'ธนาคาร'คว้าเจ้าความเร็ว 2ล้อทางไกลทัวร์ลังกาวี 'สราวุฒิ'ยางแตกพลาดแชมป์เอเชีย

“เฟรม” ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ นักปั่นทีมอาชีพ ไทยแลนด์ คอนติเนนตัลฯ กระชากหนีกลุ่มใหญ่มาสปรินท์คว้าอันดับที่ 1 เจ้าความความเร็ว (IS1) มาครองสำเร็จ ขณะที่ “วุฒิ” ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย เคราะห์ร้าย รถจักรยานคู่ใจยางแตกช่วง 3 กม. สุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัย พลาดโอกาสทำแฮตทริกคว้าแชมป์เอเชียติดต่อกันเป็นวันที่ 3 ไปอย่างน่าเสียดาย ในการแข่งขันสเตจที่ 6 ของศึกสองล้อทางไกล “ทัวร์ เดอ ลังกาวี 2022” ที่มาเลเซีย

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.อดิศักดิ์ วรรณศรี ผู้ฝึกสอนจักรยานทีมอาชีพ “ไทยแลนด์ คอตติเนนตัล ไซคลิง ทีม” ถึงผลการแข่งขันจักรยานประเภทถนนทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ เดอ ลังกาวี 2022” ที่ประเทศมาเลเซีย ในระดับโปรซีรี่ส์ มีคะแนนสะสมมากกว่าระดับ UCI 2.1 เป็น 2 เท่า ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม เป็นการชิงชัยในสเตจที่ 6 เส้นทางจากจอร์จทาวน์ ไปยังอโลร์เซอร์ตา ระยะทาง 120.4 กม. เป็นเส้นทางลาดไม่มีภูเขา ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีฝนตกลงมาเกือบตลอดทาง

พลเอกเดชา กล่าวว่า การแข่งขันในสเตจนี้ เปิดฉากมา “เฟรม” ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ นักปั่นทีมไทยแลนด์ คอนติเนนตัลฯ กระชากหนีกลุ่มใหญ่ออกมาพร้อมกับนักปั่นมาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และแอฟริกาใต้ รวม 6 คน ส่งผลให้ ส.ต.ธนาคาร ได้สปรินท์คว้าอันดับ 1 เจ้าความเร็ว (IS) จุดที่ 1 มาครอง ส่วนช่วงสุดท้ายในการเข้าเส้นชัยนักปั่นเข้ามาเป็นกลุ่มใหญ่มากถึง 71 คน แต่เป็นที่น่าเสียดายว่า “วุฒิ” ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย นักปั่นทีมไทยแลนด์ คอนติเนนตัลฯ ซึ่งได้แชมป์เอเชียติดต่อกันใน 2 สเตจที่ผ่านมา รถจักรยานคู่ใจเกิดยางแตกในช่วง 3 กม. สุดท้าย พลาดโอกาสในการคว้าแชมป์เอเชียติดต่อกันเป็นวันที่ 3 สำหรับนักปั่นไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดคือ นายอัทสรณ์ พันธุ์สะอาด นักปั่นทีมชาติไทย ได้อันดับที่ 19 จากนักปั่นทั้งหมด 104 คน และได้อันดับ 3 นักปั่นเอเชีย ตามมาด้วย นายศุภโชค แก้วสุยะ นักปั่นทีมชาติไทยอีกคน ที่ได้อับดับ 46 โดยทำเวลาได้ 2.49.42 ชั่วโมงเท่ากัน

“เสธ.หมึก” กล่าวอีกว่า สำหรับนักปั่นทีมไทยแลนด์ คอนติเนนตัลฯ นายอริยะ พูลสวัสดิ์ ได้อันดับที่ 55, ร.ต.ท.นวุติ ลี้พงษ์อยู่ อันดับที่ 58, พ.อ.อ.พีระพล ชาวเชียงขวาง อันดับที่ 60, ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ อันดับที่ 68 ส่วนแชมป์ประจำสเตจที่ 6 ได้แก่ เออร์เลน บริครา นักปั่นชาวนอร์เวย์ จากทีมอูโน-เอ็กซ์ ไปรไซคลิง เวลา 2.49.42 ชั่วโมงเท่ากัน ส่วนผู้นำเวลารวมได้แก่ อีวาน รามิโร โซซา เครโว นักปั่นชาวโคลอมเบีย จากทีมมูวีสตาร์ของสเปน เวลารวม 21.06.03 ชั่วโมง ขณะที่ประเภททีมเอเชีย ทีมไทยแลนด์ คอนติเนนตัลฯ ได้อันดับที่ 2 ประจำสเตจที่ 6 โดยนักปั่น 3 คนทำเวลารวมได้ 8.29.06 ชั่วโมง เท่ากับทีมตรังกานู โพลีกอน ของมาเซีย แชมป์เอเชียประจำสเตจ แต่นักปั่นทีมตรังกานูได้อันดับดีกว่า

“สำหรับการแข่งขันสเตจที่ 7 ในวันที่ 17 ตุลาคม นักปั่นทุกทีมได้ขึ้นเรือเฟอร์รี่ข้ามไปยังเกาะลังกาวี โดยใช้เส้นทางจากคูอาห์ ไปยังกูนุง รายา บนเกาะลังกาวี ระยะทาง 90.8 กม. มีนักกีฬาออกสตาร์ตจำนวน 104 คน ก็ต้องขอแรงใจจากพี่น้องชาวไทยทุกคนช่วยส่งแรงใจไปเชียร์นักปั่นไทยให้คว้าชัยชนะ และเก็บคะแนนสะสมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 ให้ได้มากที่สุด ขอขอบคุณครับ” พลเอกเดชา กล่าว.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความล่มสลายที่อื้อฉาวของธนาคาร 'Credit Suisse'

ประวัติศาสตร์กว่า 166 ปีของสถาบันการเงินในซูริค Credit Suisse ต้องปิดฉากลง เมื่อถูกธนาคารคู่แข่ง UBS เข้ายึดครอง เป็นเวลาหลายปีมาแล้วที่ธนาคารซึ่งได้รับการยอมรับอย่างสูง

BMXไทยอันดับโลกสูงขึ้น หลัง'โกเมธ' คว้าแชมป์2สนามติด เตรียมล่าแต้ม อลป.

ทีมบีเอ็มเอ็กซ์ไทยประสบความสำเร็จเกินเป้าหมาย หลังจัดศึกนานาชาติ “ไทยแลนด์ บีเอ็มเอ็กซ์ คัพ” ระดับ C1 ไปแล้ว 2 สนาม โดย “โกเมธ สุขประเสริฐ” ทำผลงานสุดยอดคว้าแชมป์ได้ทั้ง 2 สนาม ส่งผลให้อันดับคะแนนสะสมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 ของนักปั่นชายขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 17 ของโลก มีคะแนนสะสม 859 คะแนน ส่วนนักกีฬาหญิง ยังคงรักษาอันดับที่ 15 ของโลก ด้าน “เสธ.หมึก” เผยเตรียมส่ง “โกเมธ” ไปฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลก (WCC) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป้าหมายเพื่อเก็บแต้มโอลิมปิกและเตรียมทีมสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน

2ล้อชิงแชมป์เอเชียที่ระยองคึกคัก คาดมีนักปั่นเกิน400คน ชิงตั๋วอลป.2024

ศึกสองล้อประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ จ.ระยอง วันที่ 7-13 มิ.ย. กระหึ่มแน่ คาดมีสมาชิกของสมาพันธ์จักรยานแห่งเอเชีย (เอซีซี) ทั้ง 43 ชาติ ส่งนักปั่นมาร่วมแข่งขันไม่ต่ำกว่า 400 คน เนื่องจากมีการเก็บคะแนนสะสมคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส และนักปั่นที่ได้อันดับ 1-2 รายการโรดเรซ รุ่นประชาชนชาย-หญิง จะได้สิทธิ์ไปแข่งขัน “ปารีสเกมส์” โดยอัตโนมัติ ล่าสุดมี 13 ชาติ ตอบรับอย่างเป็นทางการแล้ว ด้าน “เสธ.หมึก” มั่นใจช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.ระยอง ให้คึกคัก พร้อมกันนี้สมาคมกีฬาจักรยานฯ จะพิจารณาคัดเลือกนักปั่นอาวุโสเป็นตัวแทนทีมชาติไทยลงชิงชัยด้วย

กม.ใช้วันแรก เจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์ลวง แจ้งแบงก์ระงับบัญชีได้ทันที 24 ชม.

'พ.ร.ก.ปราบอาชญากรรมไซเบอร์' เริ่มมีผลบังคับวันแรก นายกฯขอบคุณทุกหน่วยงานร่วมออกมาตรการดูแลประชาชน แนะเจอมิจฉาชีพหลอกโอนเงินแจ้งแบงก์ระงับบัญชีได้ทันทีตลอด 24 ชม.

'ธนาคาร'แชมป์เอเชีย ปิดฉาก2ล้อ 'ทัวร์ เดอ ไต้หวัน' ส่วน'ชนิภรณ์'สวมเสื้อเหลืองต่อ

ปิดฉากศึกสองล้อทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ เดอ ไต้หวัน 2023” นักปั่นทีมชาติไทย “เฟรม” ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ คว้าแชมป์นักปั่นยอดเยี่ยมเอเชีย หรือ Best Asian Rider มาครอง พร้อมกับได้คะแนนยูซีไอ 35 คะแนน ทำให้คะแนนสะสมเพิ่มเป็น 730 คะแนน และคาดว่าอันดับเวิลด์แรงกิ้งในการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 จะขยับขึ้นจากเดิมอันดับที่ 43 ไปอยุ่อันดับที่ 42 ขณะที่การแข่งขันจักรยานทางไกลสตรี “บีวาเซ คัพ 2023” สเตจที่ 9 “บีม” ชนิภรณ์ บัตริยะ ยังรั้งตำแหน่งผู้นำเวลารวม ได้สวมเสื่อเหลืองต่อ และจ่อคว้าแชมป์กลับประเทศไทย โดยยังเหลือการชิงชัยอีก 1 สเตจ

'ธนาคาร'จ่อคว้าแชมป์เอเชียที่ไต้หวัน 'ชนิภรณ์' ยังนำเวลารวมที่เวียดนาม

“ธนาคาร ไชยยาสมบัติ” ยังรักษาตำแหน่งผู้นำเวลารวมยอดเยี่ยมเอเชียติดต่อกันเป็นวันที่ 4 ในศึกสองล้อทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ เดอ ไต้หวัน 2023” ยังเหลือการแข่งขันอีก 1 สเตจ เป้าหมายคือการคว้าแชมป์เอเชียมาครองให้ได้ ขณะที่ “ชนิภรณ์ บัตริยะ” ก็รั้งตำแหน่งผู้นำเวลารวมได้ครองเสื้อเหลืองต่อไป ในการแข่งขันรายการ “บีวาเซ คัพ 2023” ที่เวียดนาม เหลือการแข่งขันอีก 2 สเตจ ต้องรักษาตำแหน่งผู้นำเพื่อคว้าแชมป์กลับประเทศไทยอีกครั้ง