'แหลม'ซ้อมโชว์บนเรือ เจอ'โรดริเกซ'แล้ว คุยรูปร่างได้เปรียบชัดเจน

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ซ้อมโชว์บนเรือ ล่องไปตามลำคลองรอบเมืองซานอันโตนิโอ โปรโมทศึกใหญ่

“เจ้าแหลม”เจอ"โรดริเกซ"โดยยังเอิญ ชี้ “โรดริเกซ” รูปร่างบอบบางกว่าตนเห็นชัด ทำให้มั่นใจขึ้น แต่ไม่ประมาทเด็ดขาด พร้อมสบาใจ ทำน้ำหนักเข้าพิกัดได้แล้ว ยันพร้อมเต็มที่ ขณะที่ “เสี่ยฮุย” การันตี “แหลม” เดินลุยได้ตลอด 12 ยก ไม่มีหมด  ท้าวัดกันไปเลยใครแกร่งกว่ากัน

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นอดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) 2 สมัย วัย35 ปี  ที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 กับ เจสซี “แบม” โรดริเกซเจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC วัย 22 ปี ชาวสหรัฐเชื้อสายเม็กซิกัน ในวันเสาร์ที่ 25 มิ.ย. นี้ ตามเวลาท้องถิ่นที่เวทีในเท็ค พอร์ต อารีนา เมืองซานอันโตนิโอ, รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาซึ่งตรงกับประเทศไทยเช้าวันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย.นี้สถานีโทรทัศน์ช่อง 32ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดเวลา 9.30 น. เป็นต้นไป

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา “เจ้าแหลม”ยังคงลงซ้อมมาซ้อมในช่วงเช้า ที่ห้องฟิตเนส ภายในโรงแรมไฮแอท รีเจนซีกลางเมืองซานอันโตนิโอ ที่พัก ด้วยการวิ่งกับเครื่องวิ่งลู่สายพาน 1ชั่วโมง และชกล่อเป้าทบทวนเชิงชกที่เตรียมไว้เผด็จศึก เจสซี “แบม”โรดริเกซ  ยกละ 4 นาที อีก 5 ยก กับเทรนเนอร์คู่ใจ “โค้ชป็อบ” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของผู้จัดการคือ “เสี่ยฮุย”นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ หลังซ้อมมีการชั่งทดสอบน้ำหนักภายในห้องพักปรากฏว่า “เจ้าแหลม” ทำน้ำหนักตามพิกัด 115 ปอนด์ได้แล้ว ซึ่ง “เจ้าแหลม”เปิดเผยว่า รู้สึกสบายใจมาก มาชกที่สหรัฐอมริกาไฟต์นี้ทำน้ำหนักได้สบายเพราะอากาศร้อนเหมือนเมืองไทยที่เท็กซัสช่วยได้มาก

จากนั้นในตอนเที่ยง ทีมงานของแมตช์รูม โปรโมเตอร์ผู้จัด ได้เชิญ“เจ้าแหลม” ไปสัมภาษณ์และถ่ายทำคลิปโปรโมตการชกที่ห้องบอลรูมของโรงแรมไฮแอตรีเจนซี ซึ่ง “เจ้าแหลม”กล่าวยืนยันความพร้อม มั่นใจพิชิต โรดริเกซ ได้แน่ไฟต์ต่อไปก็อยากเจอกับคู่ปรับ ฮวน ฟรานเชสโก เอสตราดา ยอดมวยเม็กซิกัน ที่เคยผลัดกันแพ้-ชนะคะแนนอย่างสูสีดุเดือดมาคนละครั้ง รวมทั้งพร้อมเปิดศึกกับซูเปอร์สตาร์มวยโลกชาวญี่ปุ่น “มอนสเตอร์”นาโอยะ อิโนอุเอะ ด้วย หลังสัมภาษณ์ มีการถ่ายภาพ “เจ้าแหลม” ชกลม เล่นเชิงโชว์ พร้อมอวดกล้ามในชุดชก ซึ่งทีมงานถ่ายทำต่างฮือฮา เมื่อ “เจ้าแหลม”ถอดเสื้อออก ชมว่า “เจ้าแหลม” สภาพร่างกายดีมาก ฟิตเปรี๊ยะแสดงว่ามีการฟิตซ้อมเตรียมตัวมาดีเยี่ยม

ในช่วงเย็น “เจ้าแหลม” งดซ้อม เพราะทีมงานแมตช์รูมได้จัดซ้อมโชว์โปรโมตการชกของทุกคู่ในศึกนี้ซึ่งแมตช์รูมจัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการ พิเศษกว่าทุกไฟต์ ด้วยการนำนักชกขึ้นซ้อมโชว์บนเรือ ทั้งการล่อเป้า และชกลม ล่องไปตามลำคลองรอบเมืองซานอันโตนิโอ ริมถนนคนเดิน ซานอันโตนิโอ ริเวอร์วอร์ค แหล่งท่องเที่ยวของเมืองซานอันโตนิโอซึ่งได้รับความสนใจจากผู้คนริมคลองเป็นอย่างมากเมื่อเรือแล่นผ่าน

หลังซ้อมโชว์เสร็จเรือมาส่งที่โรงแรมที่พัก ช่วงขึ้นลิฟต์กลับเข้าที่พัก“เจ้าแหลม” ได้เจอกับ “เจ้าแบม” เจสซี แบม โรดริเกซ เข้าพอดีเป็นการเผชิญหน้ากันครั้งแรก ในจังหวะที่ โรดริเกซ ลงลิฟต์มาเพื่อขึ้นซ้อมโชว์บนเรือ โดย โรดริเกซ เดินสวน “เจ้าแหลม”ออกไปโดยไม่มอง ไม่ทักทาย แต่ “เจ้าแหลม” ก็หันมาบอกกับทีมงานว่าดูแล้วรูปร่างของ โรดริเกซ ที่เป็นมวยที่ขึ้นมาจากรุ่น 108 ปอนด์ และ 112ปอนด์ บอบบางกว่าตนอย่างเห็นได้ชัด ทำให้มั่นใจมากขึ้นแต่ก็จะไม่ประมาทเด็ดขาด นอกจากนั้นก่อนเข้าห้องพักก็มีแฟนมวยมารุมขอลายเซ็น “เจ้าแหลม” กันคึกคัก

ด้าน “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการ เปิดเผยว่า ถึงชั่วโมงนี้ก่อนชก 2 วัน อัตราต่อรอง จากที่โรดริเกซ เคยเป็นต่อ 3-1ลดลงมาเหลือน้อย แทบเสมอไหนเสมอกันแล้ว แต่ตนก็ไม่ได้สนใจเรื่องนี้เพียงมั่นใจว่า “เจ้าแหลม” มีการฟิตซ้อมเยี่ยม ทีมงานศึกษาคู่ชกมาเป็นอย่างดี การันตีได้ว่า “เจ้าแหลมม”ลุยได้ตลอด 12ยก ไม่หมด พร้อมวัดกันเลยว่า ใครแกร่งกว่ากัน  และมั่นใจมากว่า“เจ้าแหลม” จะไม่ทำให้แฟนมวยชาวไทยผิดหวัง

สำหรับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น วัย 35 ปี สูง 160 ซม.เป็นมวยซ้าย สถิติการกชก  ชนะ 50 (น็อก 43) แพ้ 5 เสมอ 1เปอร์เซ็นต์การชนะน็อก 76.79%  

ส่วน เจสซี แบม  โรดริเกซ มวยซ้ายเช่นกัน สูง 163 ซม. ชนะ รวด 15 ครั้ง (น็อก 10) ไม่เคยแพ้ใครเปอร์เซ็นต์การชนะน็อก 66.67  % แต่แทบทั้งหมดเป็นการชกในน้ำหนัก 110-112ปอนด์ มีขยับมาชกรุ่น 115 ปอนด์  เพียงไฟต์ที่ชนะคะแนน คูเอดราสเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แหลม'ไม่ท้อ ขอเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง 'โรดริเกซ'คุย ผมคือของจริง

'แหลม' ศรีสะเกษ ลั่นยังไม่ท้อ ขอสู้ต่อ กลับมาเป็นแชมป์โลกให้ได้ ไฟต์นี้เสียดาย กรรมการจับแพ้ไวไปหน่อย เพราะมวยแลกกันมีโอกาสพลิกได้ ขณะที่ “เสี่ยฮุย” ลั่นพร้อมสนับสนุนต่อ เพราะยังมีสัญญากับ “แมตช์รูม” ที่ยืนยันยังจัด “เจ้าแหลม” ชกต่อ เพราะต่อยสนุกดุเดือดทุกไฟต์ โดยไฟต์ต่อไปให้ชกทำฟอร์มที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ถ้าชนะจะได้ขึ้นชิงแชมป์โลกอีก

'เจ้าแหลม'ต้านความหนุ่มสดของ'แบม'ไม่ไหว จอดป้ายยก8ชวดแชมป์

"เจ้าแหลม"ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย ต้านความสดของ"แบม"โรดริเกซไม่ได้ โดยต่อยหล่นลงไปนับ 8 ในยก 7 ก่อนที่ศรีสะเกษจะโดนชุดใหญ่ ไม่โต้ตอบโต้ กรรมการจับแพ้ TKO ไปในยกที่ 8

เบากว่าพิกัดทั้งคู่ 'แหลม'อยู่มุมแดงมั่นใจชนะน็อก ล่าสุดราคา'แบม'เป็นต่อ

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ และ “แบม” โรดริเกซ ผ่านตาชั่งสบาย ที่ 114.6 ปอนด์ ต่ำกว่าพิกัดทั้งคู่ โดย “เจ้าแหลม” ยังมั่นใจ คาดวันชกน้ำหนักจะพุ่งระดับ 128-132 ปอนด์ ซึ่งเป็นน้ำหนักที่ชกได้สบาย พลังหมัดหนักหน่วง “แบม” ต้านไม่อยู่แน่ ส่วน “เสี่ยฮุย” ลั่นมั่นใจถึงชนะน็อก ดีใจได้อยู่มุมแดง ขณะที่ “แบม” ยอมรับเจอคู่ชกอันตราย ไฟต์นี้โคตรหิน แต่มั่นใจแผนของยอดโค้ช โรเบิร์ต การ์เซีย จะทำให้ปราบ “เจ้าแหลม” ได้

'โรดริเกซ'ขู่'แหลม' จะใช้ความสด-เร็ว สยบเก๋า หลังเผชิญหน้าจ้องตากัน

'เจ้าแหลม' เผชิญหน้า'โรดริเกซ' ในงานแถลงข่าวก่อนชก ต่างฝ่ายต่างมั่นใจ “เจ้าแหลม” ลั่น ยืนประจันหน้ากันใกล้ ๆ แล้ว มองสบกัน โรดริเกซ ถึงกับออกอาการกลัวให้เห็น ขอใช้ประสบการณ์ที่เหนือกว่าเป็นทีเด็ดกำชัย ขณะที่ “โรดริเกซ” ขู่ “แหลม” หมัดหนักก็จริง แต่หมัดหนักอย่างเดียวไม่ช่วยให้ชนะได้ ตนจะใช้ความสด ความเร็ว สยบเก๋าให้ดู

'โรดริเกซ'ยอมรับหนักใจ พลังหมัดของ'เจ้าแหลม'

'แหลม' สบายใจน้ำหนักเกินอยู่แค่ครึ่งปอนด์ ลั่น โรดริเกซ มาไม้ไหนรับมือได้หมด จะมาชกฉาบฉวย ทำแล้วหนี แบบตีหัวเข้าบ้าน ก็ไม่หวั่น เพราะชินกับการไล่ต้อนมวยเต้นหนีอยู่แล้ว ขณะที่ “เสี่ยฮุย” มั่นใจ “แบม โรดริเกซ” หนียังไงก็หนีไม่พ้น โดนไล่ทุบจนมุมแน่ เพราะมวยแบบ “ศรีสะเกษ” ไม่ใช่ไล่มั่ว ไม่มีตำรา ยังไงก็ต้านไม่อยู่ ขณะที่ โรเบิร์ต การ์เซีย เทรนเนอร์ของ โรดริเกซ ยอมรับหนักใจที่ โรดริเกซ ต้องมาเจอมวยอันตรายหมัดหนักแบบ “เจ้าแหลม” หวังแก้เกมบนเวทียกต่อยก

'เสี่ยฮุย'มองข้ามช็อต มั่นใจ'แหลม'ชนะ หวังดวลยอดมวยญี่ปุ่น'อิโนอุเอะ'

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) 2 สมัย วัย 35 ปี ที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 กับ เจสซี “แบม” โรดริเกซ เจ้าของแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC วัย 22 ปี ชาวสหรัฐ เชื้อสายเม็กซิกัน ในวันเสาร์ที่ 25 มิ.ย. นี้ ตามเวลาท้องถิ่น ที่เท็ค พอร์ต อารีนา, ซานอันโตนิโอ, รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับเมืองไทยเช้าวันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย.นี้ สถานีโทรทัศน์ช่อง 32 ยิงสดเวลา 9.30 น. เป็นต้นไป