น่าเสียดาย! "ภูริพล" เข้าที่ 4 ชวดเหรียญกรีฑาเยาวชนโลก

“บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดดาวรุ่งทีมชาติไทย ชวดคว้าเหรียญในศึกกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลกอย่างน่าเสียดาย แม้จะทำเวลาได้ 10.12 วินาที เทียบเท่ากับนักวิ่งจากแอฟริกาใต้ แต่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 ส่วนแชมป์ตกเป็นของนักวิ่งจากบอตสวานา

ศึกกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่เมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมตามเวลาท้องถิ่น ไฮไลท์สำคัญเป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ประเภทวิ่ง 100 เมตรชาย “บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดดาวรุ่งทีมชาติไทยลงลุ้นเหรียญรางวัลเป็นครั้งแรกในชีวิต

ก่อนหน้านี้ บิว-ภูริพล ทำสถิติในรอบรองชนะเลิศ ฮีต 2 ด้วยเวลา 10.09 วินาที เร็วที่สุดในชีวิต พร้อมกับเข้าเส้ยชัยเป็นอันดับ 1 ทำลายสถิติของตัวเอง รวมไปถึงสถิติประเทศไทย เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแบบสบายๆ

โดยในรอบชิงชนะเลิศ “เจ้าบิว” ได้ออกสตาร์ทในลู่ที่ 5 อย่างไรก็ตามสุดยอดลมกรดจากไทยวิ่งเข้าเส้ยชัยเป็นอันดับที่ 4 ด้วยเวลา 10.12 วินาที ซึ่งเทียบเท่ากับ เบนจามิน ริชาร์ดสัน จากแอฟริกาใต้ ชวดคว้าเหรียญทองแดงอย่างน่าเสียดาย

ส่วนอันดับ 1 เป็นของ เลตซิล เตโบโก จากบอตสวานา ทำเวลา 9.91 วินาที ทุบสถิติในศึกชิงแชมป์โลกรุ่นเยาวชน ส่วนอันดับ 2 เป็นของ บูวาห์จี ครูมี จากจาไมกา ทำเวลาไป 10.02 วินาที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิว-ภูริพล' เข้าที่ 1 วิ่ง 200 เมตร คว้าทองที่ 2 ศึกกรีฑายุวชนเอเชีย

"บิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มวัย 16 ปี คว้าเหรียญทองที่ 2 ของตัวเองในศึกกรีฑายุวชนชิงแชมป์เอเชีย "Asian Youth Athletics Championships 2022" ครั้งที่ 4 ที่ประเทศคูเวต

'บิว-ภูริพล' แฮมสตริงเดี้ยง 'กกท.' ส่งเข้าโปรแกรมฟื้นฟู

บิว" ภูริพล บุญสอน ลดกรดหนุ่มดาวรุ่งวัย 16 ปีทีมชาติไทย ได้รับบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง หรือแฮมสตริง โดยการกีฬาแห่งประเทศไทยส่งทีมแพทย์ และผู้เชียวชาญเข้ามาดูแลและทำการรักษาอย่างใกล้ชิด

'เทพบิว-จอชชัว'เนื้อหอม ศูนย์ฝึกกรีฑาชั้นนำของโลกรุมจีบเข้าสังกัด

"โค้ชแฝด"พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทยชุดเข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลกอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ประเทศโคลอมเบีย ที่เพิ่งจบลงไป รายงานว่า

"ภูริพล" เจ็บกล้ามเนื้อ ผลัด 4x100 ไทย ร่วงคัดเลือกเยาวชนโลก

"บิว" ภูริพล บุญสอน เจ็บกล้ามเนื้อตึง ต้องวิ่งขโยกเข้าเส้นชัย ลมกรด 4x100 เมตรชาย ทีมชาติไทย ร่วงรอบคัดเลือก ศึกกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลกอย่างน่าเสียดาย

"จอชชัว" เข้าที่ 5 วิ่ง 400 เมตร กรีฑาเยาวชนโลก

จอชชัว โรเบิร์ต แอตกินสัน นักวิ่งลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 5 ในการแข่งขันวิ่ง 400 เมตรชาย ในศึกกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

'เรวดี ศรีท้าว' บอกแฟนคลับ 'เทพบิว' วิ่งระดับโลกระยะ 200 เมตร คู่แข่งมากกว่า 100 เมตร

เรวดี ศรีท้าว วัฒนสิน อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขออนุญาตFC #เทพบิว ของท่านและผู้ทรงภูมิกรีฑาทั้งหลายทั้งปวงนะคะ