กระหึ่ม 23 ชาติร่วมดวลศึกตะกร้อ “คิงส์คัพ”

23 ประเทศเข้าร่วมชิงชัยตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 35 ที่แฟชั่นไอส์แลนด์

       พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ ประธานสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ และ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 35 ประจำปี 2565 ร่วมด้วย มิสเตอร์อับดุล ฮาลืม บิน คาเดอร์

 (Mr. Abdul Halim Bin Kader) เลขาธิการสหพันธ์เซปักตะกร้อนานาชาติ, นายบุญชัย หล่อพิพัฒน์ รองประธานสหพันธ์เซปักตะกร้อนานาชาติ และ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ, ดร.เฉลิม ชัยวัชราภรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย, หทัยทิพย์ หมัดจุ้ย ผู้อำนวยการธุรกิจดูหนังออนไลน์ บริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด, ปิติ จตุรภัทร์ รองผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 (โมโน 29) และนายณกุล นาคะสุวรรณ หัวหน้าฝ่ายสื่อดิจิตอลและการผลิต (Head of Digital Media and Production) บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ที่ ห้อง บุหงา ชั้น 3 โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพมหานคร

      สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ จะมีขึ้น ระหว่างวันที่ 24 - 31 กรกฎาคม 2565 ที่ ห้องไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

     พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ ประธานสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ และ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้ทางสมาคมฯ ได้ใช้พื้นที่จัดการแข่งขันที่สนามศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ระหว่างวันที่ 24 - 31 กรกฎาคม 2565 ที่ ห้องไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 พื้นที่สามารถจัดทำเป็น 4 สนามแข่งขัน สำหรับการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันฯ ครั้งนี้ทางสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ได้กำหนดภาระหน้าที่เอาไว้ทุกฝ่ายอย่างชัดเจน และพร้อมที่จะดำเนินการภารกิจระดับนานาชาติครั้งนี้อย่างเต็มที่และสมบูรณ์แบบที่สุด

    “สำหรับแมตช์ถ่ายทอดสดปีนี้ได้รับการสนับสนุนจาก สถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 (โมโน 29) ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 35 ประจำปี 2565 และในการแข่งขันครั้งนี้ได้มีการนำระบบ Challenge (ชาเลนจ์) หรือภาพช้าเข้ามาเป็นตัวช่วยการตัดสินให้เกิดความเป็นธรรม และเป็นการตัดปัญหาในเรื่องการประท้วง เพื่อให้การตัดสินไม่เป็นที่กังขาของแต่ละทีม และเกิดความยุติธรรม”

     “การแข่งขันครั้งนี้มี 23 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย, บังคลาเทศ, บราซิล, บรูไน, กัมพูชา, ไต้หวัน, อินเดีย, อินโดนีเซีย, อิหร่าน, อิรัก, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ลาว, มาเลเซีย, เมียนมาร์, เนปาล, นิวซีแลนด์, โอมาน, ปากีสถาน, ศรีลังกา, สวิตเซอร์แลนด์, เวียดนาม และประเทศไทย”

      “ด้านที่พักของนักกีฬาพร้อมคณะผู้บริหารของทุกประเทศทางสมาคมฯ ได้จัดเตรียมเอาไว้ที่ โรงแรมอเล็กซานเดอร์ หัวหมาก สำหรับรองรับนักกีฬาได้ครบทุกประเทศ”

    “ด้านสื่อประชาสัมพันธ์ทาง แฟชั่นไอส์แลนด์ ได้จัดทำสื่อทั้งภายในและภายนอกศูนย์การค้าประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ผู้ชมได้รับทราบการแข่งขันครั้งนี้”

     การแข่งขันรายการนี้ แบ่งออกเป็น 12 ประเภทการแข่งขันดังนี้

 1. ทีมชุดชาย Men Team Event (ถ้วยพระราชทาน)
 2. ทีมชุดหญิง Women Team Event
 3. ทีมเดี่ยวชาย Men Regu Event
 4. ทีมเดี่ยวหญิง Women Regu Event
 5. คู่ชาย Men Double Event
 6. คู่หญิง Women Double Event
 7. ทีม 4 คน ชาย Men Quad Event
 8. ทีม 4 คน หญิง Women Quad Event
 9. ตะกร้อลอดห่วงชาย Men Hoop Event
 10. ตะกร้อลอดห่วงหญิง Women Hoop Event
 11. ทีมผสม Mix Quad Event

     สำหรับผู้ให้การสนับสนุนหลัก ได้แก่ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด, บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน), ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์, บริษัท มาราธอน (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด และ สถานีโทรทัศน์ MONO29 (โมโน 29)

    ส่วนพิธีเปิดในวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2565 เวลา 16.00 น. พลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในพิธีเปิด และพิธีปิดในวันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2565 เวลา 15.00 น. นายนุรักษ์ มาประณีต องคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์ เป็นผู้มอบถ้วยรางวัลำระราชทาน “คิงส์คัพ” ให้แก่ทีมชนะเลิศในการแข่งขัน และมอบถ้วยและเหรียญให้แก่นักกีฬาประเภททีมชุดทีมชาย Men Team Event ตามลำดับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกท.ยันสนาม'อช.อินดอร์ฯ'ลงตัว วอลเลย์ฯที่เดอะมอลล์ยาวถึงซีเกมส์

เมื่อวันที่ 9 พ.ค.2567 นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานประธานคณะกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬา การจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ.2564 (ค.ศ.2021) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬาฯ ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท.หัวหมาก โดยมีผู้แทนจากสมาคมกีฬาต่าง ที่จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียง

กกท.จับมือม.มหาจุฬาลงกรณฯ จับนักกีฬาฝึกสมาธิคุมอารมณ์ ให้จิตใจเข้มแข็ง

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับ รองศาตราจารย์ ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานในการแถลงข่าวการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ณ โรงแรมเดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ ศรีนครินทร์ เมื่อวันพุธที่ 17 เมษายน 2567

'สุปราณี' ยืนยันช่วยคุยในที่ประชุมเรื่องอัดฉีดบอลชายซีเกมส์ คราวนี้ได้แน่นอน

ความเคลื่อนไหวเรื่องเงินอัดฉีดฟุตบอลชาย ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา ที่ปัจจุบันผ่านมาแล้วเกือบ 1 ปี นักกีฬา และทีมงานสตาฟฟ์โค้ชยังไม่ได้รับเงินดังกล่าว

การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดเต็ม'วันเด็กแห่งชาติ2567' เด็กแห่ร่วมงานแน่น

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ 2567 โดยมี นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ, นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ ฝ่ายส่งเสริมกีฬา,นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย นักกีฬาทีมชาติไทย รวมทั้งเด็ก เยาวชน ผู้ปกครอง ร่วมงานนับ 1,000 คน ณ บริเวณลานกีฬาอเนกประสงค์ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา

'ก้องศักด' ยอมรับ 'กกท.' ไร้งบยิงสดเอเชียน คัพ หวังเอกชนร่วมมือซื้อลิขสิทธิ์

การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือกกท. ระบุว่าเวลานี้เพิ่งได้รับหนังสือจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แจ้งว่า มีโอกาสหรือไม่ ที่ภาครัฐ จะซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่กาตาร์ โดยท่านผู้ว่าฯ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ยอมรับ กกท. โดยช่องทีสปอร์ต ไม่ได้เตรียมงบไว้ แต่ยังหวังมีภาคเอกชนผนึกกำลังซื้อสิทธิ์ถ่ายทอดสดกันเองมากกว่า

'แม็ค ณัฐพัชร์' หวนร่วมงาน 'อ๊อฟ พงษ์พัฒน์' ในรอบสิบปี!

โตเป็นหนุ่มหล่อขวัญใจวัยกรี๊ด สำหรับ “แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์” ที่โด่งดังกับบท “วันเฉลิม” จากละคร “ทองเนื้อเก้า” ล่าสุดหวนร่วมงาน “อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” ในรอบสิบปีกับซีรีส์สะท้อนปัญหาชีวิตคู่เรื่อง “เปลือกรักปมลวง HANGOUT” ภายใต้การผลิตของ “บริษัทแอค อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด” ออกอากาศทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์)