
ลิโอเนล เมสซี ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ทีมชาติอาร์เจนตินา ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อต่างประเทศ ระบุว่า 3 ชาติที่เป็นตัวเต็งในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ได้แก่ บราซิล, ฝรั่งเศส และอังกฤษ โดยไม่ได้กล่าวถึงชาติของตัวเองแต่อย่างใด
สุดยอดซูเปอร์สตาร์จากทีม “เปแอสเช” ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มหาเศรษฐีแห่งศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส มีคิวพาขุนพล “ฟ้าขาว” ทีมชาติอาร์เจนตินา ลงเล่นเวิลด์ คัพ 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวออกมาคอนเฟิร์มว่าจะเป็นฟุตบอลโลกหนสุดท้ายในชีวิตของเขา
อย่างไรก็ตามถึงแม้ อาร์เจนตินา จะถูกยกให้เป็นทีมเต็งที่มีโอกาสคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในครั้งนี้มาครอบครอง จากฟอร์มการเล่นในช่วงหลังที่ยอดเยี่ยมติดลมบน และขุมกำลังก็เพรียบพร้อมในทุกตำแหน่ง แต่ เมสซี ไม่ได้ยกให้ทีมของตัวเองเป็นทีมเต็งแต่อย่างใด
ล่าสุดเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศ ระบุว่า “ตัวเต็งก็คงเหมือนเดิม อาจมีเซอร์ไพรสต์เล็กน้อย แต่ผมคิดว่าทีมใหญ่ อย่าง บราซิล, ฝรั่งเศส หรืออังกฤษ พวกเขาคือตัวเต็ง ในวันนี้ดูแล้วพวกเขามีโอกาสคว้าแชมป์มากกว่าทีมอื่นๆ แต่ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้”
ทั้งนี้ ลิโอเนล เมสซี ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วแทบจะทุกอย่างบนโลกใบนี้ แต่สิ่งเดียที่เจ้าตัวยังไม่เคยได้มาครอบครองคือด้วย “เวิลด์ คัพ” กับทีมชาติอาร์เจนตินา ซึ่งฟุตบอลโลกครั้งนี้จะถือเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตของแข้งวัย 35 ปีรายนี้อีกด้วย
โดยครั้งที่ใกล้เคียงที่สุดต้องย้อนกลับไปยังฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิลเป็นเจ้าภาพ เวลานั้น ลิโอเนล เมสซี พา อาร์เจนตินา ดวลจุดโทษชนะ เนเธอร์แลนด์ ในรอบตัดเชือก ตบเท้าผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แต่ไปพ่ายแพ้ให้กับ เยอรมนี จากประตูชัยของ มาริโอ เกิทเซ ในช่วงต่อเวลาพิเศษ และในครั้งก่อน ปี 2018 ที่รัสเซีย “ฟ้าขาว” พ่าย ฝรั่งเศสในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ตกรอบอย่างน่าเสียดาย
สำหรับฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ขุนพล “ฟ้าขาว” ทีมชาติอาร์เจนตินา ถูกจับสลากมาอยู่ในกลุ่ม ซี โดยจะประเดิมสนามเกมแรก พบ ซาอุดิอาระเบีย วันที่ 22 พฤศจิกายน ต่อด้วยการพบ เม็กซิโก วันที่ 26 พฤศจิกายน และปิดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม พบ โปแลนด์ วันที่ 30 พฤศจิกายน


