"บิ๊กหม่อง" เยี่ยมชมศูนย์กีฬาเยาวชนคาราเต้ภาคกลาง จับมือ "สพฐ." เฟ้นดาวรุ่งทั่วประเทศเสริมทัพทีมชาติ

"บิ๊กหม่อง" พล.อ.สุรชาติ จิตต์แจ้ง นายกสมาคมกีฬาคาราเต้แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา เดินทางมาเยี่ยมชมศูนย์กีฬาเยาวชนคาราเต้ภาคกลาง ที่โรงเรียนโยธินบูรณะ เพื่อพัฒนานักกีฬาระดับเยาวชนสู่ทีมชาติ ซึ่งเป็นไปตามนโนบายในการสร้างนักกีฬาและผู้ฝึกสอนของสมาคมกีฬาคาราเต้ฯ ซึ่งก่อนหน้านี้ พล.อ.สุรชาติ จิตต์แจ้ง ได้ร่วมในพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือในโครงการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ทางกีฬาคาราเต้ กับทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นฐาน (สพฐ.) เพื่อให้เกิดความเป็นเลิศในโรงเรียน และร่วมกันจัดการแข่งขันกีฬาคาราเต้ในโรงเรียน สพฐ. ชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคประจำปี 2565 ซึ่งจะเป็นการเฟ้นหานักกีฬาดาวรุ่งระดับเยาวชนตามภาคต่างๆ เข้ามาสู่นักกีฬาทีมชาติไทยในอนาคต

          สำหรับโรงเรียนโยธินบูรณะ เป็นหนึ่งในโครงการศูนย์กีฬาของสมาคมกีฬาคาราเต้ และเป็นสนามแข่งขันในภาคกลาง ในวันที่ 2 ก.ค.นี้ และทางโรงเรียนโยธินบูรณะ จะให้การสนับสนุนนักกีฬาของโรงเรียนให้มีการพัฒนาสู่ทีมชาติตามโครงการของสมาคมกีฬาคาราเต้

          พล.อ.สุรชาติ จิตต์แจ้ง นายกสมาคมกีฬาคาราเต้ฯ กล่าวว่า ถือว่าเป็นการเริ่มโครงการหลังจากที่ได้รับการยอมรับของ สพฐ. ให้มีการลงนามในบันทึกความร่วมมือกันในการสร้างนักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ เพื่อไปสู่ทีมชาติไทย ในอนาคต และเป็นหนึ่งในโครงการช้างเผือกของสมาคมฯ คาดว่าจะเป็นการพัฒนาวงการกีฬาคาราเต้ เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทยทางหนึ่งด้วย

          ส่วนกำหนดการจัดการแข่งขันกีฬาคาราเต้ในโรงเรียน สพฐ.ชิงชนะเลิศระดับภูมิภาค ประจำปี 2565 มีดังนี้ โรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม จ.สุโขทัย ภาคเหนือ วันที่ 18 มิ.ย., โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ จ.กาญจนบุรี ภาคตะวันตก วันที่ 25 มิ.ย., โรงเรียนอ่าวลึกประชาสรรค์ จ.กระบี่ ภาคใต้ วันที่ 25 มิ.ย., โรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพมหานคร ภาคกลาง วันที่ 2 ก.ค. และโรงเรียนเมืองเลย จ.เลย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 9 ก.ค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนังสือดีเด่น ปี 66 ปลุกรักการอ่าน

เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการผลิตและการกระจายหนังสือดี มีคุณภาพ และกระตุ้นให้คนไทยมีนิสัยรักการอ่านสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ  จัดประกวดหนังสือดีเด่นมาอย่างต่อเนื่องทุกปี  การประกวดหนังสือดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2566  ปีนี้มีผู้ประพันธ์  ผู้จัดพิมพ์ และหน่วยงานต่างๆ ร่วมส่งหนังสือประกวดรวม411 เรื่อง

นายกฯ จับตา สพฐ. ลงโทษครูสาวบูลลี่ พล.อ.เปรม เผยตั้งคกก.สอบวินัยร้ายแรงแล้ว

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ความสำคัญและติดตามความคืบหน้าการดำเนินการของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)

ร.ร.บ้านริมใต้ เชียงใหม่ แชมป์3สมัยติด 'สพฐ.–ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี'

ระเบิดศึกความสามัคคี เค้นฝีเท้า “สพฐ.–ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 18” ภายใต้แนวคิด “กล้า ก้าว สามัคคี” รอบชิงชนะเลิศ! 20 ทีมตัวแทนจากทั่วประเทศร่วมชิงชัย โดยแชมป์ตกเป็นของโรงเรียนบ้านริมใต้ จ.เชียงใหม่ ที่รวมใจเค้นฝีเท้าเข้าเส้นชัยด้วยความพร้อมเพรียงได้เร็วที่สุดด้วยเวลา 9.103 วินาที พร้อมครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน

อบรมผู้นำค่ายชวนน้องรักษ์ป่าน่าน ระดมสมองสร้างหลักสูตรเรียนรู้ยั่งยืน

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาน่าน จัดอบรมผู้นำค่ายชวนน้องรักษ์ป่าน่าน”ตามโครงการนวัตกรรมการจัดการเรียนการสอน “ศาสตร์แห่งการเรียนรู้อย่างยั่งยืน”โครงการรักษ์ป่าน่าน โครงการพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี