กระหึ่ม 23 ชาติร่วมดวลศึกตะกร้อ “คิงส์คัพ”

23 ประเทศเข้าร่วมชิงชัยตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 35 ที่แฟชั่นไอส์แลนด์

       พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ ประธานสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ และ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 35 ประจำปี 2565 ร่วมด้วย มิสเตอร์อับดุล ฮาลืม บิน คาเดอร์

 (Mr. Abdul Halim Bin Kader) เลขาธิการสหพันธ์เซปักตะกร้อนานาชาติ, นายบุญชัย หล่อพิพัฒน์ รองประธานสหพันธ์เซปักตะกร้อนานาชาติ และ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ, ดร.เฉลิม ชัยวัชราภรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย, หทัยทิพย์ หมัดจุ้ย ผู้อำนวยการธุรกิจดูหนังออนไลน์ บริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด, ปิติ จตุรภัทร์ รองผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 (โมโน 29) และนายณกุล นาคะสุวรรณ หัวหน้าฝ่ายสื่อดิจิตอลและการผลิต (Head of Digital Media and Production) บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ที่ ห้อง บุหงา ชั้น 3 โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพมหานคร

      สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ จะมีขึ้น ระหว่างวันที่ 24 - 31 กรกฎาคม 2565 ที่ ห้องไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

     พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ ประธานสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ และ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้ทางสมาคมฯ ได้ใช้พื้นที่จัดการแข่งขันที่สนามศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ระหว่างวันที่ 24 - 31 กรกฎาคม 2565 ที่ ห้องไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 พื้นที่สามารถจัดทำเป็น 4 สนามแข่งขัน สำหรับการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันฯ ครั้งนี้ทางสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ได้กำหนดภาระหน้าที่เอาไว้ทุกฝ่ายอย่างชัดเจน และพร้อมที่จะดำเนินการภารกิจระดับนานาชาติครั้งนี้อย่างเต็มที่และสมบูรณ์แบบที่สุด

    “สำหรับแมตช์ถ่ายทอดสดปีนี้ได้รับการสนับสนุนจาก สถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 (โมโน 29) ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 35 ประจำปี 2565 และในการแข่งขันครั้งนี้ได้มีการนำระบบ Challenge (ชาเลนจ์) หรือภาพช้าเข้ามาเป็นตัวช่วยการตัดสินให้เกิดความเป็นธรรม และเป็นการตัดปัญหาในเรื่องการประท้วง เพื่อให้การตัดสินไม่เป็นที่กังขาของแต่ละทีม และเกิดความยุติธรรม”

     “การแข่งขันครั้งนี้มี 23 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย, บังคลาเทศ, บราซิล, บรูไน, กัมพูชา, ไต้หวัน, อินเดีย, อินโดนีเซีย, อิหร่าน, อิรัก, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ลาว, มาเลเซีย, เมียนมาร์, เนปาล, นิวซีแลนด์, โอมาน, ปากีสถาน, ศรีลังกา, สวิตเซอร์แลนด์, เวียดนาม และประเทศไทย”

      “ด้านที่พักของนักกีฬาพร้อมคณะผู้บริหารของทุกประเทศทางสมาคมฯ ได้จัดเตรียมเอาไว้ที่ โรงแรมอเล็กซานเดอร์ หัวหมาก สำหรับรองรับนักกีฬาได้ครบทุกประเทศ”

    “ด้านสื่อประชาสัมพันธ์ทาง แฟชั่นไอส์แลนด์ ได้จัดทำสื่อทั้งภายในและภายนอกศูนย์การค้าประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ผู้ชมได้รับทราบการแข่งขันครั้งนี้”

     การแข่งขันรายการนี้ แบ่งออกเป็น 12 ประเภทการแข่งขันดังนี้

 1. ทีมชุดชาย Men Team Event (ถ้วยพระราชทาน)
 2. ทีมชุดหญิง Women Team Event
 3. ทีมเดี่ยวชาย Men Regu Event
 4. ทีมเดี่ยวหญิง Women Regu Event
 5. คู่ชาย Men Double Event
 6. คู่หญิง Women Double Event
 7. ทีม 4 คน ชาย Men Quad Event
 8. ทีม 4 คน หญิง Women Quad Event
 9. ตะกร้อลอดห่วงชาย Men Hoop Event
 10. ตะกร้อลอดห่วงหญิง Women Hoop Event
 11. ทีมผสม Mix Quad Event

     สำหรับผู้ให้การสนับสนุนหลัก ได้แก่ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด, บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน), ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์, บริษัท มาราธอน (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด และ สถานีโทรทัศน์ MONO29 (โมโน 29)

    ส่วนพิธีเปิดในวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2565 เวลา 16.00 น. พลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในพิธีเปิด และพิธีปิดในวันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2565 เวลา 15.00 น. นายนุรักษ์ มาประณีต องคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์ เป็นผู้มอบถ้วยรางวัลำระราชทาน “คิงส์คัพ” ให้แก่ทีมชนะเลิศในการแข่งขัน และมอบถ้วยและเหรียญให้แก่นักกีฬาประเภททีมชุดทีมชาย Men Team Event ตามลำดับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้องศักด' เผย 'ซีเกมส์ 2023' ไร้ปัญหานอกสนาม มีแต่การตัดสินที่น่าข้องใจ

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. เผย ทัพนักกีฬาไทยที่ทยอยเดินทางทำศึกซีเกมส์ ที่กัมพูชา ในช่วงที่ผ่านมา ยังมีขวัญและกำลังใจดี ชี้ยังไม่ได้รับรายงานปัญหาที่หนักอกหนักใจนอกสนาม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร หรือความเป็นอยู่ ส่วนที่เกิดปัญหา คือการตัดสินของกรรมการในกีฬาหมากรุก ซึ่งเรื่องนี้คณะกรรมการโอลิมปิคไทยได้เข้าติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดแล้ว กำชับนักกีฬาไทยดูแลสุขภาพให้ไม่ป่วยหรือเป็นโควิด-19 พร้อมหวังเจ้าภาพจัดชิงชัยออกมาเป็นไปตามมาตรฐานอย่างที่เคยได้ประกาศเอาไว้ 

'กสทช.' ชี้ ไม่ซื้อลิขสิทธิ์ซีเกมส์ก็ไม่ผิด เร่งแก้กฎ 'มัสต์แฮฟ' โดยเร็วที่สุด

ความคืบหน้าเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคมนี้ ซึ่งในส่วนของประเทศไทยนั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กำลังเตรียมเจรจากับเจ้าภาพกัมพูชา ให้ลดค่าลิขสิขสิทธิ์ที่ตั้งไว้สูงถึง 800,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 27.6 ล้านบาท

'กกท.' อาจไม่มีงบ 28 ล้านบาท จ่ายค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดซีเกมส์ 2023

เดิมทีจากการที่ กัมพูชา เจ้าภาพ ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 คิดค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ไทย แพงที่สุดเหนือชาติอื่นในอาเซียนคือที่จำนวนเงิน 800,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 28 ล้านบาท

'กกท.' เปิดโครงการ 'Heart for Heroes' เชียร์นักกีฬาไทยสู้ซีเกมส์ ครั้งที่ 32

คนไทยเตรียมพร้อม! ร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ ประเทศกัมพูชา ในโครงการ “Heart for Heroes (H4H)” โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กับการเปิดตัวกิจกรรมรณรงค์สร้างกระแสการรับรู้ให้เยาวชนและประชาชนร่วมชม-เชียร์-ส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยคว้าชัยชนะผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ ตั้งแต่วันนี้ - เมษายน 2566

อากาเซ่เตรียมตัวให้พร้อม! 'แบมแบม' ควง 'ซานดาร่า ปาร์ค - ซอนมี' เขย่าเวทีปีใหม่

เมืองพัทยา-องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เตรียมพร้อมส่งมอบความสุขในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ กับมหกรรมความบันเทิงในงาน "PATTAYA COUNTDOWN 2023" (พัทยา เคาท์ดาวน์ 2023) โปรดักชั่น แสง สี เสียง จัดเต็มในธีม “The Festival Of Seaverse” พร้อมลุ้นรับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุจำนวน 1 คัน โดยได้จัดงานแถลงข่าว "PATTAYA COUNTDOWN 2023” (พัทยา เคาท์ดาวน์ 2023)

'กสทช.' เรียกเงินคืนจาก 'กกท.' 600 ล้าน ผิดกฎ Must Carry บอลโลกจอดำ

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2565 คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ บอร์ด กสทช. ได้ประชุม นัดพิเศษ เรื่อง การพิจารณาการดำเนินการตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เรื่อง การสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย