วอลเลย์สาวไทยเริ่มซ้อมที่เนเธอร์แลนด์ พร้อมเปิดคลินิกสอนเด็ก

คุณชาตรี อรรจนานันท์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮก และนายกเทศมนตรีเมืองเอลเดิลบรูค พร้อมคณะ ให้การต้อนรับนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอย่างอบอุ่น
ความเคลื่อนไหวของทีมนักตบลูกยางสาว ทีมชาติไทย ชุดเตรียมแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก2022  ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 23 ก.ย. – 15 ต.ค. นี้  หลังจากทีมนักวอลเลย์บอลหญิงไทย ได้เดินทางถึงกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา 
 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเบาๆ เป็นครั้งแรกหลังเดินทางถึงสังเวียนการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก พร้อมกับมีการเปิดคลีนิกสอนวอลเลย์ให้กับเด็กๆ ที่เนเธอร์แลนด์
 
ในช่วงเช้า หลังอาหารเช้า นักวอลเลย์บอลสาวไทย ที่พักอยู่เมืองอาเนม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่เป็นสนามแข่งขันนัดแรกศึกชิงแชมป์โลกของไทย  ออกมายืดร่างกายท่ามกลางแสงแดด และอุณหภูมิที่เย็นประมาณ 10 องศาเซลเซียล
 
โดยแพทย์ประจำทีม นายแพทย์พิเชษฐ์ เยี่ยมศิริ แนะนำว่าด้วยระยะเวลาเพียง 3 วันก่อนการแข่งขัน แสงแดดคือสิ่งสำคัญที่สุดเพื่อให้ร่างกายปรับตัว ซึ่งเช้าวันนี้ทีมไทยออกมาเดินบริเวณใกล้โรงแรมที่พัก ประมาณ 30 นาที แต่ดูเหมือนสาวไทยน่าจะได้ทั้งแสงแดด และเก็บภาพสวยๆกันหลายภาพ ดูแล้วสดชื่นทุกคน
 
จากนั้นในช่วงบ่ายทีมชาติไทยได้ลงฝึกซ้อมแล้ว ที่สนามซ้อมเมืองอาเพลโดร์น (Apledoorn) ไม่ห่างจากที่พัก เป็นการซ้อมเบาๆ ยืดร่างกาย หลังจากนั่งเครื่องบินมานานถึง 12 ชั่วโมง การซ้อมเป็นเล่นบอลเล็กน้อย ตามตำแหน่ง รับเสิร์ฟและการเสิร์ฟ การซ้อมใช้เวลา 1ชั่วโมงครึ่ง แต่หลังซ้อมเสร็จได้ให้ทุกคนเล่นฟิตเนสต่ออีก 1 ชั่วโมง 
 
ต่อด้วยทีมได้เดินทางต่อจากยังเมืองเอลเดิลบรูค (Eldelbroke) เพื่อร่วมทำคลีนิกวอลเลย์บอลให้กับเด็กๆ ซึ่งที่นั้นมีท่านเอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮก คุณชาตรี อรรจนานันท์ และนายกเทศมนตรีเมืองเอลเดิลบรูค พร้อมคณะ ให้การต้อนรับนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอย่างอบอุ่น
 
ก่อนจะเริ่มคลีนิควอลเลย์บอลให้กับเยาวชนที่มาร่วมกิจกรรมกว่า 50 คน ด้วยความสนุกสนาน ส่วนใหญ่เป็นเด็กให้วัย 8 ถึง 12 ปี  ซึ่งการเปิดคลีนิกใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาที ก่อนจะมีการแจกลายเซ็น ถ่ายภาพกับเด็กๆแบบสนุกสนาน เป็นกันเอง โดยนักกีฬาสาวไทยที่เป็นขวัญใจของเด็กๆคือ “พี่เพียว” อัจฉราพร คงยศ
 
สำหรับทีมนักตบสาวไทยจะได้ลงซ้อมที่สนามแข่งขันจริง ในเมืองอาเนม ในวันศุกร์ที่ 23 ก.ย.นี้ ก่อนที่การแข่งขันนัดแรกในศึกชิงแชมป์โลกซึ่งไทยจะพบตุรกี วันเสาร์ที่ 24 กันยายน เวลา 18.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ช่องเวิร์คพอยท์ 32 ถ่ายทอดสดการแข่งขัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟาน กัล' ยืนยันลา 'อัศวินสีส้ม' ยุติการคุมทีมรอบ 3

หลุยส์ ฟาน กัล บรมกุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ยืนยันอำลาทัพ "อัศวินสีส้ม" อย่างแน่นอน หลังจอดป้ายรอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

'ฟ้าขาว' แม่นโทษเชือด 'อัศวินสีส้ม' 4-3 คว้าตั๋ว 4 ทีมดวล 'โครแอต'

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา คู่ที่สอง "อัศวินสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ พบ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา ฟาดแข้งกันที่ ลูซาอิล ไอคอนิค สเตเดียม

'อัศวินสีส้ม' เชือดนิ่ม 'อเมริกา' 3-1 คว้าตั๋วรอบ 8 ทีมสุดท้าย

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่แรก ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ลงสนามพบ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ฟาดแข้งกันที่ คาลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดียม

'เนเธอร์แลนด์' เชือดนิ่มกาตาร์ 2-0 ควง 'เซเนกัล' คว้าตั๋ว 16 ทีม

ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมในกลุ่ม เอ ขุนพล "อัศวินสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ ลงสนามพบ เจ้าภาพกาตาร์ แข่งขันกันที่ อัล เบย์ท สเตเดียม