ลั่นสานต่อความสำเร็จ! "ท็อดด์ โบห์ลี" เจ้าของเชลซีคนใหม่ หลังดีล 4.25 พันล้านปอนด์ ผ่านฉลุย

ท็อดด์ โบห์ลี ให้คำมั่นว่าจะสานต่อ ประวัติศาสต์แห่งความสำเร็จที่น่าทึ่ง ของ เชลซี หลังเสร็จสิ้นการซื้อสโมสรยักษ์ใหญ่ของเวสต์ลอนดอน ด้วยมูลค่า 4.25 พันล้านปอนด์หรือกว่า 1.8 แสนล้านบาท เทคโอเวอร์สำเร็จจาก โรมัน อบราโมวิช เมื่อข่วงบ่ายวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น
          มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ภายใต้กองทุนโบห์ลี ในที่สุดก็กลายเป็นเจ้าของสโมสรคนใหม่ของ เชลซี อย่างเป็นทางการเมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังปิดการซื้อสโมสรด้วยราคาที่สูงเป็นประวัติการณ์ 4.25 ล้านปอนด์ จาก โรมัน อบบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ที่โดนรัฐบาลอังกฤษบีบหลังเกิดสงครามในยูเครน
          กลุ่มทุนของโบห์ลี ต้องต่อสู้กับคู่แข่งอีก 11 รายที่ต้องการเป็นเจ้าของสโมสรคนใหม่ที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ โดยกระบวนการขาย เริ่มขึ้นเมื่อ 2 มีนาคม และมีการสอบถามเข้าไปมากกว่า 250 ครั้ง
          โบห์ลี เจ้าของร่วมทีม ลอส แองเจลิส ด็อดเจอร์ส ในเมเจอร์ลีก เบสบอล จะร่วมกำกับดูแลและควบคุมสโมสรอย่างเท่าเทียมกันกับพาร์ทเนอร์หลัก คือ บริษัทการลงทุน เคลียร์เลค แคปิตอล
         "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นผู้พิทักษ์คนใหม่ของสโมสรฟุตบอลเชลซี" โบห์ลี กล่าว "พวกเราทั้งหมด เต็มที่ 100 เปอร์เซนต์ ทุกนาทีของทุกนัด"
          "วัสัยทัศน์ของเราในฐานะเจ้าของสโมสรมีความชัดเจน เราต้องการทำให้แฟนๆรู้สึกภาคภูมิใจ"
          "พร้อมกับความมุ่งมั่นของเราที่จะพัฒนาทีมเยาวชนและการเฟ้นหานักเตะที่มากความสามารถเข้าสู่สโมสร แผนการดำเนินงานของเราคือลงทุนในสโฒสรในระยะยาว และสร้างประวัติศาสตร์ความสำเร็จที่น่าทึ่งของเชลซี"
          "ผมต้องขอบคุณรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ในรัฐบาลอังกฤษ และพรีเมียร์ลีก สำหรับการดำเนินการของพวกเขาที่่ช่วยทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้"
          ยุคของ โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสรชาวรรัสเซีย อิสลาเอล ที่ดำรงตำแหน่งในฐานะเจ้าของสโมสรเชลซีมา 19 ปีเวลานี้จบิส้นลงแล้ว พร้อมกับผลงานที่พาทีมคว้าถ้วยรางวัลใหญ่ 19 ครั้ง เปลี่ยนโฉมหน้าฟุตบอลอังกฤษไปตลอดการด้วยการลงทุนครั้งใหญ่และขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สเปอร์สดาร์บี้เชลซี ผีบุกเจ้าป่า-หงส์ชนวิลล่า ศึกพรีเมียร์ลีก'Monomax'ถ่ายครบทุกคู่

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2025/26 ต้นเดือนพฤศจิกายน พร้อมระเบิดความมันส์ต่อเนื่อง โดยสุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 1- 4 พ.ย. 2568 เหล่าทีมใหญ่ต่างลงสนามล่าคะแนนกันแบบไม่มีใครยอมใคร แฟนบอลเตรียมตัวให้พร้อม! ชมสดทุกแมตช์ได้ครบทาง Monomax และบางคู่ผ่านหน้าจอ ช่อง MONO29

ลุ้นดูบิ๊กแมตช์'ลิเวอร์พูล–เชลซี' เปิด'SANSIRI ARENA แชมป์เปี้ยนดีล' แสนสิริเปิดเกมรุกสไตล์กีฬา

ลุ้นดูบอลบิ๊กแมตช์ “ลิเวอร์พูล–เชลซี” ถึงแอนฟิลด์! ศึกใหญ่เปิดสนาม “SANSIRI ARENA แชมป์เปี้ยนดีล” แสนสิริเปิดเกมรุกสไตล์กีฬา ลดสูงสุด 10 ล้านบาท