
“เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ-“เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่ผสมมือ 2 ของไทย และมือ 22 ของโลก โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมพลิกล็อกเอาชนะคู่มือ 3 โลก ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศการแข่งขันแบดมินตันเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 รายการ “เปโรดัว มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2022” ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม
ประเภทคู่ผสม รอบก่อนรองชนะเลิศ “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ-“เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน มือ 22 ของโลก พบกับ ยูตะ วาตานาเบะ-อริสะ ฮิกาชิโนะ มือ 3 ของโลก และมือวางอันดับ 3 ของรายการจากญี่ปุ่น ซึ่งทั้งสองคู่ไม่เคยพบกันมาก่อน
ในเกมแรกคู่ของไทยเล่นด้วยความสุขุมและแน่นอนกว่าเฉือนเอาชนะไป 23-21 แต่ในเกมสองคู่ญี่ปุ่นกลับมาเล่นได้เฉียบขาดกว่าเอาชนะไปบ้าง 21-14 ต้องตัดสินกันในเกมที่สาม และเป็นคู่ของไทยที่ทำได้ดีกว่าเอาชนะไป 21-18 ทำให้เอ็ม-เฟมชนะไป 2-1 เกม 23-21, 14-21 ,21-18 ใช้เวลา 59 นาที
ในรอบรองชนะเลิศ เอ็ม-เฟมจะเข้าไปพบกับ ไรนอฟ ริวัลดี้-พิธา ฮานิงก์ยาส เมนทาร์ คู่มือ 20 โลกจากอินโดนีเซีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แบดมินตัน'Sawasdee Cup 2025 จัดยิ่งใหญ่'เมืองกีฬา'พัทยา
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตบลูกขนไก่ต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน “Kizuna Pattaya International Badminton Sawasdee Cup 2025” ซึ่งเป็นการจัดแข่งขันแบดมินตัน สมัครเล่นนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและใหญ่ที่สุดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 12 และในปีนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจาก 27 ประเทศจำนวน 1,950 คน นับว่ามีจำนวนผู้ร่วมงานเยอะที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
แชมป์ที่6ของ'บาส-เฟม' ตอกย้ำ'ทุกวันยากๆ' คือความสำเร็จ
เพราะ... ทุก “วันยากๆ” คือบทพิสูจน์คุณค่าแห่งความสำเร็จของ 4 นักแบดมินตันระดับโลกที่นำโดย ”บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ เจ้าของแชมป์เวิลด์ทัวร์ 25 รายการ!
'บาส'ควง'เฟม' คว่ำคู่แชมป์โลกจากมาเลเซีย2-0 คว้าแชมป์'ไชน่า มาสเตอร์ส 2025'ที่จีน
การแข่งขันแบดมินตันไชน่า มาสเตอร์ส 2025 เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 750 ที่เมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน ที่่ผ่านมา คู่ชิงชนะเลิศปรเะเภทคู่ผสม เป็นการพบกันระหว่าง คู่ของไทย "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ จับคู่กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ คู่มืออันดับ 4 ของโลก พบกับ เฉิน ตังเจี๋ย ที่คู่กับ เตียว อี้เว่ย คู่มืออันดับ 3 ของโลกจากมาเลเซีย และมีดีกรีเป็นแชมป์โลกปี 2025 ด้วย


