ทีมตบลูกยางสาวไทย จัดชุดใหญ่14คน ลุยศึกวอลเลย์ชิงแชมป์โลก

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฃแห่งประเทศไทย เผยรายชื่อนักตบสาวไทย 14 คน ชุดลุยศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ซึ่งเป็รผู้เล่นชุดเก่งทุกตำแหน่ง ที่สมาคมฯตัดเลือกมา
 
เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2565 สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และเจ้าหน้าที่ทีม ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ณ ประเทศเนเธอร์แลนด์ และ โปแลนด์ ระหว่างวันที่ 23 กันยายน - 15 ตุลาคม 2565 ซึ่งทีมไทยอยู่ในกลุ่มB ร่วมกับ โปแลนด์, ตุรกี, โดมินิกัน, เกาหลีใต้ และ โครเอเชีย
 
สำหรับรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง 14 คนดังนี้
 
1. ปิยะนุช แป้นน้อย
 
2. ณัฎฐพร สนิทกลาง
 
3. พรพรรณ เกิดปราชญ์
 
4. ณัฐณิชา ใจแสน
 
5. ทัดดาว นึกแจ้ง
 
6. หัตถยา บำรุงสุข
 
7. วัชรียา นวลแจ่ม
 
8. ฑิชากร บุญเลิศ
 
9. อัจฉราพร คงยศ
 
10. ชัชชุอร โมกศรี
 
11. พิมพิชยา ก๊กรัมย์
 
12. ศศิภาพร จันทวิสูตร
 
13. ธนัชชา สุขสด
 
14. คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ
 
โดยมีผู้จัดการทีม  คือสมชาย ดอนไพรยอด
 
หัวหน้าผู้ฝึกสอน "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชเมธากุล
 
ผู้ฝึกสอน  ชำนาญ ดอกไม้
 
ผู้ฝึกสอน  นัฐพงศ์ เกษาพันธ์
 
แพทย์ประจำทีม  พิเชษฐ์ เยี่ยมศิริ
 
กายภาพบำบัด  ทิพย์รัตน์ แก้วใส
 
นักวิทยาศาสตร์การกีฬา  ถาวร กมุทศรี
 
โดยทีมนักตบลูกยางสาวไทยจะออกเดินทางวันอังคารที่ 20 กันยายน 2565 ด้วยเที่ยวบิน BR075 สายการบินอีวีเอ แอร์ไลน์ ออกจากไทย 12.30 ถึงอัมสเตอร์ดัม 19.35 (เวลาท้องถิ่น)
 
สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 จะแข่งขันที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และ โปแลนด์ ระหว่างวันที่ 23 กันยายน - 15 ตุลาคม 2565 นัดแรกทีมสาวไทยจะลงสนามพบกับตุรกี ในวันที่ 24 กันยายน เวลา 18.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง Workpoint ช่อง 23
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โค้ชอ๊อด'มั่นใจลูกยางสาวไม่พลาด 7สมาคมฯตั้งเป้าคว้า18ทอง 'มีตเดอะเพรส'ซีเกมส์รอบ5

7 สมาคมกีฬา ประกาศเป้าหมายคว้าเพิ่มอีก 18 เหรียญทองให้ทัพไทย ในงานประเมินความพร้อมทัพไทย มีต เดอะ เพรส ซีเกมส์​ 2025 หนที่ 5 ทัพลูกยางมั่นใจ 2 ทอง เช่นเดียวกับ บาสเกตบอล, เบสบอล และแฮนด์บอล  ส่วนวู้ดบอลและเทคบอล หวังโกยสมาคมละ 5 ทอง รวมมีต เดอะ เพรส ซีเกมส์ 2025 ทั้ง 5 ครั้ง 33 สมาคม ประกาศเป้าหมายคว้ารวม 129 เหรียญทอง

ลูกยางสาวล่าแชมป์ซีเกมส์สมัย17 ทีมชายต้องถึงชิง วางเป้าอย่างน้อย2ทอง

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผย ทีมลูกยางหญิงในร่ม จะส่งนักกีฬาชุดใหญ่ล่าแชมป์ซีเกมส์ สมัยที่ 17 ขณะที่ ทีมชายในร่ม อย่างน้อยต้องเข้าถึงรอบชิง ตั้งเป้า 2 เหรียญทอง จากทั้งหมด 4 อีเวนต์ โดยสมาคมฯ ได้รับการสนับสนุนจาก กกท. ในการเก็บตัวด้านสถานที่ฝึกซ้อม และการทดสอบสมรรถภาพนักกีฬา เป็นอย่างดี

'SYS'สานฝันเยาวชนไทย สู่นักกีฬาอาชีพผ่านโครงการ 'เสิร์ฟฝันปั้นพลังวอลเลย์บอล'

SYS ตอกย้ำพันธกิจเพื่อสังคม เดินหน้าสานฝันเยาวชนไทยสู่ความเป็นนักกีฬาอาชีพกับโครงการ “เสิร์ฟฝันปั้นพลังวอลเลย์บอล” ดึง “บุ๋มบิ๋ม-ชัชชุอร โมกศรี” นักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย เปิดอคาเดมีถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ และเรียนรู้ทักษะจริง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเป็นแนวทางให้กับน้อง ๆ ตัวแทนนักเรียนจาก 5 โรงเรียนในจังหวัดระยอง

CEO'วอลเลย์บอลเวิลด์'ชื่นชมไทยจัดชิงแชมป์โลก2025 ชี้ไทยคือตลาดสำคัญ

"วอลเลย์บอล เวิลด์ ชื่นชม" ไทยจัดการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2025 ได้ยอดเยี่ยม คนดูเข้าชมการแข่งขันเยอะมาก ยืนยันปีหน้าไทย มีโอกาสเป็นเจ้าภาพเนชันส์ลีก เห็นได้จากปีที่แล้ว สร้างสิ่งมหัศจรรย์  การจำหน่ายตั๋วรอบชิงชนะเลิศหมดภายในไม่ถึง 24 ชั่วโมง ขณะที่การถ่ายทอสดทาง ช่อง VBTV (วีบีทีวี) แฟนคลับไทย เป็น 1 ใน 3 ชาติจากทั่วโลก ที่สนใจเข้าเป็นสมาชิก