นายกฯ ส่งกำลังใจให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย แม้ไม่ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย แต่สร้างความสุขคนไทย

นายกฯ ส่งกำลังใจให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย แม้ไม่ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายรายการวอลเลย์บอล VNL 2022 แต่ยังถือมีผลงานดีเยี่ยม และสร้างความสุข-ความภาคภูมิใจให้คนไทยทั้งประเทศ

15 ก.ค 2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ส่งกำลังใจให้นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งได้ลงทำการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ (quarter-final) กับทีมชาติทูร์เคีย(Türkiye) ทีมอันดับ 5 ของโลก และเจ้าภาพในสนามสุดท้ายของการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก 2022 หรือ VNL 2022 (FIVB Volleyball Women's Nations League 2022) ณ กรุงอังการา เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ แม้ผลการแข่งขัน ทีมสาวไทยแพ้ทีมชาติทูร์เคียไป 1-3 เซต แต่ทีมไทยก็สามารถสู้ทีมอันดับ 5 ของโลก ได้สูสี ให้แฟนกีฬาได้ลุ้นกันตลอดการแข่งขัน ทำสุดความสามารถ สร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยทั้งประเทศ

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมตลอดการแข่งขันวอลเลย์บอล VNL 2022 ซึ่งได้สร้างประวัติศาสตร์ของทีมชาติไทยที่สามารถเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกในรายการนี้ และแม้จะไม่สามารถผ่านเข้าไปสู่การแข่งขันในรอบ 4 ทีมสุดท้ายต่อไปได้ แต่ทีมสาวไทยยังถือมีผลงานดีเยี่ยม จบในลำดับที่ 8 จากทั้งหมด 16 ทีม นอกจากนี้ ลำดับโลกของทีมไทยยังขยับมาอยู่ที่ลำดับที่ 14 ของโลก จากก่อนหน้านี้ที่อยู่ลำดับที่ 19 ก่อนเข้าแข่งขันรายการนี้

“นายกรัฐมนตรีขอบคุณวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทีมงาน โค้ช และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน ที่สร้างความสุขให้พี่น้องชาวไทยตลอดการแข่งขันวอลเลย์บอล VNL 2022 ที่ผ่านมา ทีมสาวไทยชุดนี้สามารถสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้วงการวอลเลย์บอลของไทย โดยสามารถเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกในรายการนี้ และสามารถจบในลำดับที่ 8 ของการแข่งขัน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีและพี่น้องคนไทยทุกคนรู้สึกภาคภูมิใจอย่างมาก จะขอส่งแรงเชียร์และเป็นกำลังใจให้วอลเลย์บอลหญิงไทยในรายการแข่งขันต่อๆ ไป” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ พอใจตัวเลขเศรษฐกิจภูมิภาคประจำเดือน ต.ค.โตต่อเนื่อง

นายกฯ พอใจรายงานเศรษฐกิจภูมิภาคดีทุกด้าน ผลจากการท่องเที่ยวต่อเนื่อง ความเชื่อมั่นผู้บริโภคปรับตัวดีขึ้นในทุกภูมิภาค