ไทยเจ้าภาพประชุมบอร์ดเอทีเอฟ ระดมสมองพัฒนา'เทนนิสเอเชีย'

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย
นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) "ATF BOARD OF DIRECTORS MEETING" (เอทีเอฟ บอร์ด ออฟ ไดเรคเตอร์ มีทติ้ง) ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 19-21 ส.ค. 2565
 
การประชุมครั้งนี้มีคณะกรรมการบริหาร เอทีเอฟ เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง จากการยืนยันล่าสุด เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้น 16 คน นำโดย นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล ประธาน เอทีเอฟ คนปัจจุบัน ซึ่งนับเป็นคนแรกของประเทศไทยที่ได้ดำรงตำแหน่งนี้ และอดีตนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ พร้อมด้วย นายอานิล กุมาร คานนา อดีตประธานเอทีเอฟ ชาวอินเดีย ในฐานะประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพของ เอทีเอฟ
 
"ในนามของสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคณะบอร์ดบริหาร เอทีเอฟ จากประเทศต่าง ๆ ที่เดินทางมาร่วมประชุมครั้งนี้ เพื่อร่วมกันระดมความคิดในการบริหารและพัฒนาวงการกีฬาเทนนิสของเอเชีย ซึ่งส่งผลดีต่อนักเทนนิสของไทยด้วย" นายกเทนนิสไทย กล่าว
 
นายสุชัย กล่าวอีกว่า สมาคมฯ ยังได้ร่วมกับ เอทีเอฟ จัดการแข่งขันเทนนิสเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เก็บคะแนนสะสมเอเชีย รายการ "แอลทีเอที เอเชี่ยน โฟร์ทีน แอนด์ อันเดอร์" ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ด้วย โดยในปีนี้ กำหนดจัดขึ้นทั้งหมด 6 ครั้ง จัดไปแล้ว 4 ครั้ง เหลืออีก 2 ครั้ง ระหว่างวันที่ 17-23 ก.ย. 2565 และ ระหว่างวันที่ 24-30 ก.ย. 2565 แต่ละครั้งมีนักเทนนิสเอเชียให้ความสนใจเข้าร่วมจำนวนมาก รวมถึงไทยด้วย ถือเป็นอีกเวทีที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาเยาวชนได้พัฒนาฝีมือ.  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เฟเดอเรอร์' อำลาสุดซึ้ง ปิดฉากอาชีพนักเทนนิสอย่างเป็นทางการ

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ สุดยอดนักหวดลูกสักหลาดระดับตำนานชาวสวิส ปิดฉากการเล่นเทนนิสอาชีพอย่างเป็นทางการในศึกเลเวอร์ คัพ 2022 หลังลงเล่นให้ทีมยุโรป จับคู่กับ ราฟาเอล นาดาล นักหวดชาวสเปน พ่ายแพ้ให้กับ แจ็ค ซ็อค กับฟรานเชส ติอาโฟ จากทีมรวมดาราโลก 1-2 เซต ในการแข่งขันที่โอทู อารีน่า กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

เทนนิส'U12'หญิงไทย ซิวแชมป์เอเชียหนแรก ทีมชายได้รองแต่ผลงานทะลุเป้า

การแข่งขันเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รายการ "ไอทีเอฟ เอเชีย ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น ไฟนอลส์ 2022" ที่กรุงนูร์-ซุลตัน ประเทศคาซัคสถาน เมื่อคืนวันที่ 17 ก.ย. 2565 เป็นวันสุดท้าย แข่งขันรอบจัดอันดับ โดยทีมไทยผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้ทั้งทีมชายและทีมหญิง ซึ่งทีมไทยมีขวัญและกำลังใจที่ดีมาก หลังได้รับเกียรติจาก เรือเอก ชัชวรรณ สาครสินธุ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงนูร์-ซุลตัน ที่ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ดูแลคณะเทนนิสทีมชาติไทยเป็นอย่างดี

เดวิสคัพไทยประเดิมนำโบลิเวีย 2-0 'กัปตันบอล' ขออีกแต้ม มั่นใจทำได้

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ บาย ราคูเท็น 2022" เวิลด์กรุ๊ป 2 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติโบลิเวีย ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เปิดฉากวันแรกเมื่อวันที่ 16 ก.ย. 2565 เป็นการแข่งขันประเภทเดี่ยวสลับมือ จำนวน 2 คู่

'เฟเดอเรอร์' ประกาศเลิกเล่น ยุติเส้นทางนักเทนนิสอาชีพ ในวัย 41 ปี

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ สุดยอดนักหวดลูกสักหลาดระดับตำนานชาวสวิส ประกาศแขวนแร็กเก็ตอย่างเป็นทางการ ปิดฉากเส้นทางเทนนิสอาชีพในวัย 41 ปี ยุติเส้นทาง 24 ปีเต็มบนสังเวียน

'อัลการาซ' คว้าสแลมยูเอสครั้งแรกในชีวิต ขึ้นมือ 1 โลกอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์

สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ชิงชัยกันที่สังเวียนอาเธอร์ แอช สเตเดียม

'สเวียเท็ก' ผงาดแชมป์ยูเอส โอเพ่น คว้าแกรนด์สแลมที่ 3 ในชีวิต

อิกา สเวียเท็ก นักหวดลูกสักหลาดสาวหมายเลข 1 ของโลกชาวโปแลนด์ โชว์ฟอร์มสมราคา ไล่ต้อนเอาชนะ ออนส์ จาเบอร์ นักเทนนิสชาวตูนีเซีย ผงาดคว้าแชมป์แกรนด์สแลมสุดท้ายของปี "ยูเอส โอเพ่น" ไปครองเป็นครั้งแรกในชีวิต จารึกสถิติคว้า 2 แกรนด์สแลมในปี 2022