ไทยชนะเวียดนาม3-0 แชมป์อาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022 'บีม'คว้ารางวัลMVP

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง อาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022 ครั้งที่ 2 ที่่ยิมเนเซียมชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา นัดที่ 3 นัดสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา ทีมนักเตะสาวไทย พบ เวียดนาม โดย 2 นัดแรกไทย ชนะ ฟิลิปปินส์ กับ อินโดนิเซีย  ขณะที่ เวียดนาม ชนะมา 2 นัดเช่นกัน ทำให้เกมนี้ถือเป็นการชิงแชมป์

เกมนี้"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ส่งผู้เล่น 6 คนแรกประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม,หัตถยา บำรุงสุข, พิมพิชญา ก๊กรัมย์, อัจราพร คงยศ , ฑิชากร บุญเลิศ และมี ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ 

ปรากฏว่าเกมคู่นี้ นักตบสาวไทย ทมอันดับ 14ของโลก ชุดเตรียมไปร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลก ซึ่งเป็นแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อ 3  ปีก่อน  คว้าแชมป์อาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022 ได้สำเร็จ ด้วยการชนะ สาวเวียดนาม 3-0 เซ็ต (25-19, 25-17 และ  26-24)

ทำให้ทีมชาติไทยคว้าแชมป์ศึกอาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022 ไปครองตามคาดหมาย

โดยเกมนี้"บีม"พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ทำคะแนนสูงสุดให้ไทย 16 คะแนน พร้อมกับคว้าผู้เล่นทรงคุณค่า MVP ประจำรายการ  ส่วน "เพียว"แัจฉราพร คงยศ ทำ 15 คะแนน ในขณะที่ Tran Thi Thanh Thuy  ของเวียดนาม ทำ 16 คะแนน 

ส่วนอีกคู่ นักตบยางสาวทีมชาติอินโดนีเซีย เอาชนะ ฟิลิปปินส์ได้เป็นครั้งที่ 3 ของปี (ครั้งแรกคือชนะ 3-1 ในรอบแรกพบกันหมด และครั้งที่ 2 คือชนะ 3-1 รอบชิงเหรียญทองแดง ทั้งสองครั้งในกีฬาซีเกมส์) โดยครั้งนี้อินโดนีเซียเอาชนะทีม Creamline แชมป์ PVL ซึ่งเป็นตัวแทนจากประเทศฟิลิปปินส์ไป3 เซ็ต 26-24, 25-22, 25-23 ในการแข่งขันนัดสุดท้าย(นัดที่ 3 )

ทำให้สาวอินโดนีเซีย คว้าอันดับ 3 ไปครอง เนื่องจากทั้งสองทีมพ่ายมาสองนัดติด และนัดนี้เป็นนัดชี้ชะตา หากทีมไหนชนะ ก็เท่ากับจะมีคะแนนเป็นอันดับสามคว้าเหรียญทองแดงทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โค้ชอ็อต'อยู่ช่วยวอลเลย์ไทยต่อ เรียก'โค้ช-นักตบ'คุยเปิดใจ ทุกคนพร้อมสู้

"โค้ชอ๊อต"โดน"นายกสมพร"กล่อมตัดสินใจไม่ลาออกจากประธานเทคนิคสมาคมวอลเลย์ฯแล้ว พร้อมเรียกสต๊าฟโค้ช,นักกีฬาคุยแบบเปิดใจตัวต่อตัว บรรยากาศในทีมดีขึ้น นักกีฬาผ่อนคลาย พร้อมลุยเนชันส์ ลีก สนาม 2 และ 3 ต่อ เป้าหมายรักษาอันดับโลก

'โค้ชอ๊อด' ประกาศลาออกปธ.เทคนิค ส.วอลเลย์ฯ เซ่นผลงาน 'เนชั่นส์ ลีก' สุดห่วย

“โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย ประกาศลาออกจากตำแหน่งประธานเทคนิคของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย อย่างเป็นทางการ เซ่นผลงานในศึกเนชั่นส์ ลีก อันย่ำแย่ ที่ทีมตบลูกยางสาวไทย พ่ายแพ้ 4 แมตช์รวดในสัปดาห์แรก

วอลเลย์สาวไทยอันดับโลกร่วง หลังแพ้4นัดรวด 'เนชั่นส์ลีก'สนามแรก

ทีมนักตบยางสาวทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์เอเซีย และทีมอันดับ 13 ของโลก ลงทำการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก รอบแรก กลุ่ม 2 สนามแรก ณ กรุงริโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล ครบแล้ว 4 นัด ปรากฏว่าแพ้รวด ทำให้ยังไม่มีคะแนนในการแข่งขัน

ทีมลูกยางสาวไทยบินสู่บราซิล ลุยศึก'เนชั่นส์ ลีก 2024' สัปดาห์แรก

ความเคลื่อนไหวของทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ที่เตรียมทำศึกวอลเลย์บอล"เนชั่นส์ลีก2024" สัปดาห์แรกที่ประเทศบราซิล ประเดิมนัดแรกวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคมนี้

กกท.ยันสนาม'อช.อินดอร์ฯ'ลงตัว วอลเลย์ฯที่เดอะมอลล์ยาวถึงซีเกมส์

เมื่อวันที่ 9 พ.ค.2567 นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานประธานคณะกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬา การจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ.2564 (ค.ศ.2021) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬาฯ ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท.หัวหมาก โดยมีผู้แทนจากสมาคมกีฬาต่าง ที่จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียง

'แกรนด์สปอร์ต' เปิดชุดวอลเลย์บอลทีมชาติ2024 ด้วยแรงบันดาลใจ'THE DREAM'

“แกรนด์สปอร์ต” เปิดตัวชุดแข่งขันและชุดเดินทางของทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ปี 2024 ภายใต้แรงบันดาลใจ “THE DREAM” จากความมุ่งมั่นทุ่มเท ความอดทนและความหวังของนักตบลูกยางทีมชาติไทย แปรเปลี่ยนเป็นพลังที่จะทำให้ “ความฝัน” เป็น “ความจริง” ถูกถ่ายทอดผ่านลวดลายของ Dream Catcher ตาข่ายดักฝัน