ลูกยางสาวไทยเก็บ'ทัดดาว' ไว้ศึกชิงแชมป์โลก โผ14คนลุย'เอวีซี' มี'กัปตันพู่'คุม

ตามที่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง เข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2022 ระหว่างวันที่ 21-29 ส.ค.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์  โดยมี  9  ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน

ล่าสุด สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจำนวน 14 คน และเจ้าหน้าที่ทีมที่จะเข้าร่วมทำการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2022 ออกมาแล้ว นำโดย"กัปตันพู่"พรพรรณ เกิดปราชญ์ พร้อมตัวหลักและดาวรุ่งผสมกัน โดยไม่มีชื่อของ "แนน"ทัดดาว นึกแจ้ง ที่เจ็บจากศึก เนชั่นส์ ลีก 2022 สนามแรกเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2565ที่ตุรเคีย (ตุรกี)นัดที่ทีมชาติไทยพ่ายเบลเยี่ยม  รวมถึงไม่มีชื่อของ"ทิพย์"แก้วกลัยา กมุลทะลา ในศึกเอวีซี คัพ ปีนี้ ด้วย สำหรับรายชื่อ 14 คนดังนี้ 

1.พรพรรณ เกิดปราชญ์,2.สิริมา มานะกิจ,3.ปิยะนุช แป้นน้อย,4.สุพัตรา ไพโรจน์,5.หัตถยา บำรุงสุข,6.จรัสพร บรรดาศักดิ์,7.ฑิชากร บุญเลิศ,8.วัชรียา นวลแจ่ม ,9.ชัชชุอร โมกศรี ,10.พิมพิชยา ก๊กรัมย์,11.ธนัชชา สุขสด ,12.ศศิภาพร จันทวิสูตร,13.คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ และ14.สุทัตตา เชื้อวู้หลิม

โดยมีผู้จัดการทีม  คือ อัจฉริยะ แว่นรัมย์ ,หัวหน้าผู้ฝึกสอน  ดนัย ศรีวัชรเมธากุล,ผู้ฝึกสอน  2 คน  ชำนาญ ดอกไม้, นัฐพงศ์ เกษาพันธ์ ,แพทย์ประจำทีม  วิทวัส เจนบุญไทย ,กายภาพบำบัด  ทิพย์รัตน์ แก้วใส,หมอนวดประจำทีม  สุจิตรา ขรรค์ศร ,เทรนเนอร์  ภีมวัจน์ บุญจันทร์ และ อโนมา ทองมโนกูร เป็นสื่อประจำทีม

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2022 จะแข่งขันวันที่ 21-29 สิงหาคม 2565 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ มีทีมเข้าร่วมทั้งสิ้น 9 ทีม ประกอบไปด้วย ฟิลิปปินส์, เกาหลี, จีน, เวียดนาม, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, ไทย, ไต้หวัน และ ออสเตรเลีย รอบแรกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่ม เอ. มีทั้งสิ้น 5 ทีมประกอบไปด้วย ฟิลิปปินส์, เกาหลีใต้, จีน, เวียดนาม และ อิหร่าน ส่วนกลุ่ม บี. ประกอบไปด้วย ญี่ปุ่น, ไทย, ไต้หวัน และ ออสเตรเลีย นัดแรกทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 21 สิงหาคม เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง One 31 และwww.pptv36.com

โดยทีมชาติไทยจะออกเดินทางในวันที่ 19 สิงหาคม 2565 โดยเที่ยวบิน TG 620 เวลา 08.25 น. ไปถึงท่าอากาศยานนานาชาติมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เวลา 12.45 น.(เวลาท้องถิ่น) และเที่ยวกลับจะเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 30 สิงหาคม 2565 โดยเที่ยวบิน TG 625 เวลา 19.45 น.(เวลาท้องถิ่น) ถึงกรุงเทพฯ เวลา 22.00 น.

สำหรับรายชื่อ ที่ประกาศออกมา 14 คนนั้น ทำให้มีแฟนๆวอลเลย์บอลสอบถามถึงการไม่มีชื่อ "แนน"ทัดดาว นึกแจ้ง ที่หายจากอาการบาดเจ็บแล้ว รวมถึง"ทิพย์"แก้วกลัยา กมุลทะลา นั้น แหล่งข่าวใกล้ชิดกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ให้ความเห็นว่า "ทั้ง ทัดดาว และ แก้วกัลยา นั้น ทางสมาคมฯน่าจะเก็บตัวไว้ใช้ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2022 ระหว่่างวันที่ 29 ก.ย.-15 ต.ค. ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์และโปแลนด์ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ สำคัญกว่า"

"และอีกอย่าง เป็นเพราะว่าการแข่งขันเอวีซี คัพ 2022 นั้น เป็นรายการที่ไม่มีคะแนนสะสม ที่สำคัญทีมอื่นๆที่มาร่วมส่วนใหญ่ก็ส่งชุดบีมาร่วม ยกตัวอย่างทีมชาติจีนก็ส่งชุดU 20มาผสมกับชุดใหญ่"

"ส่วนตำแหน่งที่จะแทนทัดดาว นึกแจ้งนั้น ก็น่าจะเป็นจรัสพร บรรดาศักดิ์ และ วัชรียา นวลแจ่ม ที่เป็นตัวบอลเร็ว นอกจากนั้นก็ยังมี หัตถยา บำรุงสุข ตัวบอลเร็วที่ทดแทนกันได้น่าจะพอแล้ว และที่สำคัญตัวตีทีมชาติไทย จากรายชื่อชุดนี้ก็มีเยอะ ส่วนใหญ๋ก็เล่น วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก (VNL) 2022มาทั้งนั้น" แหล่งข่าวกล่าวทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตบลูกยางสาวไทย พลิกชนะ โดมินิกัน ลุ้นต่อรอบสองชิงแชมป์โลก

ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ณ เออร์โก อารีนา เมืองกดานสค์ ประเทศโปแลนด์ ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามแมตช์ที่ 5 รอบแบ่งกลุ่ม รอบแรก กลุ่ม บี พบ โดมินิกัน ทีมอันดับที่ 8 ของโลก

เปิดสถิติลูกยางสาวไทย พบ โครเอเชีย ก่อนดวลกันในศึกชิงแชมป์โลก

ทีมตบลูกยางสาวไทย เตรียมลงสนามในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก แมตช์ที่ 3 กลุ่ม บี พบ โครเอเชีย ค่ำวันนี้ (28 กันยายน 2565) วันนี้เราพกสถิติการเจอกันของทั้งสองทีมมาฝากว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

สาวไทยตบไม่ผ่าน เจอบล็อกที่แข็งแกร่งของโปแลนด์ แพ้ไป 3 เซตรวด

นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย พ่ายแมทช์แรกในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์/โปแลนด์ โดยช่วงดึกวันอังคารที่ผ่านมา สาวไทยพ่ายโปแลนด์สามเซ็ตรวด 17-25, 17-25, 17-25 ซึ่งเป็นการปราชัยต่อโปแลนด์ห้าครั้งติดในรอบสี่ปี พ่ายแมทช์นี้ ทำให้สาวไทยหลุดไปอยู่อันดับ 4 ในสาย B มี 2 คะแนนจากชนะตุรกี 3-2 ในนัดประเดิมสนาม

'โค้ชด่วน' รับชิงแชมป์โลกงานหนัก เตรียมตัวสำรองฝีมือดีหมุนเวียน

ความเคลื่อนไหวของทีมนักตบลูกยางสาว ทีมชาติไทย ชุดทำศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก2022 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 23 ก.ย. – 15 ต.ค. นี้ ทีมนักวอลเลย์บอลหญิงไทย ใช้เวลาเดินทางจากประเทศไทย ถึงกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ รวม 12 ชั่วโมง โดยเดินทางถึงเมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่สถานเอกราชทูต ณ กรุงเฮก มาให้การต้อนรับ และดูแลอำนวยความสะดวกอย่างดี