ไทยเจ้าภาพประชุมบอร์ดเอทีเอฟ ระดมสมองพัฒนา'เทนนิสเอเชีย'

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย
นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) "ATF BOARD OF DIRECTORS MEETING" (เอทีเอฟ บอร์ด ออฟ ไดเรคเตอร์ มีทติ้ง) ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 19-21 ส.ค. 2565
 
การประชุมครั้งนี้มีคณะกรรมการบริหาร เอทีเอฟ เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง จากการยืนยันล่าสุด เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้น 16 คน นำโดย นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล ประธาน เอทีเอฟ คนปัจจุบัน ซึ่งนับเป็นคนแรกของประเทศไทยที่ได้ดำรงตำแหน่งนี้ และอดีตนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ พร้อมด้วย นายอานิล กุมาร คานนา อดีตประธานเอทีเอฟ ชาวอินเดีย ในฐานะประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพของ เอทีเอฟ
 
"ในนามของสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคณะบอร์ดบริหาร เอทีเอฟ จากประเทศต่าง ๆ ที่เดินทางมาร่วมประชุมครั้งนี้ เพื่อร่วมกันระดมความคิดในการบริหารและพัฒนาวงการกีฬาเทนนิสของเอเชีย ซึ่งส่งผลดีต่อนักเทนนิสของไทยด้วย" นายกเทนนิสไทย กล่าว
 
นายสุชัย กล่าวอีกว่า สมาคมฯ ยังได้ร่วมกับ เอทีเอฟ จัดการแข่งขันเทนนิสเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เก็บคะแนนสะสมเอเชีย รายการ "แอลทีเอที เอเชี่ยน โฟร์ทีน แอนด์ อันเดอร์" ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ด้วย โดยในปีนี้ กำหนดจัดขึ้นทั้งหมด 6 ครั้ง จัดไปแล้ว 4 ครั้ง เหลืออีก 2 ครั้ง ระหว่างวันที่ 17-23 ก.ย. 2565 และ ระหว่างวันที่ 24-30 ก.ย. 2565 แต่ละครั้งมีนักเทนนิสเอเชียให้ความสนใจเข้าร่วมจำนวนมาก รวมถึงไทยด้วย ถือเป็นอีกเวทีที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาเยาวชนได้พัฒนาฝีมือ.  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุชัย'สนับสนุน'บิ๊กเอ๋'เต็มที่ ชิงประธานเทนนิสเอเชียอีกสมัย

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่ ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ค.ศ.2023 ของ สหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ในวันที่ 12 ธันวาคม 2566 นั้น

'เทนนิส' ไล่เตะคู่ปรับจากสเปน 2-0 ยก ผงาดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รายการที่ 12

การแข่งขันเทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 รายการสุดท้ายส่งท้ายปีนี้ ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ไฮไลท์อยู่ที่การแข่งขันในน้ำหนักไม่เกิน 49 กก.หญิง

'แทมมี่'จับมือ'Supersports' จัดเทนนิสคลีนิก ปลื้มกระแสตอบรับดี

Supersports ผนึกกำลัง "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ จัดกิจกรรม "Supersports Tennis Clinic with Tammy" ติวเข้มเทคนิคการเล่นเทนนิสให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมกับมืออาชีพด้วยความเข้มข้น ปลื้มกระแสตอบรับดีมาก

'โนวัค' ปราบเจ้าถิ่น ทำสถิติซิวแชมป์เอทีพี ไฟนอลส์ มากสุดในประวัติศาสตร์

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลก จารึกประวัติสาสตร์คว้าแชมป์ เอทีพี ไฟนอลส์ สูงสุด 7 สมัย หลังเอาชนะ ยานนิส ซินเนอร์ นักหวดลูกสักหลาดขวัญใจเจ้าถิ่น ในการแข่งขันที่เมืองตูริน ประเทศอิตาลี เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

'ลอนเทนนิส'เจ้าภาพประชุมใหญ่ สมาชิกเอเชียเลือกประธานคนใหม่

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ค.ศ.2023 ของ สหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ในวันที่ 12 ธันวาคม 2566

'เทนนิส-หยู'ไร้คู่ต่อกร คัดตัวอินดอร์เกมส์ เร่งหาจอมเตะรุ่นใหญ่ 3รุ่น

ได้แล้วจอมเตะทีมชาติบู๊ศึก เทควันโด เอเชี่ยน อินดอร์ และ มาร์เยลอาตส์เกมส์ ในเดือนกุมภาพันธ์ 67 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ โดยมีจอมเตะชั้นยอดระดับดีกรีแชมป์นานาชาติเข้าร่วมคัดมากถึง 26 คน คัดไป 9 รุ่น จาก 11 รุ่น มีเพียง 'เทนนิส'"เทนนิส"พาณิภัค วง์พัฒนกิจ เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 และเหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ 2 สมัยซ้อน กับ "หยู"บัลลังก์ ทับทิมแดง เหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ ล่าสุด ที่ไร้คู่ต่อกร