"เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ-"มุก" อรณิชา จงสถาพรพันธุ์ คู่ผสมมืออันดับ 77 ของโลกพ่ายให้กับคู่จากไต้หวันอย่างหวุดหวิด 1-2 เกมในรอบก่อนรองชนะเลิศการแข่งขันแบดมินตันเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 รายการ “โยเน็กซ์ เยอรมัน โอเพ่น” เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ประเทศเยอรมนี
รอบก่อนรองชนะเลิศ "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ-"มุก" อรณิชา จงสถาพรพันธุ์ หนึ่งเดียวของไทยที่ผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ ลงสนามเจอกันเป็นครั้งแรกกับ หยาง ป๋อ ซวน-หู หลิง ฟาง มืออันดับ 31 ของโลกจากไต้หวัน
เกมแรก ช่วงต้นเกมทั้งคู่ทำแต้มเบียดกันมาตลอด ก่อนที่คู่ไต้หวันจะนำห่างหลังจากปิดครึ่งเกม และมาได้ 4 เกมพอยต์นำ 20-16 แต่เอ็ม-มุกก็ทำแต้มไล่มา 19-20 แต่ไม่ทัน คู่ไต้หวันเฉือนชนะไปก่อน 21-19
เกมสอง คู่ของไทยลงเล่นด้วยความมั่นใจและเล่นได้เด็ดขาดเป็นฝ่ายเอาชนะไปบ้าง 21-12 เสมอ 1-1 เกม ต้องตัดสินกันในเกมที่สาม และเป็นคู่ไต้หวันที่ทำได้ดีกว่าชนะไป 21-17 และทำให้คว้าชัยไปในที่สุด 2-1 เกม 21-19, 12-21, 21-17
ทำให้ “เอ็ม-มุก” ต้องยุติเส้นทางไว้ที่รอบก่อนรองชนะเลิศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สู้สุดใจแล้ว 'บาส-เฟม' พ่ายจีนหวิว-พลาดชิงแบดไชน่า
“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่ผสมมืออันดับ 4 ของโลก พ่ายให้กับคู่เจ้าถิ่นไปอย่างหวุดหวิดทั้งสองเกมในศึกแบดมินตันรายการ “วิคเตอร์ ไชน่า โอ
'บาส-เฟม' ปราบ 'เอ็ม-มุก' ลิ่วรอบสองขนไก่ 'เจแปน'
การแข่งขันแบดมินตันระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 รายการ "ไดฮัทสุ เจแปน โอเพ่น 2026" ที่ประเทศญี่ปุ่น เปิดฉากรอบแรก เมื่อวันที่
ม.เกษมบัณฑิตจับมือส.แบดฯ ดัน'Sport Analytics' ยกกีฬาไทยสู่ยุค'Data-Driven Sports'
วงการกีฬาไทยกำลังก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ที่ “ข้อมูล” กลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันไม่ต่างจากทักษะของนักกีฬาและประสบการณ์ของผู้ฝึกสอน ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2569 ที่ผ่านมา คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อร่วมกันพัฒนางานวิจัย การเรียนการสอน และนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและ Sport Analytics

