'ดัตช์' เฉือน 'เซเนกัล' ท้ายเกม 2-0 'อเมริกา' แบ่งแต้มเวลส์ บอลโลก 2022

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมคู่ที่สอง เป็นการแข่งขันในกลุ่ม เอ “อัศวินสีส้ม” เนเธอร์แลนด์ พบ เซเนกัล ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา

ปรากฎว่าเกมนี้ เนเธอร์แลนด์ หืดจับเล็กน้อยกว่าจะมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ต้องรอถึงนาทีที่ 84 จากการโหม่งของโคดี กักโป และก็มาได้ประตูปิดกล่อง 2-0 ในนาทีที่ 90+9 จาก ดาวี คลาสเซน เอาชนะเซเนกัลไปได้

จากชัยชนะในเกมนี้ทำให้ เนเธอร์แลนด์ มี 3 คะแนน และลูกได้เสียเท่ากับ เอกวาดอร์ รั้งตำแหน่งจ่าฝูง ส่วน เซเนกัล เปิดหัวฟุตบอลโลกด้วยความพ่ายแพ้

ส่วนคู่ดึก เป็นการแข่งขันในกลุ่ม บี สหรัฐอเมริกา เสมอกับ เวลส์ ไปด้วยสกอร์ 1-1 โดยคู่นี้ อเมริกา ออกนำไปก่อน 1-0 จาก ติโมธี เวอาห์ น.36 ส่วน เวลส์ ตีเสมอจากลูกจุดโทษของ แกเร็ธ เบล น.82 แบ่งกันไปทีมละแต้ม

โดย กลุ่ม บี อังกฤษ นำจ่าฝูง มี 3 แต้ม ส่วน สหรัฐอเมริกา กับเวลส์ มีทีมละแต้ม ส่วน อิหร่าน ยังไม่มีคะแนน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เบล' ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 33 ปี หลังจบบอลโลก 2022

แกเร็ธ เบล ดาวเตะตัวเก่งทีมชาติเวลส์ ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการในวัย 33 ปี โดยเจ้าตัวออกมาร่ายยาวผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ยุติเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพหลังจบศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

‘หมอธีระ’ เผยผลศึกษาสหรัฐฯ ความเสี่ยงไขมันในเลือดสูง หลังติดโควิด-19

ล่าสุด Xu E และคณะ จากประเทศสหรัฐอเมริกา เผยผลการศึกษาในกลุ่มประชากรขนาดใหญ่ เปรียบเทียบระหว่างคนที่เคยติดเชื้อโควิด-19

'นพ.ธีระ' ย้ำยกผลวิจัยมะกันตอกย้ำข้อดีการฉีดวัคซีนโควิด19

หมอธีระเผยผลศึกษาจากเยอรมนีเชื่ออัตราการทวีคูณของ XBB.1.5 จะสูงกว่าทุกสายพันธุ์ ส่วนผลวิจัยมะกันตอกย้ำข้อดีของการฉีดวัคซีน ที่กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ลดป่วยรุนแรงและเสียชีวิต