'ลุงตู่' ปลื้มทัพกรีฑาคนพิการไทยคว้า 8 เหรียญทองที่อินโดฯ

นายกฯ ชื่มชมทัพกรีฑาคนพิการทีมชาติไทยคว้า 8 เหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 เมืองโซโล อินโดนีเซีย

03 ส.ค.2565 - น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมชื่นชมและแสดงความยินดีกับทัพกรีฑาคนพิการทีมชาติไทย ที่คว้า 8 เหรียญทองจากการแข่งขันกรีฑา "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11" ที่เมืองโซโล ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 1 ส.ค.2565 ซึ่งประกอบด้วย 1.อธิวัฒน์ แพงเหนือ วีลแชร์เรซซิ่ง 100 เมตรชาย คลาส ที 54 2.พงศกร แปยอ วีลแชร์เรซซิ่ง 100 เมตรชาย คลาส ที 53 3.เตชินี ดวงอินทร์ วีลแชร์เรซซิ่ง 100 เมตรหญิง คลาส ที 54 4.อุทัย จันทร์นิ้ว วิ่ง 5,000 เมตรชาย คลาส ที 20 5.จักริน ดำมุนี วิ่ง 100 เมตรชาย คลาสที 13 6.กันตินันท์ คุ้มพงศ์ วิ่ง 100 เมตรชาย คลาส ที 63 7.อมรเทพ ผลปันนะ วิ่ง 100 เมตรชาย ที 38 และ 8.อรวรรณ ฉิมแป้น วิ่ง 100 เมตรหญิง ที 37

“นายกฯ ย้ำผลการแข่งขันเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจสำหรับความพยายาม ถึงแม้จะได้เหรียญหรือไม่ได้เหรียญ ถือว่าทุกคนได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ แสดงถึงความวิริยะอุตสาหะ ความตั้งใจ ความมุ่งมั่นในการเล่นกีฬา สำหรับนักกีฬาที่ยังไม่ได้เหรียญขอให้พัฒนาต่อไป ส่วนนักกีฬาที่ได้เหรียญขอให้รักษาตำแหน่งไว้ให้ได้ อย่าหยุดพัฒนาฝีมือ ทุกคนถือเป็นความภาคภูมิใจของคนทั้งชาติ ขอให้เก็บความภาคภูมิใจนี้ไว้กับตัวเองและครอบครัว วงศ์ตระกูล ขอให้นักกีฬาคนพิการเป็นส่วนหนึ่งของคนไทยที่จะต้องร่วมมือกันพัฒนาประเทศ ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญกับคนไทยทุกคน หากเป็นคนพิการก็จะต้องเข้าถึงสวัสดิการแห่งรัฐอย่างเป็นธรรม และได้รับการสนับสนุนให้ได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่”น.ส.รัชดากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' สั่ง สธ.เร่งเพิ่มครูสอนพยาบาล

'รัดเกล้า' เผย อนุมัติงบเพื่อยกระดับโรงพยาบาลในจังหวัดนครปฐม-สระแก้ว นายกฯ ย้ำมีฮาร์ดแวร์แล้วต้องมีซอฟต์แวร์ด้วย สั่ง สธ. เพิ่มจำนวนครูสอนพยาบาล

กษ.เดินหน้าโครงการพัฒนา 72 สายน้ำอย่างยั่งยืนต่อเนื่อง

'เกณิกา' เผยกระทรวงเกษตรฯ เดินหน้าโครงการ 'พัฒนา 72 สายน้ำอย่างยั่งยืน' เฉลิมพระเกียรติฯ ในหลวงเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ สืบสานรักษาต่อยอดพระราชปณิธาน สร้างประโยชน์สุขให้ประชาชน

รัฐบาลชวนผู้กู้ยืม กยศ.เข้าร่วมมหกรรมแก้หนี้!

รัฐบาลเชิญชวนผู้กู้ยืม กยศ. เข้าร่วม 'มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม' ตามสถานที่ที่กำหนดตลอดเดือน ก.ค.2567 เผยมียอดผู้กู้ยืมที่ปรับโครงสร้างหนี้แล้ว 67,194 ราย

คารมเดือด! โต้พวกวิจารณ์ปมสอบ 'ครูผู้ช่วย-ว่าที่ สว.' บุรีรัมย์

'คารม' ขอสังคมอย่าใช้วิธีคิดด้วยการดูแคลนคนอื่น อย่ากล่าวหาคนอื่นโดยไม่มีหลักฐาน รัฐธรรมนูญทุกฉบับ บัญญัติรับรองศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์มาโดยตลอด ทุกคนเสมอภาคกันภายใต้กฎหมายเดียวกัน