'มิโยะ' ยอมรับ'ชบาแก้ว' แกร่งเป็นรองแคเมอรูนมาก ศึกชิงตั๋วฟุตบอลโลก

มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย
มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พูดถึงผลจับสลาก ที่ไทย ต้องเจอกับ แคเมอรูน / โปรตุเกส ในการแข่งขัน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 รอบเพลย์ออฟ อินเตอร์โซน 
 
ผลการจับสลากแบ่งสาย  ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 รอบเพลย์ออฟ อินเตอร์โซน เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ปรากฎว่า ไทยต้องพบกับ  แคเมอรูน ก่อน และผู้ชนะจะไปพบกับ โปรตุเกส เพื่อชิงตั๋วไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย 
 
ด้าน มิโยะ โอกาโมโตะ เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวว่า "เราต้องอยู่ในสายเดียวกับคู่ต่อสู่ที่แข็งแกร่ง แต่เราจะเตรียมตัวให้ดีที่สุด ในทุกสิ่งที่เราสามารถทำได้"
 
"คิดว่า แคเมอรูน ก็มีสถานะที่คล้ายกับไทย พวกเธอมีประสบการณ์ในฟุตบอลโลกปี 2015-2019 เราคิดว่าเกมนี้เราเจอกับปัญหาเรื่องที่พวกเธอมีความแข็งแกร่งทางด้านร่างกายที่เหนือกว่าจากประเทศจากแอฟริกา แต่เราก็หวังว่าเราจะใช้คุณภาพของเรา ในแต่ละบุคคล และแบบทีมในการสู้กับพวกเขาให้ออกมาสูสี"
 
“เรามีเเผนที่จะกลับมาเก็บตัวอีกครั้งในวันที่ 20 ตุลาคม นี้ จากนั้นจะไปประเทศออสเตรเลียในเดือนพฤศจิกายน เพื่อเก็บตัวและอุ่นเครื่อง และเดือนธันวาคมจะเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อเตรียมความพร้อมต่อไป”
 
“เราจะไม่เปลี่ยนรูปแบบการเล่นหรือคอนเซปต์ของทีม แต่จะวางแผนผสมผสานโดยเฉพาะจุดแข็งของผู้เล่นแต่ละคนเอามารวมกันให้ลงตัว” 
 
สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเริ่มเข้าแคมป์เก็บตัวในวันที่ 20 ตุลาคม นี้ ซึ่งมีโปรแกรมที่จะเดินทางไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติออสเตรเลีย  1 นัด ในช่วงเดือนพฤศจิกายน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 รอบเพลย์ออฟ อินเตอร์โซน  ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-23 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ประเทศนิวซีเเลนด์
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เฟ้นหาแข้งชบาแก้ว 'อิเคดะ'ยกทีมดูบอลหญิง กีฬานักเรียนนักศึกษาขอนแก่น

ฟูโตชิ อิเคดะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วยทีมงานสตาฟโค้ช และ หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ผู้อำนวยการฝ่ายฟุตบอลหญิง ของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินทางไปที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อร่วมชมการแข่งขัน และ เฟ้นหานักเตะต่อเนื่อง ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทย ในรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 30 มกราคม 2568 ระหว่าง ชลบุรี กับ ลำปาง โดยได้รับการช่วยเหลือ และ อำนวยความสะดวกจากวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย

'อิเคดะ'ตั้งเป้าพาแข้งสาวไทย ไปฟุตบอลโลกอีกครั้ง ที่บราซิลปี2027

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2568 เวลา 10.30 น. ณ ห้องแถลงข่าว อาคาร FA Thailand สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงาน MEET THE PRESS "ฟูโตชิ อิเคดะ" หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย คนใหม่

'สหรัฐฯ' เชือด 'บราซิล' คว้าเหรียญทองบอลหญิง โอลิมปิก รอบ 12 ปี

สหรัฐอเมริกา ยุติการรอคอยอันยาวนาน 12 ปี เอาชนะ บราซิล หวุดหวิด 1-0 คว้าเหรียญทองฟุตบอลหญิง โอลิมปิก 2024 ที่สนามปาร์ค เดส์ แปรงค์ส คืนวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม

โดนตัดแต้มแล้วไง? 'แคนาดา' เฉือน 'โคลอมเบีย' 1-0 พลิกเข้ารอบน็อกเอาท์อลป.

แคนาดา พลิกจากถูกตัด 6 แต้ม ข้อหาสอดแนม เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลหญิง โอลิมปิก 2024 หลังเอาชนะ โคลอมเบีย 1-0 คืนวันพุธที่ 31 กรกฎาคม

บอลหญิงอเมริกา ถล่ม เยอรมนี ขาดลอย 4-1 ลิ่วรอบ 8 ทีมโอลิมปิก

ทีมฟุตบอลหญิงสหรัฐอเมริกา ถล่ม เยอรมนี ขาดลอย 4-1 ที่สนาม ออเรนจ์ เวโลโดรม เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ โอลิมปิก 2024 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม

'ชบาแก้ว'U17ดวลญี่ปุ่น ชิงแชมป์เอเชียลุ้นต้๋วไปบอลโลก AIS Playยิงสด

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2567 เวลา 06.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เตรียมออกเดินทางไป เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 6-19 พฤษภาคม 2567