‘ธงชัย’ ไม่คาดจะชนะพีจีเอทัวร์ แชมเปียนส์

ธงชัย ใจดี กลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์ แชมเปียนส์ หลังเฉือน ทอม เพอร์นีซ จูเนียร์ หนึ่งสโตรก ในรายการอเมริกัน แฟมิลี อินซัวแรนซ์ แชมเปียนชิพ เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2565

ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟวัย 52 ปีที่ออกสตาร์ตรอบสุดท้ายในฐานะผู้นำร่วมเก็บเพิ่มมาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสามวันคว้าแชมป์ไปครองด้วยสกอร์ 14 อันเดอร์พาร์ 202 ในการเล่นที่ ยูนิเวอร์ซิตี ริดจ์ เดอะ ยูนิเวอร์ซิตี ออฟ วิสคอนซิน กอล์ฟคอร์ส

นับเป็นการคว้าแชมป์รายการแรกในการแข่งขันที่สหรัฐอเมริกาของ ธงชัย ซึ่งลงเล่นพีจีเอทัวร์ แชมเปียนส์ รายการระดับนักกอล์ฟอาชีพอาวุโสเป็นรายการที่ 19

เจอร์รี เคลลี และ มิเกล แองเจล จิมิเนซ ซึ่งนำการแข่งขันร่วมหลังจบ 36 หลุมอยู่ในกลุ่มสี่นักกอล์ฟที่จบการแข่งขันในอันดับสามร่วม

ผมมีความสุขกับการมาแข่งขันที่นี่ บางครั้งทุกอย่างก็ต้องสมบูรณ์แบบ คุณไม่สามารถคาดหวังได้ว่าจะชนะ ผมมีความสุขจริงๆ” ธงชัยกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรหมพจน์-เขมมินทรา' พร้อมลุยสนาม 5 'ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์' ชิงตั๋วสิงคโปร์

“พรหมพจน์ ทรงกลด” และ “เขมมินทรา งามเหลา” 2 ผู้นำบนหัวตารางอันดับคะแนนสะสมของ “ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์ 2022” ในรุ่น Super GENZ ชายและหญิง ฟิตร่างกายเตรียมลุยต่อสนามที่ 5 กับรายการ “บางจาก โอเพ่น 2022” โดยในสนามนี้เป็นหนึ่งในรายการที่เก็บคะแนนสะสมโลก World Amateur Golf Ranking (WAGR) และเป็นสนามสุดท้ายที่จะคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีจำนวน 8 คน เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟที่ประเทศสิงคโปร์

'บาส-ปอป้อ' จูง 'เอิร์ธ-เฟม' ทะยานตัดเชือกแบดสิงคโปร์

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ“เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล-“เฟม”ศุภิสรา เพียวสามพราน เล่นด้วยฟอร์มยอดเยี่ยม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศการแข่งขันแบดมินตันเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 500 รายการ “สิงคโปร์ โอเพ่น” เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ประเทศสิงคโปร์

ประมวลภาพ 'ผี' มาแล้ว

นักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดินทางถึงประเทศไทยแล้ว ด้วยเที่ยวบิน 5Y8892 ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม เวลา 10.40 น.

'ซูโม่สาวไทย' ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย พร้อมตะลุย เวิลด์เกมส์ 2022

2 นักซูโม่สาวไทย “กมลชนก อำนวยพล” และ “วิภารัตน์ วิทูธีรศานต์” ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย พร้อมลุยศึก “เวิลด์เกมส์ 2022” ที่ เมืองเบอร์มิ่งแฮม รัฐอลาบามา ประเทศสหรัฐอเมริกา มั่นใจมีลุ้นคว้าเหรียญกลับมาฝากแฟนกีฬาไทย

อัศจรรย์งานสร้าง ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย

เคยมีคนปรามาสว่า คนไทยเก่งแต่กีฬาประเภทเล่นคนเดียว เช่น มวย กอล์ฟ ยกน้ำหนัก แต่พอเข้าแข่งขันกีฬาเป็นทีมทีไร เช่น บาสเกตบอล ฟุตบอล มักจะสู้เขาไม่ได้ หรือถ้าจะชนะ ก็ไปไม่ถึงรอบลึกๆ