น่าเสียดาย! "ภูริพล" เข้าที่ 4 ชวดเหรียญกรีฑาเยาวชนโลก

“บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดดาวรุ่งทีมชาติไทย ชวดคว้าเหรียญในศึกกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลกอย่างน่าเสียดาย แม้จะทำเวลาได้ 10.12 วินาที เทียบเท่ากับนักวิ่งจากแอฟริกาใต้ แต่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 ส่วนแชมป์ตกเป็นของนักวิ่งจากบอตสวานา

ศึกกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่เมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมตามเวลาท้องถิ่น ไฮไลท์สำคัญเป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ประเภทวิ่ง 100 เมตรชาย “บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดดาวรุ่งทีมชาติไทยลงลุ้นเหรียญรางวัลเป็นครั้งแรกในชีวิต

ก่อนหน้านี้ บิว-ภูริพล ทำสถิติในรอบรองชนะเลิศ ฮีต 2 ด้วยเวลา 10.09 วินาที เร็วที่สุดในชีวิต พร้อมกับเข้าเส้ยชัยเป็นอันดับ 1 ทำลายสถิติของตัวเอง รวมไปถึงสถิติประเทศไทย เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแบบสบายๆ

โดยในรอบชิงชนะเลิศ “เจ้าบิว” ได้ออกสตาร์ทในลู่ที่ 5 อย่างไรก็ตามสุดยอดลมกรดจากไทยวิ่งเข้าเส้ยชัยเป็นอันดับที่ 4 ด้วยเวลา 10.12 วินาที ซึ่งเทียบเท่ากับ เบนจามิน ริชาร์ดสัน จากแอฟริกาใต้ ชวดคว้าเหรียญทองแดงอย่างน่าเสียดาย

ส่วนอันดับ 1 เป็นของ เลตซิล เตโบโก จากบอตสวานา ทำเวลา 9.91 วินาที ทุบสถิติในศึกชิงแชมป์โลกรุ่นเยาวชน ส่วนอันดับ 2 เป็นของ บูวาห์จี ครูมี จากจาไมกา ทำเวลาไป 10.02 วินาที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทัพลมกรดไทยปิดฉาก 'ฮ่องกง ซีรีส์ 2024' กวาด 5 เหรียญทอง

การแข่งขันกรีฑา รายการ "ฮ่องกง แอธเลติกส์ ซีรีส์ 2024" ณ เขตปกครองพิเศษฮ่องกง วันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยเหรียญในวันสุดท้าย โดยก่อนหน้านี้ทัพลมกรดไทยคว้ามาแล้ว 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน

'จีน' แบนภาพดราม่า 2 นักวิ่งสาวข้ามรั้ว ตัวเลขโยงสังหารหมู่จัตุรัสเทียนอันเหมิน

ภาพถ่าย 2 นักกรีฑาของเจ้าภาพจีน อย่าง หลิน ยู่เหว่ย ที่กำลังสวมกอด อู๋ หยานหนี่ หลังจบการแข่งขันวิ่งข้ามรั้วหญิง 110 เมตร หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน กำลังถูกเจ้าภาพปิดกั้นอยู่

ผลัด 4x100​ สาวไทย สับแหลกเข้าเส้นที่ 2 คว้าเงินหางโจวเกมส์

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ทัพนักกีฬากรีฑาไทยลงชิงชัยลุ้นเหรียญรางวัล

4x100 หนุ่มไทย ไม่มีชื่อ 'บิว'​ รอบคัดเลือก แต่ยังดีพอผ่านเข้าชิงฯ

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม เป็นการชิงชัยกันเป็นวันที่ 3 โดยในช่วงเช้าได้มีการแข่งขันในรอบคัดเลือก

'ภูริพล' เผย ตั้งใจวิ่งไม่จบ 200 ม. เพราะถนอมร่างกายไว้ลุ้น 4x100 แทน

"บิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงิน 100 เมตร ชาย ในหางโจวเกมส์ เปิดเผยว่า ตนมีอาการตึงกล้ามเนื้อ และได้ปรึกษากับทีมงานแล้ว จึงตัดสินใจวิ่งให้ไม่จบการแข่งขัน เพราะต้องการเซฟตัวเอาไว้ชิงเหรียญทองใน 4x100 เมตร

'ภูริพล'​ สับแหลกเข้าที่ 2 คว้าเหรียญเงิน วิ่ง 100 ม. อชก.

การแข่งขัน กรีฑา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่หางโจว ประเทศจีน เมื่อ 30 ก.ย. ไฮไลต์อยู่ที่รายการ 100 เมตร ชาย ซึ่ง “บิว” ภูริพล บุญสอน ผ่านเข้าชิงฯด้วยสถิติ 10.06 วิ. เป็นสถิติที่ดีที่สุดในชีวิต และ “ต้า” สรอรรถ ดาบบัง ลมกรดไทยอีกคนที่เข้าชิงฯด้วยสถิติ 10.16 วินาที