่าวสารได้จากทุกสื่อในเครือ "เดลินิวส์" 

'โรงเรียนโสมาภาพัฒนา'กรุงเทพฯ คว้าแชมป์ภาคเหนือ 'Chang Junior Cup 2026'

ศึกฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุ 13 ปี รายการ “Chang Junior Cup 2026” ที่สุดของรายการแข่งขัน มุ่งมั่นพัฒนาเยาวชน เฟ้นหาสุดยอดทีมของประเทศไทย พร้อม "Most Talented Player" หรือ "นักเตะผู้มีพรสวรรค์ยอดเยี่ยม" 1 รางวัล และ “Sportsmanship Awards” หรือ "นักเตะที่มีความสามารถและเป็นผู้มีน้ำใจนักกีฬายอดเยี่ยม" 2 รางวัล ร่วมเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ระดับโลกที่ประเทศอังกฤษ