'บัวขาว'กระตุ้นทีมนักสู้แสดงพลัง ลุย'คิกบ็อกซิ่ง ชิงแชมป์ประเทศไทย'

 เคาท์ดาวน์ ศึกคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย “Thailand Kickboxing Championship 2022”  วันที่ 29-30 ตุลาคมนี้  ที่ อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) “บัวขาว บัญชาเมฆ”  ติวเข้มนักกีฬาเต็มที่ พร้อมกระตุ้นให้แสดงความสามารถ เพื่อติดธงไปทำศึกระดับนานาชาติ
 
สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย “Thailand Kickboxing Championship 2022”  ระหว่างวันที่ 29-30 ตุลาคมนี้ ณ อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) เพื่อคัดเลือกนักกีฬาหน้าใหม่ติดทีมชาติไทยไปเข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับนานาชาติ  อาทิ  คิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์เอเชีย, ซีเกมส์, เวิลด์เกมส์, เวิลด์คอมแบทเกมส์, เอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ ฯลฯ โดยการแข่งขันรายการนี้แบ่งออกเป็น 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 13 – 15 ปี (เกิดระหว่าง พ.ศ. 2550-2552), รุ่นประชาชนอายุตั้งแต่ 16 – 18 ปี (เกิดระหว่าง พ.ศ. 2547-2549) และ รุ่นประชาชนอายุตั้งแต่ 19 – 40 ปี (เกิดระหว่าง พ.ศ. 2525-2546)
 
ร้อยโทสมบัติ บัญชาเมฆ (บัวขาว บัญชาเมฆ) ยอดนักมวยไทยระดับโลก และกรรมการบริหารสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า มีนักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบกีฬาศิลปะการต่อสู้ ให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันทาง https://web.facebook.com/KickBoxingThaiOfficial  เป็นจำนวนมากกว่า 170 คน นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทยจะได้มีโอกาสเฟ้นหานักกีฬาสายเลือดใหม่จากทั่วประเทศเข้ามาเสริมทีมชาติ และนักกีฬาที่ดีที่สุดจะได้ติดทีมชาติไทยไปสร้างความสำเร็จในระดับนานาชาติ เหมือนในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม
 
ทั้งนี้ ร้อยโทสมบัติ บัญชาเมฆ กล่าวว่า รูปแบบการแข่งขัน กติกา รวมไปถึงอุปกรณ์การแข่งขันของคิกบ็อกซิ่งนั้นแตกต่างจากมวยไทยอาชีพหรือมวยไทยสมัครเล่น นักกีฬาจึงต้องเรียนรู้ และฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมให้ดี อย่างไรก็ตามพื้นฐานกีฬาต่อสู้นั้นทุกคนเริ่มต้นจากมวยไทยแทบทั้งสิ้น จึงเป็นเรื่องท้าทายที่ทุกคนจะได้ทดสอบตัวเองในการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งนี้ เพื่อก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย สร้างชื่อเสียงให้ตัวเองและประเทศชาติต่อไป พร้อมทั้งอยากเชิญชวนแฟนกีฬา และแฟนคลับของ บัวขาว บัญชาเมฆ ไปร่วมชมและให้กำลังใจนักกีฬาในการแข่งขัน คิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย “Thailand Kickboxing Championship 2022” ครั้งนี้ให้มาก ๆ ด้วย
 
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย “Thailand Kickboxing Championship 2022”  ในวันที่ 28 ตุลาคม 2565 จะเป็นการตรวจร่างกาย-ชั่งน้ำหนักนักกีฬา (เวลา 08.00 น.)  และประชุมผู้จัดการทีม (เวลา 13.00 น.), วันที่ 29 ตุลาคม 2565 จะมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดย ร้อยโทสมบัติ บัญชาเมฆ เป็นประธาน เวลา 10.00 น. และวันที่ 30 ตุลาคม เริ่มการแข่งขันเวลา 10.00 น.เป็นต้นไป ก่อนจะมีพิธีปิดการแข่งขันและมอบเหรียญรางวัลเวลา 17.00 น.
 
อนึ่ง กีฬาคิกบ็อกซิ่งเป็นศิลปะการต่อสู้แบบใหม่ ที่นำศิลปะการต่อสู้แขนงต่าง ๆ อาทิ มวยไทย คาราเต้ กังฟู เทควันโด มวยสากล และอื่น ๆ มาผสมผสานกัน ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา จนเกิดการจัดการแข่งขันอเมริกันคิกบ็อกซิ่ง ขึ้นในปี 1970 และได้เป็นที่นิยมต่อมาในหลากหลายประเทศ โดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ได้ให้การยอมรับให้เป็นกีฬาในระดับสากล
 
ติดตามข่าวสารได้ที่  สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย Kickboxing Association of Thailand

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์การแข่งขันฯ โทร.080-991-4493

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ขอบคุณทหารช่วยกันทำเพื่อชาติ ร่วมไหว้ครูมวยไทย บันทึกสถิติโลก

บรรยากาศหลังจากจบกิจกรรมไหว้ครูมวยไทย ทำลายสถิติโลก ที่อุทยานราชภักดิ์ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลงจากเวที ทักทายและกล่าวขอบคุณนักเรียนนายสิบ และ พลทหารที่ร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้ โดยระบุว่า “ขอบคุณนะ เหนื่อยหน่อย ช่วยกันทำเพื่อชาติ”

นายกฯ เปิดงานเฟสติวัลมวยไทย 'บัวขาว' นำทหาร 3,660 นายไหว้ครู บันทึกสถิติโลก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเป็นประธานเปิดงานเฟสติวัลมวยไทย ประจำปี 2566 “Amazing Muay Thai Festival 2023” พร้อมคณะประกอบด้วย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล

'กุน ขแมร์' ลาม! 'บัวขาว' ลั่นไม่เคยลืมกำพืด

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า จากกรณีที่ทางประเทศกัมพูชา ประกาศเปลี่ยนชื่อมวย (มวยไทย) เป็น"กุน ขแมร์" เพื่อแข่งขันซีเกมส์ 2023 ระหว่างวันที่ 5 - 17 พฤษภาคมนี้ เรื่องนี้ทำเอาเป็นดราม่าในโลก

ททท.ดึง'บัวขาว' สร้างปรากฎกาณ์ต่อยอด 'มวยไทย-เทคโนโลยี' สู่โลกแห่งการท่องเที่ยวไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ร่วมเปิดตัวครั้งใหม่ “NFT BUAKAW 1 x Amazing Thailand” สร้างปรากฎกาณ์ต่อยอด “มวยไทย” และ “เทคโนโลยี” สู่โลกแห่งการท่องเที่ยวไทย กับ “Exclusive Collection สุดพิเศษ” จำกัด 2,000 ชิ้น

'บัวขาว'กระหึ่มโลกอีกครั้ง บิลบอร์ดตระหง่านกลางไทม์สแควร์ ไฟต์โหดสุดในชีวิต

“สดไม่สด เดี๋ยวรู้กัน”บัวขาวลั่นกระหึ่มโลกอีกครั้งกลางไทม์สแควร์ตระหง่านบนบิลบอร์ดกับไฟต์โหดสุดในชีวิต

จะใช้ความสดเดินอัด'บัวขาว' นักชกหนุ่มยูเครน ประกาศสงครามข้ามโลก

“เยฟิเมนโก้” นักชกหนุ่มจากยูเครน ผู้กระหายชัยชนะ ลั่นไม่เคยกลัวใคร เคยล้มขาโหด อังเดร คูเลบิน แชมป์โลกมวยไทย คู่ปรับเก่าของ “บัวขาว” มาแล้ว อีเว้นต์ใหญ่ที่ประเทศไทยคราวนี้จะขอสร้างตำนานใหม่ให้ตัวเองในศึก RWS ดวลกำปั้นสะท้านโลก “สด บด เก๋า” เตรียมปะทะแหลก “บัวขาว บัญชาเมฆ” วันที่ 9 ธ.ค. นี้ ณ เวทีมวยราชดำเนิน ซื้อบัตรเข้าชมได้แล้วที่เวทีราชดำเนิน https://rajadamnern.com/