'ลี'ขยับนำรอบ2 อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ส์ อิยิปต์ 'ภวินท์-พรหม'ตาม 4 สโตรค

พรหม มีสวัสดิ์ ทำสกอร์ดีสุดในกลุ่มนักกอล์ฟไทยที่คนละ 7 อันเดอร์พาร์ 133 รั้งอันดับ 9 ร่วม

ริชาร์ด ที. ลี ยอดฝีมือจากแคนนาดา หวดเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ 65 ขยับขึ้นมาเป็นผู้นำด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 129 หลังจบรอบสองศึก อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อียิปต์ ที่สนามมาดินาตี กอล์ฟ คลับ พาร์ 70 ในกรุงไคโร เมื่อวันที่ 1พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะที่ ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ และ พรหม มีสวัสดิ์ ทำสกอร์ดีสุดในกลุ่มนักกอล์ฟไทยที่คนละ 7 อันเดอร์พาร์ 133 รั้งอันดับ ร่วม

 เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขัน อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ อียิปต์ ซึ่งเป็นรายการที่ ของซีรีส์ ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 57 ล้านบาท ณ สนามมาดินาตี กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,900 หลา พาร์ 70 ในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ระหว่างวันที่ 10-13 พฤศจิกายนนี้ โดยเวลาท้องถิ่นของประเทศอียิปต์ ช้ากว่าประเทศไทย ชั่วโมง

 ผ่านไปครึ่งทางปรากฎว่า ริชาร์ด ที. ลี เจ้าของสองแชมป์เอเชียน ทัวร์ วัย 32 ปี รองแชมป์ที่โมร็อกโกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เครื่องร้อนหวด 5 อันเดอร์พาร์ 65 จาก เบอร์ดี้ เสีย โบกี้ ขยับขึ้นมาเป็นผู้นำที่สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 129 โดยมี แอนดี้ โอเกิลทรี ดาวรุ่งวัย 24 ปีจากสหรัฐฯ ดีกรีแชมป์ยูเอส อเมเจอร์ โอเพ่น ปี 2019 หวด เบอร์ดี้ ไม่มีโบกี้ ตามมาที่อันดับสองด้วยสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 130 ไล่จี้เพียงสโตรคเดียว

ลี ซึ่งพ่าย โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ เพียงสโตรคเดียวเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว เผยหลังขึ้นนำว่า “ผมรู้สึกว่าวันนี้รอบเก้าหลุมแรกเล่นได้สบายๆ มารอบหลังยากขึ้น พัตต์ไม่ค่อยได้เหมือนรอบหลุมแรก ช่วงนี้ผมเล่นได้ค่อนข้างแน่นอนและรู้สึกมั่นใจ แต่ก็ยังเหลืออีก 36 หลุมให้เล่น ผมก็แค่อยากออกไปเล่นให้ได้ตามเกมตัวเอง ไม่อยากคิดว่าจะต้องเอาชนะใคร ผมจะพยายามทำให้ได้อีกสัก 5-6 อันเดอร์ ก็อยากคว้าแชมป์ครั้งแรกให้กับตัวเอง และจะดูว่าจะทำได้แค่ไหน”

ทางด้านนักกอล์ฟชาวไทยผลงานดีสุดเป็นของ ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ ที่รอบนี้ทำสกอร์เพิ่มไม่ได้ตีเข้ามาอีเวนพาร์ 70 และ พรหม มีสวัสดิ์ จอมแกร่งจากหัวหิน ที่หวดเพิ่มอีก อันเดอร์พาร์ 66 รวมสองวันมีคนละ 7 อันเดอร์พาร์ 133 รั้งอันดับ ร่วม ส่วน สกอตต์ เฮนด์ ผู้นำรอบแรกจากออสเตรเลีย ฟอร์มหลุดตีเกินไป โอเวอร์พาร์ 74 สกอร์รวมเหลือ อันเดอร์พาร์ 136 หล่นไปอยู่อันดับ 23 ร่วมกับสี่นักกอล์ฟไทยได้แก่ สดมภ์ แก้วกาญจนา (66)นิติธร ทิพย์พงษ์ (70), สาริศ สุวรรณรัตน์ (68) และ จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์ (69)

โดยหลังจบรอบสองตัดตัวผู้เล่นที่สกอร์รวมอีเวนพาร์ 140 มีนักกอล์ฟไทยผ่านเข้าไปเล่นสองวันสุดท้ายได้ 17 คน สำหรับผลงานนักกอล์ฟไทยที่น่าสนใจรายอื่น อาทิ รฐนนท์ วรรณศรีจันทร์ (66) สกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 135 อยู่อันดับ 16 ร่วม, พชร คงวัดใหม่ (70) สกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 137 อันดับ 30 ร่วม, อติรุจ วินัยเจริญชัย (67) และ แดนไท บุญมา (67) สกอร์รวม อันดอรร์พาร์ 138 อันดับ 36 ร่วม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

3สมาคมกอล์ฟไทย จับมือยกระดับ 'ไทยแลนด์ โอเพ่น'ชิง7ล้าน

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ จัดการแข่งขันรายการ กอล์ฟ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 53 ชิงเงินรางวัลเพิ่มขึ้นจากเดิม 5 ล้านบาท เป็น 7 ล้านบาท (แชมป์จะได้รับ 1,050,000 บาท) ระหว่างวันที่ 4–7 ธันวาคม 2568 ณ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี โดยจะมีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน 144 คน 

'เชาวลิต'เบิ้ลแชมป์ นั่งมือ1ไทยซีเนียร์ รับโทรฟี่'โซโก้ ไจเอ้นท์'ที่ภูเก็ต

เชาวลิต ผลาผล นักกอล์ฟดังจากชลบุรี ป้องกันแชมป์สำเร็จอีกครััง หลังจบรอบวันสุดท้าย ทำอีก 8 อันเดอร์พาร์ 64 รวมสกอร์ 3 วัน 17 อันเดอร์พาร์ 199 คว้าโทรฟี่ และเงินรางวัลอีก 2.4 แสนบาท ในการแข่งขันกอล์ฟอาวุโส รายการ "โซโก้ ไจเอ้นท์ (มาเลเซีย) ซีเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ 2025" จบซีซั่นนี้ยังคว้ารางวัล ไทยซีเนียร์ ทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต อีกรางวัล

'คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์' จัด'CDC Golf #2:Designing on the Green' รวมผู้นำเปิดประสบการณ์กอล์ฟ

คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC) หนึ่งในโครงการบริหารงานโดย ALLY ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำในวงการออกแบบและตกแต่ง จัดงาน “CDC Golf #2: Designing on the Green” ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง หลังจากงานครั้งแรกได้รับเสียงตอบรับอย่างเป็นอย่างดีจากพันธมิตร นักธุรกิจ และนักออกแบบในหลายแวดวง โดยในปีนี้ได้รับความสนใจและการเข้าร่วมอย่างคึกคักจากนักกอล์ฟ ผู้ประกอบการ สถาปนิก ดีไซเนอร์ อินทีเรียร์ และวิศวกร มาร่วมสัมผัสประสบการณ์กอล์ฟสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ณ สยามคันทรีคลับ แบงคอก

'ฮอนด้าLPGAไทยแลนด์2026' ชวนเยาวชนทั่วไทย100คน ร่วมฝึกทักษะเพื่อพัฒนาฝีมือ

การแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2026” เปิดโครงการ “Junior Golf Program” เป็นปีที่ 2 เชิญชวนเยาวชนทั่วประเทศ 100 คน ร่วมทดสอบทักษะกอล์ฟ พัฒนาศักยภาพ และสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมรับรางวัลพิเศษและประสบการณ์ใกล้ชิดนักกอล์ฟระดับโลก

'AIS'ลุยยุทธศาสตร์เบอร์1ด้านกีฬา จับมือ'PGA TOUR' คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดทุกศึกใหญ่

AIS เดินหน้ายุทธศาสตร์เบอร์ 1 ด้านกีฬา! ผนึกพลัง PGA TOUR สู่พันธมิตรเชิงกลยุทธ์ คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดครบทุกทัวร์นาเมนต์ใหญ่และกิจกรรมการตลาดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งเดียวในไทย

'โซโก้ไจเอ้นท์'ร่วม'ไทยซีเนียร์' จัดสวิงส่งท้ายปีชิงรวม2ล้าน 28-30พ.ย.ที่ภูเก็ต

สมาคมนักกอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย แถลงจัดศึกไทย ซีเนียร์ ทัวร์ ส่งท้ายปี รับการสนับสนุนจากโซโก้ ไจเอ้นท์ (มาเลเซีย) รายการ "โซโก้ ไจเอ้นท์ (มาเลเซีย) ซีเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2025" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 28-30 พ.ย.นี้ ที่สนามภูเก็ต คันทรี คลับ เล่นสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม แบบพาร์ 72 มีนักกอล์ฟไทย และต่างชาติร่วมด้วย 155 คน และทางสมาคมฯ ยังได้มอบเงินสมทบทุนด้านการศึกษาให้กับน้อง ๆ จาก 3 โรงเรียนในจังหวัดภูเก็ต เป็นเงินรวม 8 หมื่นบาท จากวิกฤติน้ำท่วมหนักในหลายจังหวุดของภาคใต้ ส่งผลให้ต้องยกเลิกการแข่งขันรอบโปร-แอม และแข่งขันกันใหม่ ในรายการต่อไปช่วงต้นปีหน้า