'ฮอนด้า' ต่อสัญญา'ก้อง-โออุระ' บิดโมโตทูล่าแชมป์โลก2023

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดชาวไทยวัย 23ปี กับทีมเมทชาวญี่ปุ่น ไอ โอกูระ ซึ่งกำลังลุ้นแชมป์โลกในฤดูกาลนี้

เมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา ณ บริเวณชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมากผู้บริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด และฮอนด้าทีมเอเชีย ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวทีมแข่งลุยศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก2023

โดยในรุ่น โมโตทู ยังคงใช้โครงสร้างทีมชุดเดิมจากปีที่ผ่านมาหลังสร้างผลงานสุดร้อนแรงในฤดูกาล 2022 อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย จะยังคงใช้บริการ 2 นักบิดชุดเดิม นำโดย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดชาวไทยวัย 23 ปี ที่คว้าชัยชนะมาครองได้ครั้งแรกในประเทศอินโดนีเซีย และผลงาน 4 โพเดี้ยม จะจับคู่กับทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง ไอ โอกูระ ซึ่งกำลังลุ้นแชมป์โลกในฤดูกาลนี้

ขณะที่ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ที่ส่งทีมลงแข่งขันในรุ่น โมโตทรี เป็นนักบิดชุดเดิมเช่นกัน คือ มาริโอ้ เซอโย อาจิ นักบิดดาวรุ่งชาวอินโดนีเซีย และ ไทโย ฟูรุซาโตะ นักบิดดาวรุ่งชาวญี่ปุ่น ซึ่งทั้งคู่กำลังอยู่ในโปรแกรมการพัฒนาไปสู่ความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงได้รับโอกาสให้สร้างผลงานอีก ส่วน มร.ฮิโรชิ อาโอยาม่า ยังคงรับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมทั้ง 2 รุ่นต่อไป

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา กล่าวว่า “ผมภูมิใจมากครับที่ได้รับความไว้วางใจจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ให้ลงแข่งขันโมโตทู เป็นฤดูกาลที่ 5 ติดต่อกัน ในปี 2022 ผมรู้สึกได้ว่าผมได้พัฒนาตัวเองอย่างมากในเรื่องการขับขี่และการบริหารจัดการเรซ โดยมีช่วงเวลาที่น่าจดจำของผมกับชัยชนะที่อินโดนีเซีย ผมมั่นใจว่าในปี 2023 ตัวผมเองจะพร้อมสำหรับการต่อสู้เพื่อลุ้นแชมป์โลกครับ”

ไอ โอกูระ กล่าวว่า “ผมมีความสุขมากครับที่ได้รับโอกาสที่ดีอีกครั้งในฤดูกาลหน้า กับโครงสร้างเดิมของทีม ผมต้องขอขอบคุณทีม ผู้สนับสนุนของผม และทุกคนที่เคียงข้างมาโดยตลอด ในปีนี้เรากำลังต่อสู้เพื่อลุ้นแชมป์โลกโมโตทู เรากำลังเดินหน้าอย่างเต็มที่กับเป้าหมายนี้ความท้าทายของผมคือการยกระดับตัวเองให้ได้ทุกๆ เรซ และทุกครั้งที่ลงสนาม พัฒนาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้พร้อมสำหรับระดับที่สูงขึ้น”

ส่วนมาริโอ้ เซอโย อาจิ กล่าวว่า “ในการแข่งขันฤดูกาลหน้า ผมยังคงได้รับโอกาสเข้าร่วมทีม ผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากนั่นหมายความว่าพวกเขาเชื่อมั่นในศักยภาพของผมที่จะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันในรายการสำคัญเช่นนี้ได้ ในปีนี้ร่างกายผมไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่ แต่ก็พยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เก็บแต้มสำคัญๆ ในทุกการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง  ผมขอขอบคุณทุกคนที่ยังคงเชื่อมั่นในตัวผม”

ส่วนไทโย ฟุรุซาโตะ กล่าวว่า “ผมขอขอบคุณฮอนด้าที่เปิดโอกาสให้ผมได้เข้าร่วมทีมอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการแข่งขันในฤดูกาล 2023 ผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากในการแข่งขันฤดูกาลแรก ผมพยายามเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง สร้างความคุ้นเคยกับสมาชิกในทีม และรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ในการแข่งขัน หลังจากได้หยุดพักในช่วงซัมเมอร์ ผมก็เริ่มรู้สึกว่าฝีมือและทักษะในการขับขี่ได้พัฒนาอย่างมาก  ผมจะตอบแทนความไว้วางใจที่ทีมมีให้ด้วยการคว้าชัยชนะมาครองให้ได้”

ส่วนมร.ฮิโรชิ โอะยามา ผู้จัดการทีม กล่าวว่า อันดับแรก ผมต้องขอขอบคุณ อิเดมิตสึ และผู้สนับสนุนของเรา ผมดีใจมากที่ได้สานต่อโครงการนี้ร่วมกันอีกฤดูกาล ในรุ่นโมโตทู เราจะมี ไอ โอกุระ และ สมเกียรติ จันทรา เป็นตัวแทนของทีม ยอดนักบิดทั้งสองคนนี้มีศักยภาพสูงมาก ดังนั้นเราจึงอยากให้พวกเขาเข้าร่วมทีมต่อไป พวกเขายังเด็กและมีโอกาสในการพัฒนาฝีมืออย่างมากเรามีจุดมุ่งหมายที่จะลงสู้ศึกเพื่อคว้าแชมป์มาครอง และทำสถิติที่ยอดเยี่ยมในการแข่งขัน โดยโครงสร้างของทีมจะยังคงเหมือนเดิมตามรูปแบบของการแข่งขันที่สนามบาร์เซโลน่า เรามี 2 นักบิดผู้มากความสามารถร่วมทีมลงสู้ศึกในปีหน้า ผมเชื่อมั่นว่าเราทำได้ และตั้งตารอที่จะร่วมงานกับพวกเขาทั้ง 2 คนในฤดูกาลหน้าอีกครั้ง

“สำหรับรุ่นโมโตทรี เราจะยังคงมี มาริโอ้ เซอโยอาจิ และไทโย ฟุรุซาโตะ พวกเขาเป็นนักบิดน้องใหม่ที่มุ่งมั่น เราจึงอยากให้โอกาสพวกเขาได้พัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง และจะติดตามดูผลงานในฤดูกาลหน้าอย่างใกล้ชิด และจะใช้โครงสร้างทีมแบบเดิมเหมือนกับการแข่งขันที่สนามในสเปน เราเฝ้ารอที่จะร่วมงานกับพวกเขา และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะเป็นฤดูกาลที่ดีของเรา”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้อง-สมเกียรติ' สตาร์ตกริดที่ 7 ลุ้นโพเดียม โมโตทู ที่ มาเลเซีย

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" สร้างผลงานสุดร้อนแรงฝืนอาการป่วยคว้ากริดที่ 7 ในศึก โมโตทู ชิงแชมป์โลกสนาม 19 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ เดินหน้าลุ้นโพเดียมอย่างเต็มตัวในอาทิตย์นี้ ที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย

'ก้อง'รอเช็คอาการเจ็บหลัง 'มาร์เกซ'ออกสตาร์ทอันดับ 2 ออสเตรเลีย จีพี

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 8 สมัยจาก เรปโซล ฮอนด้า สร้างผลงานระดับมาสเตอร์กดเวลาคว้ากริดที่ 2 ในศึก โมโตจีพี สนาม 18 ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ มีลุ้นชัยชนะที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ขณะ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ฝ่าวิกฤติในรุ่น โมโตทู ก่อนซิวกริดสตาร์ตในแถวที่ 6 ลุ้นเก็บแต้มวันอาทิตย์นี้

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 เตรียมเปิดสนาม 23-26 กพ.นี้ ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา

ฮอนด้า ร่วมกับ ไอเอ็มจี พร้อมจัดแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 ครั้งที่ 16 กับศึกดวลวงสวิงนักกอล์ฟหญิงรายการระดับโลก

'ก้อง'สมเกียรติ เจ็บแขนขวา รอเช็คอาการ หลังพลาดล้มต่อหน้าแฟนนับแสน

หลังจากที่"ก้อง"สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยสังกัด อิเดมิสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ล้มลงไปรอบแรกๆขณะขึ้นนำท่ามกลางสานที่่ตกลงมาก่อนการแข่งขันรุ่นโมโต 2 จะเริ่มขึ้น “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโตทูคนแรกของไทย ซึ่งปัจจุบันนั่งแท่นเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมแข่ง ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เผยถึงการล้มของรุ่นน้องในครั้งนี้ว่า

'ก้อง'คว้าโพลโฮมเรซ,'เบซเซ็คคี'ทุบสถิติสนามบุรีรัมย์ สตาร์ทหัวแถวโมโตจีพี

ศึกโมโตจีพี รายการ โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ สุดยิ่งใหญ่ แฟนแห่เข้าชมรอบควอลิฟาย ล้นสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ขณะ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดฮีโร่ชาวไทยจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างผลงานระดับมาสเตอร์ผงาดโพลโฮมเรซในรุ่น โมโตทู ด้าน มาร์โก เบซเซ็คคี นักบิดอิตาเลียนจาก มูนนีย์ วีอาร์46 ทุบสถิติสนามคว้าโพลรุ่นใหญ่ ก่อนดวลเดือดวันอาทิตย์ที่ 2 ต.ค.นี้

'ก้อง'คว้าโพลโมโต2 สร้างประวัติศาสตร์นักแข่งไทยคนแรก ได้ลุ้นแชมป์โฮมเรซ

เแฟนชาวไทยดีใจกึกก้องกับ“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ที่สร้างผลงานกระหึ่มโฮมเรซ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักบิดไทยคนแรกที่กดเวลาสุดโหดคว้าโพลในบ้านเกิด ในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่น โมโตทู สร้างโอกาสลุ้นแชมป์ โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ อย่างเต็มตัวในวันอาทิตย์นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์