'ราดูคานู' แชมป์เก่าคนที่ 3 ร่วงรอบแรก 'ยูเอส โอเพน'

เอ็มมา ราดูคานู นักหวดสาวดาวรุ่งจากสหราชอาณาจักร กลายเป็นแชมป์เก่าคนที่ 3 ที่ถูกเขี่ยตกรอบแรก ศึกเทนนิส “ยูเอส โอเพน” แกรนด์สแลมสุดท้ายของปี โดยพ่ายแพ้ให้กับ อลิเซ คอร์เนต์ นักเทนนิสจอมเก๋าชาวฝรั่งเศส 2 เซตรวด 3-6, 3-6

หวดสาวจากสหราขอาณาจักร ยังคงควานหาฟอร์มเก่งไม่เจอ นับตั้งแต่เธอกลายเป็นที่สนใจในฐานะแชมป์ “ยูเอส โอเพน” ในปี 2021 ซึ่งเธอไม่เคยไปไกลกว่ารอบ 2 ตลอดการแข่งขัน 3 แกรนด์สแลม ในปี 2022 ทั้งออสเตรเลียน โอเพน, เฟรนช์ โอเพน และวิมเบิลดัน

จากความพ่ายแพ้ในแมตช์นี้ส่งผลให้ เอ็มมา ราดูคานู ตามรอย สเวตลานา คุซเนตโซวา กับ แองเจลิค แคร์เบอร์ ที่ต้องกลับบ้านตั้งแต่รอบแรกในฐานะแชมป์เก่า เมื่อปี 2005 กับ 2017 ตามลำดับ

ขณะที่ อิกา สเวียเท็ก มือ 1 ของโลก ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ใช้เวลา 67 นาที เอาชนะ จัสมิน เปาลินี จาก อิตาลี 2 เซตรวด 6-4, 6-0 โดยหวดสาววัย 21 ปี จะดวลกับ สโลน สตีเฟนส์ แชมป์เก่าเมื่อปี 2017 ในรอบต่อไป

ส่วนผลการแข่งขันประเภทชายเดี่ยว ราฟาเอล นาดาล แชมป์ 4 สมัย เก็บชัยแมตช์ที่ 65 ในอาชีพหากนับเฉพาะรายการนี้ เอาชนะ ริงกี ฮิจิกาตะ นักหวดมือไวลด์การ์ดจากออสเตรเลีย 3-1 เซต 4-6, 6-2, 6-3, 6-3 ผ่านเข้ารอบ 2 พบ ฟาบิโอ ฟอญีนี จากอิตาลี

ทั้งนี้ ราฟาเอล นาดาล กำลังลุ้นแชมป์แกรนด์สแลม สมัยที่ 23 ของตัวเอง และเป็นการลุ้นแชมป์รายการที่ 3 ของปี 2022 อีกด้วย ซึ่งหนทางค่อนข้างเปิดกว้างเพราะคู่แข่งตลอดกาล อย่าง โนวัค ยอโควิช ไม่ไดได้เข้าร่วมการแข่งขัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สเวียเท็ก'​ พลิกดับสาวเบลารุส ทะลุรอบชิงฯ ยูเอส โอเพน

อิกา สเวียเท็ก นักหวดลูกสักหลาดหญิงหมายเลข 1 ของโลก หืดจับมิใช่น้อย ต้องออกแรงถึง 3 เซต ก่อนจะเอาชนะ อารีนา ซาบาเลนกา จาก เบลารุส 2-1 เกม ตบเท้าเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิสแกรนด์สแลม รายการสุดท้ายของปี "ยูเอส โอเพน" เป็นครั้งแรกในชีวิต

'เมดเวเดฟ' พลิกร่วงหวดยูเอส 'การ์เซีย' ม้ามืดลิ่วดวลเจ้าถิ่น

สหรัฐ - ดานิล เมดเวเดฟ นักหวดลูกสักหลาดหมายเลข 1 ของโลกคนปัจจุบันชาวรัสเซีย มีอันต้องกระเด็นตกรอบ 16 คนสุดท้ายในศึกแกรนด์สแลมสุดท้ายของปี 2022 "ยูเอส โอเพน" หลังพ่ายแพ้ให้กับ นิค คีร์กอส นักเทนนิสจากออสเตรเลีย 1-3 เซต 6-7(11-13), 6-3, 3-6, 2-6 ในการแข่งขันเมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

'เซเรนา' อำลาทั้งน้ำตา หยุดเส้นทางอาชีพที่ยูเอส โอเพน

ศึกเทนนิสแกรนด์สแลมสุดท้ายของปี 2022 รายการ "ยูเอส โอเพน" ณ บิลลี ยีน คิง เนชันแนล เทนนิส เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2565 ไฮไลท์สำคัญเป็นการชิงชัยในรอบที่ 4 ของประเภทหญิงเดี่ยว เซเรนา วิลเลียมส์ หวดจอมเก๋าวัย 40 ปี พบกับ อัจลา ทอมยาโนวิช มือ 40 ของโลก จากออสเตรเลีย

'นาดาล' ปราบหวดอิตาเลียน ลิ่วรอบ 32 คน 'ยูเอส โอเพน'

ราฟาเอล นาดาล อดีตนักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลก เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 22 สมัย เกิดอุบัติเหตุถูกแร็กเก็ตของตัวเองฟาดใส่หน้าจนเลือกออก แต่ยังเอาชนะคู่แข่งได้สำเร็จ ผ่านเข้ารอบ 3 ศึกยูเอส โอเพน 2022 ในการแข่งขันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา

"เซเรนา" ประกาศแขวนแร็กเก็ตหลังจบ "ยูเอส โอเพน"

เซเรนา วิลเลียมส์ อดีตสุดยอดนักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของโลก ประกาศเตรียมแขวนแร็กเก็ต หลังจากเสร็จสิ้นศึกแกรนด์สแลมสุดท้ายของปี "ยูเอส โอเพน" ที่จะเริ่มต้นชิงชัยกันระหว่างวันที่ 29 สิงหาคมถึง 11 กันยายนนี้