เชียร์วอลเลย์สาวไทยพบตุรกี ประเดิมศึกชิงแชมป์โลก2022 ดูสดที่ช่องเวิร์คพอยท์ 23

ช่องเวิร์คพอยท์ส่งตรงความมันและความดุดันของนักตบลูกยางสาวไทยในทัวร์นาเม้นท์ที่ใหญ่ที่สุด ให้ชาวไทยได้ร่วมเชียร์แบบครบทุกแมตช์การแข่งขันในศึก “วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022” ประเดิมสนามแรกซึ่งถือเป็นนัดล้างตาของนักตบสาวไทยที่จะพบกับคู่ปรับเก่าอย่างทีมชาติตุรกีที่มีดีกรีติดอันดับ 5 ของโลก

สำหรับสถิติก่อนหน้านี้ระหว่างทีมไทยและทีมตุรกี เจอกันมาทั้งหมด 9 นัด โดยทีมสาวไทยชนะได้ 2 ครั้ง ขณะที่ตุรกีคว้าชัยชนะ 7 ครั้ง โดยในเนชั่นส์ ลีก 3 ครั้ง (ปี 2018,2019 และ 2021) ทางทีมสาวตุรกีชนะหมดทั้ง 3 ครั้ง, ในรายการ มองเทรอซ์ มาสเตอร์ส 2 ครั้ง (ปี 2016 และ 2019) ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะทีมละ 1 ครั้ง, ในรายการเวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 1 ครั้ง ตุรกีเอาชนะไปได้ และสำหรับในรายการ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ (ชื่อเดิมของเนชั่นส์ ลีก) ทั้งหมด 3 ครั้ง ตุรกีชนะ 2 ครั้ง และทีมสาวไทยชนะ 1 ครั้ง และครั้งล่าสุดในรายการเนชั่นส์ ลีก 2021 ปรากฏว่า ตุรกีเอาชนะไปได้ 3-1 เซต การแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้ถือเป็นการแข่งขันแห่งศักดิ์ศรี และเพื่อเก็บคะแนนสำหรับการแข่งขันโอลิมปิคที่กำลังจะเกิดขึ้น

รายชื่อนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมตำแหน่ง ชุดสู้ศึก “วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022”มีดังนี้

1. ปิยะนุช แป้นน้อย ตำแหน่ง : ลิเบอโร่ (L)

2. พรพรรณ เกิดปราชญ์ (กัปตันทีม) ตำแหน่ง : ตัวเซต (S)

3. ทัดดาว นึกแจ้ง ตำแหน่ง : บอลเร็ว (MB)

4. ณัฎฐพร สนิทกลาง ตำแหน่ง : ลิเบอโร่ (L)

5. คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ ตำแหน่ง : หัวเสา (OH)

6. หัตถยา บำรุงสุข ตำแหน่ง : บอลเร็ว (MB)

7. ณัฐณิชาใจแสน ตำแหน่ง : ตัวเซ็ต (S)

8. ธนัชชา สุขสด ตำแหน่ง : บีหลัง (OP)

9.พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ตำแหน่ง : บีหลัง (OP)

10. ศศิภาพร จันทวิสูตร ตำแหน่ง : หัวเสา (OH)

11.อัจฉราพร คงยศ ตำแหน่ง : หัวเสา (OH)

12. ชัชชุอร โมกศรี ตำแหน่ง : หัวเสา (OH)

13. วัชรียา นวลแจ่ม ตำแหน่ง : บอลเร็ว (MB)

14. ฑิชากร บุญเลิศ ตำแหน่ง : บอลเร็ว (MB)

โดยมี"โค้ชด่วน"ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เป็นหัวหน้าโค้ช

เชียร์ให้สุดแรง สู้ให้สุดใจ ร่วมส่งแรงใจ เชียร์ทัพนักกีฬาไทยให้ตบสนั่นโลกไปด้วยกันใน “ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022” ถ่ายทอดสดส่งตรงจากประเทศโปแลนด์ และเนเธอร์แลนด์ สนามแรกไทย-ตุรกี ในวันเสาร์ที่ 24 กันยายน นี้ เวลา 17.45 น. ที่ช่องเวิร์คพอยท์ 23 ที่เดียวเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ตบลูกยางสาวไทย' เก็บตัวเตรียมลุย 'ซีเกมส์ 2023' ที่ประเทศกัมพูชา

หลังจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มีการประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง จำนวนทั้งหมด 24 คน เพื่อเตรียมเก็บตัวก่อนมีการตัดตัวเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมซีเกมส์ 2023 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

'พีรณัฐ' เจ๋งซิวที่3โลกรุ่นโอเพ่น ปิดฉากเวคบอร์ด-เวคสเก็ต ชิงแชมป์โลก 2022

"พีพี" พีรณัฐ ฟักทองอยู่ คว้าที่ 3 โลก ในเวคบอร์ด รุ่นทั่วไปชาย มาครองได้สำเร็จ การแข่งขันเวคบอร์ด-เวคสเก็ต ชิงแชมป์โลก 2022 "Singha IWWF World Cable Wakeboard and Wakeskate Championships 2022" ด้าน "น้อง" ธัญชนก การสมมุติ ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ผงาดที่สอง เวคบอร์ด รุ่นอาวุโส หญิง ขณะที่ "โชกุน" พิสิษฐ์ มหัทธนาจาตุภัทร คว้าอันดับ 3 รุ่นอายุต่ำกว่า 14 ปี ชาย และ "โถ่งโถง" ลดา หลิว ยึดอันดับ 3 รุ่นอายุต่ำกว่า 14 ปี หญิง ปิดฉากผลงานทีมไทยด้วยผลงาน 1 เหรียญเงิน กับ 3 เหรียญทองแดง

7 นักกีฬาไทยโชว์ลีลาเฉียบ เข้ารอบตัดเชือก 'เวคบอร์ด-เวคสเก็ต ชิงแชมป์โลก 2022'

7 นักกีฬาเวคบอร์-เวคสเก็ตไทย "พิสิษฐ์-ปิติ-นิโคลัส-แพรพิมพ์-ตุนณ์ณภี-กนก-สัญญา" โชว์ลีลาสุดเฉียบ กระชากแต้ม คว้าแชมป์กลุ่ม ในรอบแก้ตัว ตีตั๋วผ่านเข้ารอบตัดเชือก ศึกเวคบอร์ด-เวคสเก็ต ชิงแชมป์โลก 2022 รายการ "Singha IWWF World Cable Wakeboard and Wakeskate Championships 2022" ได้สำเร็จ

'เซอร์เบีย' สุดแกร่งไล่ต้อน 'บราซิล' ผงาดแชมป์ลูกยางโลก 2 สมัยซ้อน

ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ที่เมืองอาเพลโดร์น ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อคืนวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง เซอร์เบีย แชมป์เก่า พบกับ บราซิล รองแชมป์ 3 สมัย และเบอร์ 1 ของโลก

สาวไทยต้านเซอร์เบียไม่ไหว แพ้3เซตรวด ตกรอบแล้ว แม้ยังเหลือตบกับอเมริกา

นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ทีมอันดับ 14 ของโลก (211 คะแนน) ต้าน"แชมป์โลก"เซอร์เบีย ซึ่งเป็นทีมอันดับ 3 ของโลก (361 คะแนน) ไม่ไหว สาวไทยพ่ายแซอร์เบีย ที่พักกัปตันทีมอย่าง Boskovic ไป3เซ็ตรวด 23-25, 17-25, 15-25 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบที่สอง สาย F นัดที่สาม การแพ้ในนัดนี้ทำให้สาวไทยหมดสิทธิ์ลุ้นเข้ารอบสามเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว แม้ว่ายังเหลือนัดสุดท้ายเจอสหรัฐอเมริกาในคืนวันเสาร์นี้ก็ตาม

'โค้ชด่วน'ชี้สาวไทยสื่อสาร-เสิร์ฟพลาด เลยแพ้เยอรมันจอด16ทีมชัวร์ แต่ยังลุ้นไปโอลิมปิก

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ยอมรับความพ่ายแพ้ในเกมพบเยอรมัน ที่ฟันธงแล้วเกิดจากความผิดพลาดด้านการสื่อสารในทีม และการเสิร์ฟเผยกว่าทีมจะมาปรับเรื่องรูปแบบการเล่นตามที่ต้องการก็ช้าเกินไป โอกาสตกรอบ 16 ทีมค่อนข้างชัวร์ แต่มั่นใจอันดับโลกที่ตกลงไป แต่ยังติดกลุ่ม24ทีมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024