ม.รัตนบัณทิต จับมือสมาคมอีสปอร์ต เปิดหลักสูตรป.ตรี เอาใจเกมเมอร์

มหาวิทยาลัยรัตนบัณทิต โดยอธิการบดีกิตติคุณ ดร.ประวิช รัตนเพียร และนายสันติ โหลทอง ท่านนายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย
มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต รุกตลาดอีสปอร์ต จับมือกับ "สันติ โหลทอง" นายกสมาคมอีสปอร์ต เอาใจนักสิตนักศึกษารุ่นใหม่เปิดหลักสูตร "บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการธุรกิจเกมและอีสปอร์ต" สามารถนำองค์ความรู้ที่ศึกษาเล่าเรียนไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งมีความสามารถคิดและแก้ปัญหาได้อย่างมีเหตุผล มีคุณธรรม จริยธรรม มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์
 
มหาวิทยาลัยรัตนบัณทิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจเกม และอีสปอร์ต ได้จัดโครงการเสวนาวิชาการ เรื่อง “ปัจจุบันของกีฬาอีสปอร์ต และแนวทางในอนาคต” โดยได้รับเกียรติจากท่านอธิการบดีกิตติคุณ ดร.ประวิช  รัตนเพียร เป็นประธาน และนายสันติ โหลทอง ท่านนายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นวิทยากรบรรยาย และจัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงการร่วมมือทางวิชาการ MOU ระหว่าง สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย กับ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต โดยมีวัตถุประสงค์ในการสร้างหลักสูตรที่ได้มาตรฐานสำหรับนิสิตรุ่นใหม่ได้มีทางเลือกในการศึกษาและสร้างบัณฑิตที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับด้านอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ต
 
โดหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (B.B.A.) สาขาวิชาการจัดการธุรกิจเกมและอีสปอร์ต Bachelor of Business Administration (Game and E-Sports) เป็นหลักสูตรระดับปริญญาตรี(Bachelor Degree)
 
สำหรับหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (B.B.A.) สาขาวิชาการจัดการธุรกิจเกมและอีสปอร์ต Bachelor of Business Administration (Game and E-Sports) จุดเด่นของสาขาวิชา คือบัณฑิตสาขาวิชาการจัดการธุรกิจเกมและอีสปอร์ตที่พึงประสงค์ ต้องเป็นผู้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในสาขาวิชาการจัดการธุรกิจเกมและอีสปอร์ต มีศักยภาพในการแข่งขัน มีความพร้อมเป็นผู้ประกอบการ สามารถนำองค์ความรู้ที่ศึกษาเล่าเรียนไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งมีความสามารถคิดและแก้ปัญหาได้อย่างมีเหตุผล มีคุณธรรม จริยธรรม มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ อีกทั้งเป็นผู้มีความมานะ อดทน ขยัน มีวินัย คุณธรรม จริยธรรม ศีลธรรม และมนุษยสัมพันธ์อันดี เป็นทรัพยากรบุคคลที่มีค่าต่อสังคม และประเทศชาติ
 
องค์ความรู้หลักของสูตร มุ่งเน้นความรู้และทักษะในการประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ต เช่น
 
-ความรู้ความสามารถในด้านการจัดการธุรกิจทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติไปประยุกต์ใช้ในปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งแก้ปัญหาได้ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์
-นำความรู้ที่ศึกษาได้มาประยุกต์ใช้กับการเป็นผู้ประกอบการสำหรับธุรกิจเกมและอีสปอร์ต
 
สำหรับมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต "สาขาการจัดการธุรกิจเกมและอีสปอร์ต" เปิดรับสมัครน้องๆที่สนใจศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่มีใจรักในการเล่นเกม อยากเรียนรู้ทั้งระบบของวงการ E-sport ต้องไม่พลาด สมัครออนไลน์ได้แล้ววันนี้ https://www.rbac.ac.th/online-
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟลุ๊ค' ดีใจ! จบปริญญาตรี ม.อัสสัมชัญ

ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ป้ายแดง ฟลุ๊ค-กวิน แคสกี้ นักแสดงหนุ่มฮอต สังกัด GMMTV คว้าปริญญาตรี สาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) ประจำปีการศึกษา 2564 ได้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้

ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ 'กฤติน' และ 'เน' จากวง 'PERSES'

ปรบมือรัวให้กับบัณฑิตใหม่ป้ายแดง อย่าง “กฤติน-กฤติน สอสูงเนิน” และ “เน-ณรัณ วิกัยรุ่งโรจน์” 2 ศิลปินจากวง PERSES (เพอร์เซส) ค่าย G’NEST (จี’เนส) สังกัด GMM Grammy (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี และเข้ารับปริญญาบัตรไปเป็นที่เรียบร้อย

บัณฑิตใหม่ 'อู๋ ธนบูรณ์' จบปริญญาตรี ม.ขอนแก่น

ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ อู๋-ธนบูรณ์ เกียรตินิรันดร์ นักแสดงวัยรุ่นสุดปัง สังกัด GMMTV คว้าปริญญาตรี สาขาศิลปะการแสดง วิชาเอกการละคร คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปีการศึกษา 2564 ได้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้

'โอม-เลิฟ-จูน' สุดปลื้ม! คว้าปริญญาจากรั้ว มศว. ได้สำเร็จ

ขอแสดงความยินดีและปรบมือรัวๆ ให้กับ 3 บัณฑิตใหม่ป้ายแดง โอม-ภวัต จิตต์สว่างดี, เลิฟ-ภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร, จูน-วรรณวิมล เจนอัศวเมธี นักแสดงสุดปังสังกัด GMMTV ที่หลังจากได้ตั้งใจและทุ่มเททำงานควบคู่ไปกับการเรียน จนล่าสุดคว้าปริญญาตรี วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประจำปีการศึกษา 2564 ได้สำเร็จ สร้างความภาคภูมิใจและดีใจให้กับทั้ง 3 คนเป็นอย่างมาก

หนุนกีฬา'อีสปอร์ต' ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก มอบทุนเยาวชนเรียนต่อสหรัฐ

บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท แอทเลติโก้ จำกัด จัดกิจกรรม Sports Showcase ครั้งที่ 10 “Sports Showcase #10: Thai Life Insurance Esports Cup 2022” ส่งท้ายปี เปิดเวทีเพื่อเยาวชน Esports ไทยในการคว้าทุนการศึกษาและกีฬาจากสหรัฐอเมริกา ผ่านการแข่งขันเกมยอดฮิตแห่งปีอย่าง Valorant โดยจัดการแข่งขันระบบทัวร์นาเมนต์ในรุ่นอายุ 16-20 ปี มี Esports Players ล่าฝันจำนวน 64 ทีม เกือบ 400 คนจากทั่วประเทศ เข้าร่วมชิงชัยเงินรางวัลรวม 40,000 บาท เหรียญรางวัล พร้อมถ้วยเกียรติยศ โดยกำหนดจัดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ และชิงที่ 3 ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ณ คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม