'เทพบิว-จอชชัว'เนื้อหอม ศูนย์ฝึกกรีฑาชั้นนำของโลกรุมจีบเข้าสังกัด

"โค้ชแฝด"พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการ สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทยชุดเข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลกอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ประเทศโคลอมเบีย ที่เพิ่งจบลงไป ได้รายงานว่า
 
หลังจาก2นักกรีฑาเยาวชนไทย บิว-ภูริพล บุญสอน และจอชชัว ทำผลงานดีในการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่โคลอมเบีย ทำให้ได้รับความสนใจมาก จากค่ายนักวิ่งดังทั่วโลก ที่จะดึงลมกรดไทยเข้าสังกัด  ในขณะที่สมาคมกรีฑาฯไทย ในช่วงที่อยู่โคลอมเบีย ทางทีมงานได้วางแผนงานในอนาคตไว้สำหรับนักวิ่งดาวรุ่งอย่าง “บิว” ภูริพล บุญสอน, จอชชัว โรเบิร์ต แอทคินสัน รวมถึงทีมวิ่งผลัด 4x100 เมตรและ4x400 เมตร
 
โดยขณะนี้ได้มีศูนย์กรีฑาของ ยุโรป และสหรัฐอเมริกา ได้ติดต่อ ยื่นข้อเสนอเข้ามายังสมาคมฯหลายราย ซึ่งแต่ละศูนย์ต่างมีนักกรีฑาระดับโลกสังกัดอยู่เช่น
 
1.จากยุโรป Global Sports Communication มี นายจอส เฮอร์เมนส์ อดีตนักวิ่งทางไกลทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เป็นประธาน ได้ยื่นข้อเสนอมาแล้ว
 
2.จากสหรัฐอเมริกา CLD CLD SPORTS, LLC CL Davis ได้ส่งเงื่อนไข รายละเอียดมาแล้ว
 
3. นายโดนัลด์ ควาร์รี่ ชาวจาเมก้า อดีตเหรียญทอง วิ่ง200เมตร ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์  เสนอว่าในวันที่ 10 สิงหาคม จะส่งข้อมูลมาให้สมาคมฯเพื่อพิจารณา
 
4. Monica  ผู้จัดการแข่งขันกรีฑาชื่อดังในทวีปยุโรป
 
"โค้ชแฝด" กล่าวในตอนท้ายว่า สำหรับข้อเสนอทั้งหมดนี้ แต่ละข้อเสนอที่มีมาให้ ทางสมาคมฯและผู้เกี่ยวข้องจะต้องศึกษาเงื่อนไขต่างๆให้ละเอียดสมาคมกีฬากรีฑาฯ จะไม่รีบด่วนตัดสินใจ เพราะยังมีอีกหลายรายที่กำลังจะเสนอเข้ามา อย่างไรก็ตาม สมาคมได้เห็นชอบในแนวทางของการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ให้จ้างผู้เชี่ยวชาญจากสหรัฐอเมริกาเข้ามาฝึกนักกรีฑาในไทยด้วย
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรีฑาชิงชนะเลิศแห่งปทท.-นานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทานฯครั้ง69 'ไทยแลนด์ โอเพ่น2025'

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2568) ณ ห้องประชุม องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี คณะกรรมการ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำโดย พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา นายกสมาคมกีฬากรีฑาฯ พล.ต.ต. สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกอาวุโส สมาคมกีฬากรีฑาฯ และเลขาธิการสมาคม พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ อุปนายกอาวุโส และประธานจัดการแข่งขันฯ และ พล.ต.ท.คํารณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี

'ภูริพล' เร่งสปีดแซงคู่แข่ง 4x100 ม. ไทย คว้าทองแดงกรีฑาเยาวชนโลก 2024

การแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก 2024 ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ไฮไลต์อยู่ที่การแข่งขันวิ่ง 4×100 เมตรชาย โดยมีทีมชาติไทยลงทำการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

'บิว' นำทัพ 4x100 ไทย ลิ่วรอบชิงฯ ศึกกรีฑาเยาวชนโลก 2024 ที่เปรู

การแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก 2024 ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู เมื่อคืนวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ วิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย มี 30 ทีมเข้าร่วมแข่งขัน แบ่งออกเป็น 4 ฮีต คัดเอาอันดับ 1 ของแต่ละฮีตรวม 4 ทีม และทีมที่ทำเวลาดีที่สุดอีก 4 ทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

'ภูริพล' ฉลุยคัดเลือก ลิ่วรอบชิงฯ 100 เมตร กรีฑาเยาวชนโลก 2024

ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มขวัญใจชาวไทย ลงทำการแข่งขันกรีฑาเยาวชนโลก ครั้งที่ 20 เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ เอสตาดิโอ แอตเลติโก เดอ ลา วีดิน่า กรุงลิม่า ประเทศเปรู

'บิว-ภูริพล' ฟิตไม่ทัน 4x100 ม. หนุ่มไทยต้องปรับแผน ลุ้นตั๋วโอลิมปิก 2024

ทีมวิ่งผลัด 4x100 เมตรชายไทย ที่ยังมีลุ้นทำเวลาเพื่อคว้าโควตาไปแข่งขันโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 26 ก.ค.-11 ส.ค.67 โดยแผนเดิมนั้น สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เตรียมส่งทีมวิ่งผลัด 4x100 เมตรชาย ไปลุ้นทำเวลาในรายการไทเปโอเพ่น 2024 ที่ประเทศไต้หวัน ระหว่างวันที่ 1-2 มิ.ย.นี้