'คุโบะ' ประกาศกร้าว ทุกทีมอย่าดูถูกชาติเอเชีย หลัง 'ญี่ปุ่น' ล้ม 'สเปน'

“ซามูไรบลู” ทีมชาติญี่ปุ่น ยอดทีมตัวแทนจากทวีปเอเชีย สร้างเซอร์ไพรส์พลิกล็อกช็อกโลกอีกครั้งด้วยเอาเฉือนชนะ “กระทิงดุ” ทีมชาติสเปน 2-1 คว้าตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะแชมป์ของกลุ่ม อี ได้สำเร็จ

เกมดังกล่าว สเปน ภายใต้การคุมทีมของ หลุยส์ เอ็นริเก ได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 จากลูกโหม่งของ อัลบาโร โมราตา น.11 อย่างไรก็ตาม ญี่ปุ่น ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ มายิง 2 ลูกรวด ในนาทีที่ 48 และ 51 จาก ริตสึ โดอัน และเอโอะ ทานากะ แซงชนะไป 2-1 แบบได้ใจคนทั้งเอเชีย

หลังจบเกม ทาเคฟุสะ คุโบะ ดาวรุ่งตัวเก่งทีมชาติญี่ปุ่น ออกมาให้สัมภาษณ์ ว่า “ตอนนี้มีแค่เรา และออสเตรเลีย ที่เป็นตัวแทนจากเอเชีย ส่วนซาอุดิอาระเบียทำได้แค่เกือบ ก็แค่อยากจะบอกว่าอย่าประเมินทีมจากเอเชียต่ำจนเกินไป”

“ตอนนี้ถือเป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดในการเอาชนะทีมที่ยอดเยี่ยม อย่าง สเปน ได้สำเร็จ พวกเรามีค่ำคืนแห่งประวัติศาสตร์ และเราก็หวังว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นอีกในรอบ 16 ทีมที่จะพบ โครเอเชีย แน่นอนมันอาจเป็นค่ำคืนที่เปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์พวกเราไปอีกขั้น”

“ครึ่งแรกผมไม่ได้รู้สึกว่าเราได้รับอันตรายเท่าไหร่ เกมรุกของพวกเขามีแค่ นิโก วิลเลียมส์ ที่ทำได้ดีมากๆจากตำแหน่งริมเส้น และประตูที่ยอดเยี่ยมของ โมราตา รวมไปถึงพรสวรรค์อันสุดยอดของ เปดรี ที่ทำให้ สเปน น่ากลัวมากๆ”

“แต่แผนของพวกเราอยู่ในครึ่งหลัง คือการไล่เพรสซิ่งพวกเขาตั้งแต่หน้าประตู เราทำให้พวกเขาเสียบอล และต้องถอยหลังกลับไป ถึงแม้พวกเขาจะครองบอลได้ต่อเนื่องแต่ก็เสียให้เราบ่อยครั้ง”

“ทีมอื่นอาจจะเตะบอลออกไปให้ไกลๆ ตัว แต่สำหรับพวกเขาที่มักจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อต่อบอลให้ได้ มันส่งผลดีกับเรา ซึ่งทำให้พวกเราได้อยู่ที่นี่ต่ออีกอย่างน้อย 1 รอบ” ดาวเตะวัย 21 ปี ทิ้งท้าย

ทั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ทีมชาติญี่ปุ่น ตบเท้าผ่านเข้ารอบน็อกเอาท์ในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ถึง 2 สมัยติดต่อกัน หลังจากก่อนหน้านี้พวกเขาทำได้แค่ตกรอบสลับกับเข้ารอบนับตั้งแต่ปี 1998 ที่ฝรั่งเศส

สำหรับการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ญี่ปุ่น พบ โครเอเชีย จะลงสนามแข่งขันวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ที่อัล จานอบ สเตเดียม เวลา 22.00น. ตามเวลาประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นประกาศเริ่มปล่อยน้ำมันสำรองของรัฐแล้ว

ญี่ปุ่นประกาศวันนี้ (26 มีนาคม) ว่าได้เริ่มปล่อยน้ำมันสำรองเชิงยุทธศาสตร์อีกส่วนหนึ่งแล้ว เพื่อบรรเทาผลกระทบต่อประเทศที่ขาดแคลนทรัพยากรจากราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้นอันเนื่องมาจากสงครามในตะวันออกกลาง

ญี่ปุ่น ปัดข้ดเสนอ สหรัฐ ให้ส่งเรือรบ ช่วยเปิดช่องแคบฮอร์มุซ

ญี่ปุ่นกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้พิจารณาสั่งการปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยทางทะเล หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ เรียกร้องให้ประเทศอื่นๆ ส่งเรือรบมาช่วยปกป้องช่องแคบฮอร์มุซ

5 บริการขนส่งของไปญี่ปุ่น ราคาถูกสุด คุณภาพมาตรฐาน

ในยุคที่การค้าขายระหว่างประเทศเติบโตอย่างรวดเร็ว “การขนส่งสินค้าไปญี่ปุ่น” กลายเป็นเรื่องใกล้ตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ผู้ประกอบการ SME

'รถถัง'ให้'ทาเครุ'สางแค้น ชิงแชมป์คิกบ็อกซิ่งรุ่นฟลายเวต ศึก'ONE Samurai'ที่ญี่ปุ่น

เผยโฉมคู่แรกออกมาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับอีเวนต์ใหญ่ที่แฟนมวยทั่วโลกตั้งตารอในศึก ONE Samurai 1 ที่จะระเบิดความมันขึ้นในวันพุธที่ 29 เม.ย.นี้ ณ สนามอาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยประกบสองนักชกซูเปอร์สตาร์ระดับโลกให้โคจรมาปะทะกันอีกครั้ง ระหว่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) จากพัทลุง พบกับ “ทาเครุ เซกาวา” กำปั้นขวัญใจชาวอาทิตย์อุทัย โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เฉพาะกาล เป็นเดิมพัน