'ลุงตู่' ปลื้มทัพกรีฑาคนพิการไทยคว้า 8 เหรียญทองที่อินโดฯ

นายกฯ ชื่มชมทัพกรีฑาคนพิการทีมชาติไทยคว้า 8 เหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 เมืองโซโล อินโดนีเซีย

03 ส.ค.2565 - น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมชื่นชมและแสดงความยินดีกับทัพกรีฑาคนพิการทีมชาติไทย ที่คว้า 8 เหรียญทองจากการแข่งขันกรีฑา "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11" ที่เมืองโซโล ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 1 ส.ค.2565 ซึ่งประกอบด้วย 1.อธิวัฒน์ แพงเหนือ วีลแชร์เรซซิ่ง 100 เมตรชาย คลาส ที 54 2.พงศกร แปยอ วีลแชร์เรซซิ่ง 100 เมตรชาย คลาส ที 53 3.เตชินี ดวงอินทร์ วีลแชร์เรซซิ่ง 100 เมตรหญิง คลาส ที 54 4.อุทัย จันทร์นิ้ว วิ่ง 5,000 เมตรชาย คลาส ที 20 5.จักริน ดำมุนี วิ่ง 100 เมตรชาย คลาสที 13 6.กันตินันท์ คุ้มพงศ์ วิ่ง 100 เมตรชาย คลาส ที 63 7.อมรเทพ ผลปันนะ วิ่ง 100 เมตรชาย ที 38 และ 8.อรวรรณ ฉิมแป้น วิ่ง 100 เมตรหญิง ที 37

“นายกฯ ย้ำผลการแข่งขันเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจสำหรับความพยายาม ถึงแม้จะได้เหรียญหรือไม่ได้เหรียญ ถือว่าทุกคนได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ แสดงถึงความวิริยะอุตสาหะ ความตั้งใจ ความมุ่งมั่นในการเล่นกีฬา สำหรับนักกีฬาที่ยังไม่ได้เหรียญขอให้พัฒนาต่อไป ส่วนนักกีฬาที่ได้เหรียญขอให้รักษาตำแหน่งไว้ให้ได้ อย่าหยุดพัฒนาฝีมือ ทุกคนถือเป็นความภาคภูมิใจของคนทั้งชาติ ขอให้เก็บความภาคภูมิใจนี้ไว้กับตัวเองและครอบครัว วงศ์ตระกูล ขอให้นักกีฬาคนพิการเป็นส่วนหนึ่งของคนไทยที่จะต้องร่วมมือกันพัฒนาประเทศ ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญกับคนไทยทุกคน หากเป็นคนพิการก็จะต้องเข้าถึงสวัสดิการแห่งรัฐอย่างเป็นธรรม และได้รับการสนับสนุนให้ได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่”น.ส.รัชดากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รทสช.'รุกเดินสายเก็บแต้ม เปิดว่าที่ผู้สมัครอีสาน-ใต้

ความเคลื่อนไหวของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โดยการนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ที่อยู่ในช่วงเดินสายจัดตั้งสาขาพรรค เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค และการรวบรวมขุนพลเข้าพรรคเพื่อร่วมกันทำงานเตรียมพร้อมสู้ศึกการเลือกตั้งที่จะถึงนี้

‘ปชป.’ จี้ ‘บิ๊กตู่’ ปรับครม.เสนอชื่อ ‘นริศ’ นั่ง ‘รมช.มหาดไทย’ ได้แล้ว

ขอเรียนให้นายกฯรับทราบว่านายนริศ เป็นส.ส.อาวุโส เป็นรองประธานวิปของผม และช่วยงานวิปรัฐบาลเป็นอย่างดีตลอดมา

‘บิ๊กตู่’ เตรียมบินเชียงราย พบชาวนา 30 พ.ย.นี้

พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดการเดินทางลงพื้นที่ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย โดยเวลา 13.00 น. จะเดินทางไปพื้นที่แปลงนาเพื่อปิดโครงการข้าวรักษ์ BCG Model นำร่องระยะที่ 1

ชัดเจน! 'บิ๊กป้อม' บอก 'พปชร.-รทสช.' พรรคเดียวกัน ดูดกันไปกันมา

ชัดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! บิ๊กป้อม ไม่เซ็งข่าว 2ป.แยกทาง พูดเต็มคำ พปชร.-รทสช. พรรคเดียวกัน ดูดกันไปกันมา ไม่รั้ง บิ๊กตู่ จะไปก็ไปไม่ว่า ไม่น้อยใจ แต่ไม่ได้ขัดแย้งกัน อยู่กันมา 50 ปี