
สำหรับช่องทางการรับชมฟุตบอลโลก 2022 ที่ยังสามารถรับชมได้ตามปกติ มีดังนี้
-ระบบดิจิตอลทีวี-ระบบดาวเทียมเฉพาะ KU-Band (จานเล็ก) DTV Samart- โครงข่าย True Visions
การดำเนินการ"จอดำ"จะเริ่มมีผลทันทีตั้งแต่คืนนี้ วันพฤหัสบดีที่ 1 ธ.ค. (เวลา 00.01 น. เริ่มวันใหม่ 2 ธันวาคม 2565) ซึ่งจะทำให้การดูฟุตบอลโลก 2022 ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มE ทั้ง 2 คู่ในช่วงดึก เวลา 02.00 น. จะไม่สามารถรับชมผ่านระบบดาวเทียม C-Band ได้ โดยจะขึ้นเป็นจอดำเฉพาะในช่วงที่มีการแข่งขันเท่านั้น ในช่วงไม่มีการแข่งขันชมรายการปกติได้ โดยจะจอดำจนถึงรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 18 ธันวาคมนี้
โดย 2 คู่แรก ที่มีคำสั่ง "จอดำ" ในระบบดาวเทียม C-Band จะเริ่มมีผล คือ- คอสตาริกา พบ เยอรมนี เวลา 02.00 น. ( ชมได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 / ทรูสปอร์ต 5)- ญี่ปุ่น พบ สเปน เวลา 02.00 น. (ชมได้ทาง ทรูโฟร์ยู 24 / ช่อง 7 HD / ทรูสปอร์ต 2)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นพ.สรณ ทำอะไรผิด จึงต้องหลุดจากกสทช วิบากกรรม ยังไม่จบ!.
การทำงานของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติหรือกสทช.ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ไม่สามารถเดินหน้าขับเคลื่อนต่อไปได้
วิบากกรรม 'หมอสรณ' ยังไม่หมด! หากพ้น 'ประธาน กสทช.' โดนเรียกเงินคืน เสี่ยงคดีอาญา
'อดีต กมธ.ไอซีที' สภาสูง ชี้วิบากกรรม 'นพ.สรณ' ยังไม่หมด หากหลุด 'ประธาน กสทช.' โดนเรียกเงินเดือน-เบี้ยประชุม-ค่าใช้จ่ายไปต่างประเทศย้อนหลัง เสี่ยงพ่วงคดีอาญา
“ความผิด” ของหมอสรณ คือการไม่ทิ้งคนไข้?
บางเรื่องเมื่ออ่านครั้งแรกอาจดูเป็นเรื่องกฎหมาย แต่เมื่ออ่านรายละเอียดมากขึ้น กรณีนี้กลับมีมิติของ “คน” มากกว่าที่คิด กรณีของ ศ.คลินิก นพ.สรณ บุญใบชัยพฤกษ์ ประธาน กสทช. วันนี้กำลังเผชิญข้อถกเถียงใหญ่โตถึงขั้นว่า มีลักษณะต้องห้ามและควรพ้นจากตำแหน่งประธานองค์กรกำกับดูแลระดับประเทศหรือไม่
อดีตผู้พิพากษาฯ ชำแหละข้อโต้แย้งปม ‘หมอสรณ’ ชี้คลาดเคลื่อนหลักกฎหมาย
อดีตผู้พิพากษาอาวุโสศาลฎีกา วิเคราะห์ 2 ข้อโต้แย้งมติคณะกรรมการสรรหา กสทช. ชี้อ้างคำวินิจฉัยเก่าคนละบริบท-สับสนหลักกรรมการโดยตำแหน่ง พร้อมยกคำสั่งศาลปกครองล่าสุดประกอบปมคุณสมบัติ ‘หมอสรณ’

