'กรีนวูด' รอดนอนคุก ทนายความพลิกคำสั่ง ศาลเตรียมให้ประกันตัว

เมสัน กรีนวูด หัวหอกดาวรุ่งของทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รอดพ้นจากการเข้าไปนอนในคุก และจะถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำภายในวันพุธที่ 19 ตุลาคมนี้ตามเวลาท้องถิ่น หลังได้รับอนุญาตให้ประกันตัวได้แล้ว

ก่อนหน้านี้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ดาวเตะวัย 21 ปี อาจต้องเข้าไปนอนในคุกนานกว่า 1 เดือน หลังถูกศาลคัดค้านคำขอประกันตัว ข้อหาพยายามขืนใจ, แสดงพฤติกรรมบังคับ-ข่มขู่ และทำร้ายร่างกาย

แต่ล่าสุดทนายความส่วนตัว สามารถพลิกคำสั่งเดิมหลังการพิจารณาคดีช่วงสั้นๆ ที่ศาลสูงคดีอาญา มินชุลล์ สตรีท เมืองแมนเชสเตอร์ เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้เจ้าตัวกำลังจะประกันตัวออกมาจากคุกได้

ตามเงื่อนไขการประกันตัว ระบุว่า กรีนวูด ไม่สามารถติดต่อพยาน และต้องพักอาศัยตามที่อยู่ซึ่งระบุไว้ โดยจะมีการกักบริเวณ ก่อนที่จะมีการนัดขึ้นศาลครั้งต่อไป วันที่ 21 พฤศจิกายนนี้

คดีนี้เชื่อมโยงกับหญิง 1 คน ซึ่งเป็นแฟนสาวของตัวเอง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2018 ลากยาวมาจนถึง 15 ตุลาคม 2022

เพิ่มเพื่อน