
เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ที่บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จํากัด "โค้ชเป้" ภัททพล เงินศรีสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด นำนักกีฬาแบดมินตันในสังกัดนำโดย "เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวมืออันดับ 8 ของโลก, "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ และ"จิว" พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ ซึ่ง 2 รายหลังเป็นนักแบดมินตันชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ของโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เดินทางเข้าขอบคุณ "คุณต๊อด" นายปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในฐานะที่ "สิงห์" ให้การสนับสนุนโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดด้วยดีมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2012
โดย "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักตบลูกขนไก่มือ 18 ของโลก สร้างผลงานได้อย่างสุดยอด คว้า 2 เหรียญทองแบดมินตัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม วันที่ 12-23 พฤษภาคมที่ผ่านมา จากประเภทชายเดี่ยว และประเภททีมชาย ขณะที่ "จิว" พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ นักตบลูกขนไก่สาวมือ 21 ของโลก คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง ประเภททีมหญิง และ 1 เหรียญเงิน ประเภทหญิงเดี่ยว ส่วนภาพรวมผลงานนักแบดมินตันไทยในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 คว้ามาได้ทั้งสิ้น 4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน ถือว่าประสบความสำเร็จเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้
นายปิติ กล่าวว่า เรามีความยินดีที่จะสนับสนุนนักกีฬาไทยไปสร้างชื่อเสียงในระดับโลก และระดับนานาชาติ ขอชื่นชมในความสำเร็จ ความมุ่งมั่นของนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย และของโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดที่ทุ่มเทพลังกาย พลังใจในการฝึกซ้อมจนนำมาสู่ความสำเร็จ ขอยกย่องหัวใจของทุกคน โดยสิงห์เริ่มเข้าไปเป็นผู้สนับสนุนหลักของโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด มาตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา และจะอยู่เคียงข้างนักกีฬาไทยเพื่อร่วมกันยกระดับวงการกีฬาของประเทศไทยต่อไปส่วน"โค้ชเป้" ภัททพล เงินศรีสุข เปิดเผยว่า วันนี้พานักกีฬามาขอบคุณ "สิงห์" ที่ให้การสนับสนุนโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เล็งเห็นถึงความสำคัญในการปลุกปั้นนักกีฬาแบดมินตันไทยไปสร้างชื่อเสียงระดับโลก ในวันนี้คุณปิติ ภิรมย์ภักดี ให้คำแนะนำ 2 ข้อหลักๆ เรื่องแรก ในส่วนของ "เมย์" รัชนกนั้น อยากให้ปรับความคิดที่ดูเหมือนว่า เกมที่ 3 จะหมดแรง นอกจากเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาต้องพัฒนากันอยู่แล้ว อยากให้ "เมย์ รัชนก" ก้าวข้ามความคิดการตีอยู่ในเซฟโซน อยากให้ทะลุจุดนั้น กล้าที่จะเล่น กล้าที่จะวัดกับขีดความสามารถของตัวเอง เพราะจริงๆ แล้วเมย์ ไม่ได้หมดแรง แต่เป็นเพราะเมย์ ไม่กล้าพอที่จะวัดความสารถของตัวเองที่มีอยู่แล้วกับคู่ต่อสู้ในเกมที่ 3 ซึ่งเป็นเกมตัดสินผลแพ้-ชนะ
ขณะที่ในส่วนของนักกีฬาอย่าง "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ และ"จิว" พิทยาภรณ์ อยากให้วางแผนไต่แร้งกิ้งไปสู่มือท็อปของโลกโดยนำระบบวิทยาศาสตร์การกีฬา, โภชนาการกีฬา ฯลฯ มาใช้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งทางทีมงานสต๊าฟโค้ชรับคำแนะนำดีๆ ของทาง คุณปิติ ภิรมย์ภักดี ไปวางแผนการฝึกซ้อมนักกีฬาต่อไป สำหรับรายการต่อไปของทั้ง 3 คนจะออกเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ เพื่อร่วมแข่งขัน 2 รายการ คือ "อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2022" ที่กรุงจาการ์ตา วันที่ 7-12 มิถุนายน ต่อด้วยรายการ "อินโดนีเซีย โอเพ่น 2022" ที่กรุงจาการ์ตา วันที่ 14-19 มิถุนายน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ม.เกษมบัณฑิตจับมือส.แบดฯ ดัน'Sport Analytics' ยกกีฬาไทยสู่ยุค'Data-Driven Sports'
วงการกีฬาไทยกำลังก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ที่ “ข้อมูล” กลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันไม่ต่างจากทักษะของนักกีฬาและประสบการณ์ของผู้ฝึกสอน ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2569 ที่ผ่านมา คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อร่วมกันพัฒนางานวิจัย การเรียนการสอน และนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและ Sport Analytics
สมราคาแชมป์เก่า'วิว'เข้าชิง แบด'โตโยต้า ไทยแลนด์โอเพ่น' ด้าน'บาส-เฟม'/'พิ้งค์'ร่วงรอบรองฯ
การแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ในเมืองไทย โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2026 (TOYOTA Thailand Open 2026 Presented by VICTOR) ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 (HSBC BWF World Tour Super 500) ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 16,500,000 บาท ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อวันเสาร์ที่ 16 พ.ค.69 ที่ผ่านมา ในรอบรองชนะเลิศ

