'บีจี'บุกสมาคมบอลฯ ข้องใจ10ใบเหลือง นัดบุกเจ๊าบุรีรัมย์

"เท่"เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ลงเป็นตัวสำรอง นาทีที่ 75 โดนไป 2 เหลือง กลางเป็นแดง

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด บุกยื่นหนังสือถึงสมาคมฟุตบอลฯ และคณะกรรมการผู้ตัดสินฯ ให้ตรวจสอบการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน หลังจาก แจก 10 เหลือง ที่ส่วนใหญ่เป็นเกมครึ่งหลัง ในนัดบุกเสมอบุรีรัมย์เมื่อ 4กันยายน แต่ถ้าสมาคมฯเห็นเป็นเรื่องปกติ ก็ไม่ต้องตรวจสอบ

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก 2022-23 คู่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2565 ที่สนาม ช้าง อารีน่า จังหวัดบุรีรัมย์ คู่"ปราสาทสายฟ้า"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านต้อนรับ"กระต่ายแก้ว"บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ซึ่งผลการแข่งขัน เสมอกันไป 2-2 ประตู โดยเกมนี้ทีมเยือน บีจี ปทุมฯ มีผู้เล่นโดนใบแดง 1 คน และใบเหลือง 10 คน ด้วยกัน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 6  กันยายน ที่ผ่านมา สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ไดด้ส่งตัวแทนเข้ายื่นหนังสือให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อตรวจสอบการทำหน้าที่ของคณะผู้ตัดสิน ในการแข่งขันไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022-23 นัดที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด บุกเสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา 

โดยผู้แทนทีมบีจี เปิดเผยว่า เกมดังกล่าวมีนักเตะของสโมสรฯโดนใบเหลืองถึง 10 ใบ และใบแดง 1 ใบ และส่วนใหญ่เป็นการโดนในครึ่งหลัง หลังจากที่ครึ่งแรก บีจี ฯ มีประตูนำบุรีรัมย์ 2-0 ซึ่งทางสโมสรฯ ต้องการให้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และคณะกรรมการผู้ตัดสิน ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของทีมผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวว่าทำหน้าที่ถูกต้อง เป็นธรรมหรือไม่

โดยเฉพาะให้คณะกรรมการผู้ตัดสิน พิจารณาว่าการให้ใบเหลืองมีความสมควรหรือไม่ หรือว่าทางสมาคมฯ และคณะผู้ตัดสินเห็นว่าเกมดังกล่าวการให้ใบเหลือง 10 ใบ ใน 1 เกมเป็นเรื่องปกติ ก็ไม่ต้องพิจารณาอะไร

นอกจากนี้ทางสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยังเสนอให้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พิจารณาให้คณะผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว หยุดปฏิบัติหน้าที่ในเกมที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หรือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลงแข่งขันจากนี้ไป เป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีผลการตัดสินจากทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯออกมาว่าเป็นอย่างไร

สำหรับเกมที่บีจี ปทุม ยูไนเต็ด บุกไปเสมอ บุรีรัมย์ 2-2 และผู้เล่นถูกใบเหลือง 10 ใบ ยังถือเป็นการโดนใบเหลืองมากที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสรนับตั้งแต่ปี 2009 ที่สโมสรได้สิทธิ์แข่งขันบนเวทีไทยลีก ลีกสูงสุดของไทยด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ประธานเครือข่ายเฝ้าระวังช้างป่าดงใหญ่ ถูกช้างเหยียบเสียชีวิต

ช้างป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ 3 ตัว บุกเข้าไปหากินผลผลิตทางการเกษตรในชุมชน  ประธานเครือข่ายเฝ้าระวังช้างป่านำทีมออกผลักดัน   ถูกช้างป่ากระทืบศรีษะ ท้อง งาแทงลำตัว แขนดับสลด   ภรรยาเชิญวิญญาณกลับบ้าน   หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เผยมีอาสาและชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตแล้ว 18 ราย กำชับเพิ่มความระมัดระวัง

'บุรีรัมย์'9คนชนะยะโฮร์รวม4-3 เข้าชิงสโมสรอาเซียน ดวลกับสลังงอร์

การแข่งขัน ศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน “SHOPEE CUP 2025/26” รอบรองชนะเลิศ เกมเลกสอง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม

พายุถล่ม อ.หนองกี่ พัดบ้านพังเกือบ 100 หลัง ฟ้าผ่าลุงวัย 63 ดับสลด เด็ก 4 คน รอดปาฏิหาริย์

เกิดพายุฝนฟ้าคะนองกระหน่ำอำเภอหนองกี่ จ.บุรีรัมย์อย่างหนัก พัดบ้านเรือนเสียหายเกือบ 100 หลัง ท่ามกลางความโกลาหลเกิดเหตุสลด ฟ้าผ่าลงกลางกระท่อมนา คร่าชีวิตลุง 63 ปี ต่อหน้าเพื่อนบ้านและเด็กอีก 4 คน ที่อยู่ในกระท่อม แต่รอดปาฏิหาริย์ ชาวบ้านที่รอดเผยนาทีรอดตาย

ร้านชุดนักเรียนคึกคักรับเปิดเทอม ผู้ประกอบการเผยขายราคาเดิมไม่ปรับขึ้น

บรรดาผู้ปกครองในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ต่างพาบุตรหลาน มาเลือกซื้อชุดนักเรียนใหม่ เพื่อเตรียมไว้สวมใส่สำหรับการเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2569 ทำให้บรรยากาศตามห้างร้านต่างๆ เป็นไปอย่างคึกคัก ขณะเดียวกันพบว่า เงินอุดหนุนค่าชุดนักเรียนที่รัฐจ่ายให้ ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายจริง

รวบแล้ว โจรจี้ชิงเงินแสนพนักงานปั๊ม สารภาพนำไปเปย์สาว-เล่นพนันออนไลน์

ตามรวบโจรหนุ่ม จี้ชิงเงิน 1.2 แสน พนักงานปั๊มน้ำมันขณะจะเก็บเข้าเซฟ หลังหนีกบดานข้ามจังหวัดกว่า 2 สัปดาห์  ที่แท้เคยเป็นพนักงานปั้มถูกไล่ออกเพราะลักทรัพย์เงินปั้ม   สารภาพเงินที่ชิงไปเอาไปกินเที่ยวเปย์สาว และเล่นพนันออนไลน์  

'ปธ.โสภณ' ลงพื้นที่บุรีรัมย์ กำชับโรงพยาบาล บำบัดยาเสพติดเชิงรุก แยกผู้ป่วยเคสสีแดง

‘ปธ.โสภณ’ ลุย รพ. แยกผู้ป่วย เครสสีแดง คลุ้มคลั่งออกจากผู้ป่วยทั่วไปขับเคลื่อนนโยบายรวมพลังรักศรัทธา บำบัดยาเสพติดเชิงรุก  เน้นเข้าถึงผู้เสพอย่างเข้าใจและเป็นระบบ