
สำหรับช่องทางการรับชมฟุตบอลโลก 2022 ที่ยังสามารถรับชมได้ตามปกติ มีดังนี้
-ระบบดิจิตอลทีวี-ระบบดาวเทียมเฉพาะ KU-Band (จานเล็ก) DTV Samart- โครงข่าย True Visions
การดำเนินการ"จอดำ"จะเริ่มมีผลทันทีตั้งแต่คืนนี้ วันพฤหัสบดีที่ 1 ธ.ค. (เวลา 00.01 น. เริ่มวันใหม่ 2 ธันวาคม 2565) ซึ่งจะทำให้การดูฟุตบอลโลก 2022 ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มE ทั้ง 2 คู่ในช่วงดึก เวลา 02.00 น. จะไม่สามารถรับชมผ่านระบบดาวเทียม C-Band ได้ โดยจะขึ้นเป็นจอดำเฉพาะในช่วงที่มีการแข่งขันเท่านั้น ในช่วงไม่มีการแข่งขันชมรายการปกติได้ โดยจะจอดำจนถึงรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 18 ธันวาคมนี้
โดย 2 คู่แรก ที่มีคำสั่ง "จอดำ" ในระบบดาวเทียม C-Band จะเริ่มมีผล คือ- คอสตาริกา พบ เยอรมนี เวลา 02.00 น. ( ชมได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 / ทรูสปอร์ต 5)- ญี่ปุ่น พบ สเปน เวลา 02.00 น. (ชมได้ทาง ทรูโฟร์ยู 24 / ช่อง 7 HD / ทรูสปอร์ต 2)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วิโรจน์' จี้ถาม 'ธปท.-กสทช.' ถ้า ปชช.ดนสแกมเมอร์หลอก จะไปขอหน่วยงานไหนรับเรื่อง
วิโรจน์ บอกมาตรา 8/10 พ.ร.ก.ไซเบอร์ ฉบับที่ 2 กำหนดให้ธนาคาร และเครือข่ายมือถือร่วมรับผิดชอบ
NT ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร และ กสทช. เปิดบริการ ‘สายด่วน 1818’
บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร และสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดให้บริการ หมายเลขโทรศัพท์สายด่วน “1818” เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน
ทรู สนับสนุนกสทช.และตำรวจ ร่วมสกัดขบวนการ SIMBOX ลดช่องโหว่ความเสี่ยงด้านอาชญากรรมไซเบอร์ และเสริมมาตรฐานความปลอดภัยดิจิทัลของประเทศ
ทรู คอร์ปอเรชั่น เดินหน้าร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐในการป้องกันภัยไซเบอร์และโทรหลอกลวง. ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนและส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในโลกดิจิทัลของประเทศ


