'พรีเมียร์ลีก'​ คัมแบ็คเตะวีคนี้ 3 แมตช์ยังเลื่อนแข่งขัน

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ คอนเฟิร์มคัมแบ็คกลับมาลงสนามแข่งขันอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์นี้ หลังจากวีคที่แล้วเลื่อนการแข่งขันออกไปจากการสวรรคตของควีนเอลิซาเบธที่ 2 แต่ยังมีอีก 3 คู่ที่ต้องถูกเลื่อนออกไปจากโปรแกรมเดิม

ลีกสูงสุดแห่งเมืองผู้ดีเตรียมกลับมาลงทำการแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ทั้งหมด 7 คู่ 7 สนาม อย่า​งไรก็ตามเกมระหว่าง แมนฯ ยูไนเต็ด พบ ลีดส์ ยูไนเต็ด, เชลซี พบ ลิเวอร์พูล และไบร์ทตันฯ พบ คริสตัล พาเลซ จะยังถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากติดพระราชพิธีฝังพระบรมศพสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

“หลังการหารือกันระหว่างฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง จึงพบว่าไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเลื่อนทั้ง 3 แมตช์ออกไป ส่วนแมตช์ที่ยังแข่งขันกันนั้น จะมีการถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระราชินีนาถในสนาม” พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกแถลงการณ์

ทั้งนี้ตามการรายงานระบุว่า 2 เกมที่ถูกเลื่อนออกไป ได้แก่ แมนเชสเตอร์ ยู​ไนเต็ด​ พบ ลีดส์​ ยูไนเต็ด กับคู่ระหว่าง เชลซี พบ ลิเวอร์พูล ถือเป็น 2 เกมใหญ่ที่ต้องใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นจำนวนมากในการดูแลความปลอดภัยของแฟนบอล ทำให้กำลังพลอาจไม่เพียงพอเพราะต้องมีหลายส่วนไปดูและพิธีของควีนเอลิซาเบธที่ 2 ด้วย

โดย พระราชพิธีพระบรมศพควีนเอลิซาเบธที่ 2 จะมีขึ้นในวันจันทร์หน้า และจำเป็นจะต้องใช้กำลังตำรวจราว 10,000 คนเพื่อรักษาความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นเหตุผลหลักในการเลื่อนทั้ง 3 แมตช์ดังกล่าวออกไป และจะมีการประกาศโปรแกรมนัดตกค้างกันอีกครั้ง

ขณะที่อีก 7 คู่ 7 สนามที่นอกเหนือจาก 3 คู่ดังกล่าว จะกลับมาลงสนามฟาดแข้งกันตามโปรแกรมเดิมอีกครั้ง หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีการเลื่อนการฟาดแข้งมา 1 สัปดาห์เต็ม แต่ทุกเกมจะมีพิธีไว้อาลัยแด่ควีนเอลิซาเบธที่ 2

สำหรับ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ขณะทรงมีพระชนมพรรษา 96 พรรษา ทำให้ทุกชนิดกีฬาในเครือสหราชอาณาจักร ทั้งอังกฤษ, สก็อตแลนด์, เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ ต่างประกาศงดแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงพรีเมียร์ลีกโปรแกรมเมื่อวันที่ 10-12 กันยายนอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เฟอร์กูสัน' ควง 'เวนเกอร์' เข้าหอเกียรติยศพรีเมียร์ลีก 'คลาส ออฟ 2023'

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือแมนฯ ยูไนเต็ด ควงแขน อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตเฮดโค้ชอาร์เซน่อล กลายเป็นผู้จัดการทีมคู่แรกที่ถูกบรรจุชื่อเข้าหอเกียรติยศ (ฮอลล์ ออฟ เฟม) ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในคลาส ออฟ 2023

'พรีเมียร์ลีก'ฉลองครบ30ปี กับแฟนบอลไทย พร้อมสานต่อโครงการระดับภูมิภาค

เมื่อเร็ว ๆ นี้ พรีเมียร์ลีกได้จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี โดยร่วมกับทรูวิชั่นส์ ผู้ถือครองลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกอย่างเป็นทางการในประเทศไทยและสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย

พรีเมียร์ลีกเปิดแคมเปญ 'ต่อต้านสตรีมมิ่งละเมิดลิขสิทธิ์' การชมฟุตบอลในไทย

นักฟุตบอลพรีเมียร์ลีกจากสโมสรฟุตบอลชั้นนำ อย่างลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ร่วมเป็นกระบอกเสียงในการสร้างความตระหนักรู้ถึงอันตรายจากการรับชมฟุตบอลผ่านช่องทางผิดกฎหมายในประเทศไทยผ่านแคมเปญ ‘Boot Out Piracy’ (ต่อต้านสตรีมมิ่งละเมิดลิขสิทธิ์)

'เรือใบ' อาจไม่ถูกริบแชมป์พรีเมียร์ลีก ชี้ ผิดกฎการเงินแค่ตัดแต้ม หรือปรับตกชั้น

หลังจากที่ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี ยอดทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์ ถูก "พรีเมียร์ลีก" ตั้งข้อหาฝ่าฝืนกฎควบคุมการเงินมากกว่า 100 ครั้ง ตลอดการสอบสวนอันยาวนาน 4 ปีเต็ม เกี่ยวกับเงินจากสปอนเซอร์ และสัญญานักเตะ ตามรายงานของ "ไทม์ส" หนังสือพิมพ์ของอังกฤษ

เบิกเนตร '3 นิ้ว' อีก 'ดร.นิว' เปิดเอกสารปี 16 พระราชพิธิทรงบำเพ็ญพระราชกุศลฯ สมเด็จพระเจ้ากุสตาฟที่ 6 อดอล์ฟ

'ดร.นิว' เบิกเนตร '3 นิ้ว-สมศักดิ์เจียมฯ' อีก เปิดเอกสารปี 16 พระราชพิธิทรงบำเพ็ญพระราชกุศลฯ สมเด็จพระเจ้ากุสตาฟที่ ๖ อดอล์ฟ พระมหากษัตริย์แห่งสวีเดน เช่นเดียวกับ พิธีแสดงความอาลัยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

'เบ็คแฮม' รอคิวนาน 12 ชม. เคารพศพสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

สกายสปอร์ต สื่อชั้นนำของประเทศอังกฤษ เปิดเผยคลิปวิดีโอที่ เดวิด เบ็คแฮม ตำนานนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดินทางไปเข้าคิวพร้อมกับผู้คนนับพันเพื่อรอเข้าเฝ้าพระบรมศพของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เป็นเวลานานถึง 12 ชั่วโมงเต็ม