ช้างศึกU20 พร้อมลุยชิงแชมป์เอเชีย ที่โอมาน 'สิทธา บุญหล้า'ตามสมทบ

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2565 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม โรงแรม แกรนด์ มิลเลนเนียม เมือง ซาลาลาห์ ประเทศโอมาน ฝ่ายจัดการแข่งขันสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน เพือเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก
 
ภายในงานแถลงข่าวนำโดย โค้ชจากทั้ง 4 ชาติที่เข้าร่วมการแข่งัขน โดยไทย ได้ส่ง ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เข้าร่วมการแถลงข่าว
 
โดยซัลบาดอร์ กล่าวว่า "หลังจากที่เราเดินทางมาอย่างยาวนาน เราก็เริ่มปรับตัวได้บ้างแล้ว หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้ลงฝึกซ้อมครั้งแรกที่โอมาน"
 
"เราจะมีเวลาซ้อมอีกครั้งในวันนี้ แน่นอนว่าทีมจะต้องพยายามแสดงศักยภาพออกมา และหวังว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดีในรายการนี้"
 
"ในการเตรียมทีมที่ผ่านมา เราก็ได้เตรียมทีมสองรายการในศึกชิงแชมป์อาเซียน และ เกมอุ่นเครื่องที่เวียดนามในช่วงก่อนที่จะเดินทางมาที่นี่"
 
และช่วงค่ำ เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามซาลาลาห์ ประเทศโอมาน ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อม สำหรับ การแข่งขัน AFC U20 Asian Cup Uzbekistan 2023 รอบคัดเลือก นัดแรก ที่จะพบกับ อัฟกานิสถาน
 
การฝึกซ้อมครั้งนี้ ได้เน้นไปที่ทบทวนคอนเซปต์ พร้อมได้ สิทธา บุญหล้า เดินทางตามมาสมทบทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
ก่อนการฝึกซ้อม สิทธา บุญหล้า กองกลางทีมชาติไทย U20 กล่าวว่า "ตอนนี้ผมมีอาการล้าเล็กน้อยครับ หลังจากที่เพิ่งเดินทางมาถึง แต่เรื่องความพร้อมก็พร้อมครับ เชื่อว่าเพื่อนหลายคนเองก็เตรียมตัวกันมาดีเช่นกัน"
 
"การทำประตูในไทยลีก 2 เกมล่าสุด กับคัสตอม ยูไนเต็ด ได้ทำให้ผมมีความมั่นใจมากขึ้นก่อนมาทีมชาติไทย ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้กับพวกเราด้วยนะครับ"
 
สำหรับทีมชาติไทย U20 จะพบ อัฟกานิสถาน ที่สนาม อัล ซาดาห์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ วันที่ 14 กันยายน 2565 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ไม่มีการถ่ายทอดสด
 
โดยโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่เมือง ซาลาลาห์ ประเทศ โอมาน โดยมีดังนี้
 
ทีมชาติไทย พบ อัฟกานิสถาน ที่สนาม อัล ซาดาห์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ วันที่ 14 กันยายน 2565 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
 
ฟิลิปปินส์ พบ ทีมชาติไทย ที่สนาม อัล ซาดาห์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ วันที่ 16 กันยายน 2565 เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย
 
ทีมชาติไทย พบ โอมาน ที่สนาม อัล ซาดาห์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ วันที่ 18 กันยายน 2565 เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลไทยอัดโอมาน6-1 เข้า8ทีมชิงแชมป์เอเชีย2022 รอพบ อุซเบฯหรือทาจิฯ

ศึก "AFC FUTSAL ASIAN CUP 2022" รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย ที่ ซาอัด อัล อับดุลลาห์ ฮอลล์ คูเวตซิตี้ วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เวลา 21.00น. ตามเวลาประเทศไทย เกมระหว่างทีมชาติไทย พบ ทีมชาติโอมาน เกมนี้มี "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด พร้อมด้วย "บิ๊กสุ" สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย ส่งแรงเชียร์ติดขอบสนาม ท่ามกลางแฟนๆชาวไทยในคูเวตที่เดินทางมาเสียงแรงเชียร์กว่า 50 คน

'ซัลบาดอร์'กุนซือช้างศึกU20 เสียดายผลงาน แต่ภูมิใจนักเตะชุดนี้

เมื่อวันอังคารที่ 20 กันยายน 2565 เวลา 19.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี เดินทางถึงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จภารกิจการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศโอมาน

'ช้างศึก' U20 เจาะไม่เข้าพ่าย 'โอมาน' 0-1 จบรองแชมป์กลุ่มคัดบอลเอเชีย

นที่ 18 กันยายน 2565 เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม อัล ซาด้า สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี กลุ่มจี นัดที่ 3 ทีมชาติไทย U20 พบกับ เจ้าภาพ อย่าง โอมาน

'ซัลบา' ซูฮกสปิริต 'ช้างศึก' U20 สู้สุดใจแซงดับฟิลิปปินส์

ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย ชื่นชมทีมสปิริต ทีมชาติไทย U20 ที่สู้จนวินาทีสุดท้าย จนสามารถพลิกกลับมาชนะ ฟิลิปปินส์ ได้ในเกมล่าสุด

'ซัลบาดอร์' ชมช้างศึกU20 รับมืออัฟกานิสถานได้ดี หวังยกระดับขึ้นอีก

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม จี นัดแรก ที่สนาม อัล ซาด้า สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ประเทศโอมาน ทีมชาติไทย U20 ลงสนามพบกับ ทีมชาติอัฟกานิสถาน เมื่อวันที่14 กันยายน ที่ผ่านมา

เรียก23แข้งU19 เตรียมลุยศึกเอเชีย ไทยลีก1ติด9คนจาก5สโมสร

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ส่ง ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เข้าร่วมการการแข่งขัน AFC U20 Asian Cup Uzbekistan 2023 รอบคัดเลือก