'อัลวาเรซ' ย้ำแค้น 'โกลอฟกิน' ป้องเข็มขัดแชมป์มวยโลก 4 สถาบัน

ซาอูล อัลวาเรซ นักชกชาวเม็กซิกัน ป้องกันแชมป์รุ่น ซูเปอร์มิดเดิลเวต 4 สถาบัน หลังเอาชนะคะแนน เคนนาดี โกลอฟกิน คู่ปรับจาก คาซัคสถาน ในการชกที่เมืองลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันเสาร์ที่ 17 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่น สหรัฐอเมริกา

อัลวาเรซ สุดยอดกำปั้นจากประเทศเม็กซิโก ทำได้ดีกว่าตลอดทั้งไฟต์ เป็นฝ่ายคุมเกมการชกได้เป็นส่วนมากในการเผชิญหน้ากับคู่แข่งเป็นครั้งที่ 3 ก่อนจะฉลองชัยชนะอย่างเป็นเอกฉันท์ ท่ามกลางแฟนๆ กำปั้นจาก เม็กซิโก ซึ่งเข้ามาชมการแข่งขัน ที่สังเวียน ที โมไบล์ อารีนา

กรรมการผู้ให้คะแนนทั้ง 3 คน ตัดสินให้ อัลวาเรซ ในวัย 32 ปี ชนะ โกลอฟกิน ไปแบบเป็นเอกฉันท์ 116-112, 115-113 และ 115-113 ขยับสถิติเป็น ชนะ 58 แพ้ 2 เสมอ 2 (น็อก 39 ครั้ง) รักษาเข็มขัดของ สมาคมมวยโลก (WBA), สภามวยโลก (WBC), องค์กรมวยโลก (WBO) และ สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) เอาไว้ได้

ทั้งนี้นับเป็นการคืนฟอร์มของ “คาเนโล” ซาอูล อัลวาเรซ ซึ่งก่อนหน้านี้เขาปราชัยครั้งที่ 2 ตลอดอาชีพ หลังขยับขึ้นมาชกรุ่นไลท์เฮฟวีเวต พบ ดิมิทรี บิวอล จาก รัสเซีย เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

“คุณต้องเดินหน้าต่อไป ผมแสดงให้เห็นแล้วว่า ความพ่ายแพ้ครั้งนั้นสามารถกลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ และคุณจะได้รับศรัทธากลับคืน” อัลวาเรซ เริ่มกล่าวหลังจบไฟต์

“เขา (โกลอฟกิน) เป็นนักสู้ที่ทรหด แต่ผมดีใจที่ผมชนะได้ ผมต้องผ่าตัดมือซ้ายหลังจบไฟต์นี้ ตอนนี้ผมไม่เป็นอะไร ผมเป็นนักสู้ และนั่นคือสาเหตุที่ผมมานั่งอยู่ตรงนี้”

“สำหรับอาการบาดเจ็บมันมีผลมากเลย ผมถือแก้วน้ำแทบไม่ไหว มันเจ็บปวดมาก แต่ผมคือนักสู้” ยอดนักชกชาวเม็กซิกัน ทิ้งท้าย

นอกจากนี้หลังจบไฟต์ล่าสุด ซาอูล อัลวาเรซ กำปั้นชาวเม็กซิกัน เตรียมเข้ารับการผ่าตัดมือซ้ายทันที หลังเอาชนะคะแนน เกนนาดี โกลอฟกิน คู่ปรับจาก คาซัคสถาน อย่างเป็นเอกฉันท์ โดย อัลวาเรซ แชมป์โลก 4 สถาบัน ย้ำแค้นแก่ “ทริปเปิล จี” ขยับสถิติเป็น ชนะ 58 แพ้ 2 เสมอ 2 (39 น็อกเอาท์) ตามความคาดหมาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

2สาวไทย'อรสา-อภิญญา' คว้าทองแดงเรือแคนู เหรียญประวัติศาสตร์อชก.

การแข่งขันเรือพาย เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่ฟู่หยาง วอเตอร์ สปอร์ต เซนเตอร์ เมืองหางโจว ประเทศจีน ทัพนักกีฬาไทยคว้ามาได้ 1 เหรียญทองแดง จาก แคนู 2 คนหญิง 500 เมตร โดย 2 สาวไทย อรสา เที่ยงกระโทก กับ อภิญญา สร้อยจิต ช่วยกันจ้ำ เข้าเป็นอันดับ 3 คว้าเหรียญทองแดงไปครอง ด้วยเวลา 2.08.257 นาที โดยถือเป็นเหรียญประวัติศาสตร์เหรียญแรกของแคนู ส่วนเหรียญทอง จีน 2.01.409 นาที และเหรียญเงิน คาซัคสถาน 2.08.125 นาที

'บิ๊กป้อม'พอใจภาพรวม แม้ว่ายน้ำไทยไร้เหรียญอชก. แต่เข้ารอบชิง16รายการ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พอใจภาพรวมในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาว่ายน้ำในเอเชียนเกมส์ที่จีน แม้ไม่ได้เหรียญ แต่สามารถเข้าสู่รอบไฟน่อลได้ 16 รายการ และทำลายสถิติประเทศไทยถึง 5 รายการ ผลงานดีกว่าเอเชียนเกมส์ครั้งที่ผ่านมาที่อินโดนีเซีย ชี้กว่า 70 เปอร์เซนต์มีสถิติส่วนตัวที่ดีขึ้นแม้จะเพิ่งแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งแรก

4x100 หนุ่มไทย ไม่มีชื่อ 'บิว'​ รอบคัดเลือก แต่ยังดีพอผ่านเข้าชิงฯ

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม เป็นการชิงชัยกันเป็นวันที่ 3 โดยในช่วงเช้าได้มีการแข่งขันในรอบคัดเลือก

'ภูริพล' เผย ตั้งใจวิ่งไม่จบ 200 ม. เพราะถนอมร่างกายไว้ลุ้น 4x100 แทน

"บิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงิน 100 เมตร ชาย ในหางโจวเกมส์ เปิดเผยว่า ตนมีอาการตึงกล้ามเนื้อ และได้ปรึกษากับทีมงานแล้ว จึงตัดสินใจวิ่งให้ไม่จบการแข่งขัน เพราะต้องการเซฟตัวเอาไว้ชิงเหรียญทองใน 4x100 เมตร

วอลเลย์บอลสาวไทย ประเดิมอชก.สวย อัดไต้หวัน3-1 รอชนมองโกเลีย

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่มบี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทีมอันดับ 13 ของโลก ลงสนามนัดแรกพบกับ ไต้หวัน อันดับที่ 45 ของโลก ที่ลงเล่นนัดที่สอง หลังเกมแรกเอาชนะมองโกเลีย มา 3-0 เซ็ต

'บิ๊กรัง'นายกส.กีฬากอล์ฟฯ ร่วมยินดีกอล์ฟหญิงคว้า2ทอง วอนภาครัฐสนับสนุน

หลังจากที่นักกอล์ฟสาวทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองได้ทั้งประเภททีมและบุคคล ในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่หางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา