"บิ๊กหม่อง" เยี่ยมชมศูนย์กีฬาเยาวชนคาราเต้ภาคกลาง จับมือ "สพฐ." เฟ้นดาวรุ่งทั่วประเทศเสริมทัพทีมชาติ

"บิ๊กหม่อง" พล.อ.สุรชาติ จิตต์แจ้ง นายกสมาคมกีฬาคาราเต้แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา เดินทางมาเยี่ยมชมศูนย์กีฬาเยาวชนคาราเต้ภาคกลาง ที่โรงเรียนโยธินบูรณะ เพื่อพัฒนานักกีฬาระดับเยาวชนสู่ทีมชาติ ซึ่งเป็นไปตามนโนบายในการสร้างนักกีฬาและผู้ฝึกสอนของสมาคมกีฬาคาราเต้ฯ ซึ่งก่อนหน้านี้ พล.อ.สุรชาติ จิตต์แจ้ง ได้ร่วมในพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือในโครงการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ทางกีฬาคาราเต้ กับทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นฐาน (สพฐ.) เพื่อให้เกิดความเป็นเลิศในโรงเรียน และร่วมกันจัดการแข่งขันกีฬาคาราเต้ในโรงเรียน สพฐ. ชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคประจำปี 2565 ซึ่งจะเป็นการเฟ้นหานักกีฬาดาวรุ่งระดับเยาวชนตามภาคต่างๆ เข้ามาสู่นักกีฬาทีมชาติไทยในอนาคต

          สำหรับโรงเรียนโยธินบูรณะ เป็นหนึ่งในโครงการศูนย์กีฬาของสมาคมกีฬาคาราเต้ และเป็นสนามแข่งขันในภาคกลาง ในวันที่ 2 ก.ค.นี้ และทางโรงเรียนโยธินบูรณะ จะให้การสนับสนุนนักกีฬาของโรงเรียนให้มีการพัฒนาสู่ทีมชาติตามโครงการของสมาคมกีฬาคาราเต้

          พล.อ.สุรชาติ จิตต์แจ้ง นายกสมาคมกีฬาคาราเต้ฯ กล่าวว่า ถือว่าเป็นการเริ่มโครงการหลังจากที่ได้รับการยอมรับของ สพฐ. ให้มีการลงนามในบันทึกความร่วมมือกันในการสร้างนักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ เพื่อไปสู่ทีมชาติไทย ในอนาคต และเป็นหนึ่งในโครงการช้างเผือกของสมาคมฯ คาดว่าจะเป็นการพัฒนาวงการกีฬาคาราเต้ เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทยทางหนึ่งด้วย

          ส่วนกำหนดการจัดการแข่งขันกีฬาคาราเต้ในโรงเรียน สพฐ.ชิงชนะเลิศระดับภูมิภาค ประจำปี 2565 มีดังนี้ โรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม จ.สุโขทัย ภาคเหนือ วันที่ 18 มิ.ย., โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ จ.กาญจนบุรี ภาคตะวันตก วันที่ 25 มิ.ย., โรงเรียนอ่าวลึกประชาสรรค์ จ.กระบี่ ภาคใต้ วันที่ 25 มิ.ย., โรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพมหานคร ภาคกลาง วันที่ 2 ก.ค. และโรงเรียนเมืองเลย จ.เลย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 9 ก.ค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สพฐ. ระดมคาราวานใหญ่ลงใต้ ส่งมอบความช่วยเหลือเร่งด่วนหลังสถานศึกษากว่า 800 แห่งได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ดร.ศักดิ์สิน โรจน์สราญรมย์ หนุนรถบรรทุกเสริมกำลังขนส่งสิ่งของ ขณะรัฐมนตรีศึกษาธิการย้ำยืนเคียงข้างครู-นักเรียนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย.

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ นำโดย ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดกิจกรรม “คาราวานช่วยเหลืออุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ประจำปี 2568” เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือเร่งด่วนให้แก่สถานศึกษา นักเรียน ครู และบุคลากรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมหลายจังหวัดในภาคใต้

'น้ำท่วมหาดใหญ่' ดับพุ่ง 110 ราย! เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ ก่อนทยอยคืนญาติ

'บิ๊กต่าย' เผยยอดเสียชีวิตจากน้ำท่วมหาดใหญ่พุ่ง 110 ราย ส่งทีมแพทย์-สพฐ. ลงพื้นที่ เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ให้เสร็จพรุ่งนี้ ก่อนทยอยคืนร่างให้ญาติ

สานต่อความรู้ตามแนวพระราชดำริ พร้อมส่งมอบรถโมบาย สื่อการสอนสมัยใหม่ มุ่งขยายผลองค์ความรู้สู่เยาวชน และการประยุกต์ใช้ให้เห็นผลอย่างยั่งยืน

สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (สำนักงาน กปร.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) และ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) จัดพิธีมอบทุนการศึกษา โครงการสานต่อความรู้ตามแนวพระราชดำริ ภายใต้โครงการความร่วมมือเพื่อขยายผลองค์ความรู้ตามแนบพระราชดำริสู่เยาวชน ประจำปี 2568

ปฏิรูปห้องเรียนอีสาน! ครู 10 จังหวัดรวมพลังพลิกวิธีสอน สู่ยุค Active Learning ด้วย GPAS 5 Steps

ในโลกที่เปลี่ยนเร็วกว่าแผนการสอน... ครูไทยต้องลุกขึ้นมาเป็น "ผู้นำการเรียนรู้" ไม่ใช่แค่ "ผู้ถ่ายทอดความรู้" และครั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้จุดประกายการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เพื่อขับเคลื่อนห้องเรียนไทยให้เข้าสู่การเรียนรู้เชิงรุกอย่างแท้จริง

“รมว.นฤมล”นำ ศธ.-สพฐ.ปล่อยคาราวานช่วยชายแดนไทย และอุทกภัยภาคเหนือ ย้ำ ดูแลครูนักเรียนทั้งกายใจ เผย ย้ายสนามสอบครูผู้ช่วยในพื้นที่เสี่ยง แต่ไม่เลื่อนวันสอบ

เมื่อวันที่ 30 ก.ค.เวลา 09.30 น. ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดกิจกรรมปล่อยคาราวาน “สพฐ. และ ศธ. ร่วมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยชายแดนไทย-กัมพูชา และอุทกภัยพื้นที่ภาคเหนือ โดยการปล่อยขบวนคาราวานสิ่งของอุปโภคบริโภค เครื่องใช้จำเป็น และเวชภัณฑ์เพื่อส่งไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา

เปลี่ยนห้องเรียน เปลี่ยนอนาคต! สพฐ. – ราชภัฏอุดรฯ ผนึกกำลัง ปลุกพลังครู 830 คน ปฏิรูปการสอนสู่ Active Learning : GPAS 5 Steps

ระบบการศึกษาไทยเดินหน้าสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างจริงจัง ว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ประธานในพิธีเปิดอบรมเชิงปฏิบัติการ “พัฒนานวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษา ด้วยรูปแบบ Active Learning”