
“ไก่เดือยทอง” ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ยอดทีมแห่งศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ กำลังเจรจากับ “กูเกิล” บริษัทด้านเว็บไซต์ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อขายลิขสิทธิ์ชื่อสนาม และกับเงินก้อนโตนำมาใช้บำรุงสโมสร
เวลานี้ แดเนียล เลวี ประธานสโมสรของยักษ์ใหญ่จากกรุงลอนดอน กำลังมองหาสปอนเซอร์เข้ามาซื้อลิชสิทธิ์ชื่อสนามปัจจุบันของพวกเขา ความจุ 62,850 ที่นั่ง ที่ตอนนี้ใช้ชื่อว่า “ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ สเตเดียม” มายาวนานตั้งแต่เปิดใช้งาน เมื่อปี 2019 ซึ่งตีเป็นมูลค่าราว 1 พันล้านปอนด์ หรือประมาณ 42,000 ล้านบาท เลยทีเดียว
เลวี ให้สัมภาษณ์ว่า “สโมสรต้องการทำข้อตกลงซื้อขายลิขสิทธิ์ชื่อสนาม ซึ่งก่อสร้างบนที่ตั้งเดียวกับสนามแห่งเดิม ไวท์ ฮาร์ท เลน ด้วยแบรนด์สินค้า และราคาที่เหมาะสมในตอนนี้”
ในช่วงที่ผ่านมาทีม “ไก่เดือยทอง” ยังไม่สามารถหาสปอนเซอร์ได้ อย่างไรก็ตามล่าสุด “ดิ แอธเลติก” รายงานว่า สโมสรกำลังหารือกับ “กูเกิล” บริษัทชื่อดังด้านเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกของสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการทำธุรกิจครั้งนี้
ซึ่งหากการเจรจากลุล่วงไปด้วยดี ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ จะกลายเป็นสโมสรบิ๊กเนมรายล่าสุดของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เซ็นสัญญาซื้อขายลิขสิทธิ์ชื่อสนามเหย้า ต่อจาก อาร์เซนอล (เอมิเรตส์ สเตเดียม) คู่ปรับร่วมเมือง และ แมนเชสเตอร์ ซิตี (เอติฮัด สเตเดียม)
ปัจจุบัน ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ สเตเดียม รับงานอีเวนท์ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ที่ฤดูกาลนี้ นิว ยอร์ก ไจแอนท์ส กับ กรีน เบย์ แพ็คเกอร์ส เพิ่งแข่งขันกันไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา รวมไปถึงศึกรักบี้ ชาลเลนจ์ คัพ รอบชิงชนะเลิศ, มวยสากลอาชีพ และคอนเสิร์ตอีกมากมาย
นอกจากนี้ อันโตนิโอ คอนเต กุนซือชาวอิตาเลียนของทีมไก่เดือยทอง ยืนกรานหนักแน่นว่าทีมต้องลงทุนมากกว่าเดิม หากต้องการมองหาความสำเร็จรายการใหญ่ๆ ซึ่งรายได้จากการขายลิขสิทธิ์ชื่อสนาม อาจทำให้มีเม็ดเงินเข้ามาเสริมทัพนักเตะรายใหม่มากกว่าเดิม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สเปอร์สดาร์บี้เชลซี ผีบุกเจ้าป่า-หงส์ชนวิลล่า ศึกพรีเมียร์ลีก'Monomax'ถ่ายครบทุกคู่
ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2025/26 ต้นเดือนพฤศจิกายน พร้อมระเบิดความมันส์ต่อเนื่อง โดยสุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 1- 4 พ.ย. 2568 เหล่าทีมใหญ่ต่างลงสนามล่าคะแนนกันแบบไม่มีใครยอมใคร แฟนบอลเตรียมตัวให้พร้อม! ชมสดทุกแมตช์ได้ครบทาง Monomax และบางคู่ผ่านหน้าจอ ช่อง MONO29
'เซเมนโย'ยกนิ้ว 'บอร์นมัธ'สมควรได้3แต้ม บุกหักปีกไก่คารัง
บุกมาสร้างเซอร์ไพรส์ เอวานิลซอน ฮีโร่ ผู้พา “เดอะเชอร์รีส์” เอเอฟซี บอร์นมัธ ขยี้ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ส คาถิ่น 1-0 อันโดนี อิราโอลา กุนซือของทีมแฮปปี้ มั่นใจ นักเตะใหม่ อาเดรียง ทรุฟแฟร์ ปรับตัว เข้ากับ อองตวน เซเมนโย ปีกชาวกานาได้ดี ขณะที่ อองตวน เซเมนโย ยกนิ้ว ทีมมีทีเด็ดเหมาะสมในการเก็บ 3 แต้ม


